Tiệc trăng máu (2020): Sự thật phũ phàng hay hạnh phúc giả dối

0
349
tiệc trăng máu

Lấy đề tài tâm lí xã hội, Tiệc Trăng Máu thực sự trở thành bộ phim đáng xem khi phản ánh tất cả drama trong đời sống của con người hiện đại. Tất nhiên, đây không phải là chủ đề mới mẻ nhưng cách phim dẫn dắt câu chuyện khiến người xem hoàn toàn bị thu hút và đồng cảm với các nhân vật. Mình xin đi vào review chi tiết, có khen có chê để đảm bảo khách quan.

Về phần nội dung, có thể nói đây là 1 ý tưởng táo bạo. Dù là bản chuyển thể nhưng mình vẫn đánh giá cao do nó được việt hóa cho phù hợp với văn phong và lối sống của người Việt. Với những bạn đã xem các phiên bản khác, mình cho rằng diễn xuất sẽ là thứ đáng chú ý hơn là nội dung (nội dung không khác biệt nhiều). Còn nếu bạn chưa xem, đây hẳn sẽ là bữa tiệc nhớ đời mà bạn trải nghiệm.

tiệc trăng máu

Nói thêm về diễn xuất, các nhân vật đều do những diễn viên “nhẵn mặt” của điện ảnh Việt thủ vai nên diễn thế nào thì khỏi phải bàn. Nổi bật phải kể đến vai của Thu Trang, Thái Hòa và Kiều Minh Tuấn, đây là bộ 3 tạo điểm nhấn của phim. Các nhân vật khác cũng đã diễn tròn vai, tất cả đều rất tự nhiên không hề gượng gạo.

tiệc trăng máu

Về phần ý nghĩa, phim mang tính châm biếm, đả kích xã hội lồng ghép nhiều tình huống bi hài trong gia đình. Bạn có thể cười lăn cười bò về những vấn đề xảy ra trên phim nhưng sẽ khóc nếu nó xảy ra thật với bạn ngoài đời. Một chút suy nghĩ cá nhân, phim này phù hợp nhất khi xem với đám bạn hoặc anh chị em. Không nên dẫn ghệ đi xem cùng.

tiệc trăng máu

Vài điểm mình không thích, đôi lúc phim hơi cường điệu hóa. Một số cảnh thấy làm quá, tình huống đơn giản nhưng cách xử lí khá trẻ con và dại dột. Có lẽ phim cố gắng mô tả những cá tính thật nhất ở ngoài đời, họ cố chấp, bảo thủ, ích kỷ và giả tạo như thế nào. Một số câu thoại nghe như bê từ trong sách, thực tế thì không có văn vở như vậy.

tiệc trăng máu

Kết phim rất sáng tạo và giúp người xem có thể nhìn nhận lại cuộc sống của chính mình. Bạn xem phim và nhận ra mình trong đó, vậy câu hỏi đặt ra là bạn sẽ lựa chọn sống thế nào. Một niềm hạnh phúc xây bằng sự giả dối hay sống với một sự thật phũ phàng??