8 ứng dụng chỉnh ảnh tuyệt vời cho những bức ảnh của bạn

0
323
8 ứng dụng chỉnh ảnh tuyệt vời cho những bức ảnh của bạn

Để có được một bức ảnh đẹp để đời, bạn không chỉ cần một chiếc máy ảnh “sịn”, một góc chụp đẹp mà còn phụ thuộc phần lớn vào con mắt thẩm mỹ cũng như là những app chỉnh ảnh thần thánh. Những app này sẽ thổi hồn vào những bức ảnh của bạn, giúp chúng sở hữu một diện mạo mới hoàn hảo hơn bức ảnh ban đầu. Những ứng dụng này như “sinh ra là để cho nghệ thuật” vậy. Không nhất thiết phải trở thành một photographer tài ba, nhưng bạn vẫn có thể sở hữu những bức ảnh siêu hot nhờ những ứng dụng này.

Cùng Tech Kalzen tìm hiểu 8 ứng dụng chỉnh ảnh tuyệt vời giúp bạn có thể sở hữu những bức ảnh nghệ thuật của riêng mình.

Snapseed (miễn phí trên iOS và Android)

Snapseed thuộc sở hữu của Google, chúng cung cấp một loạt các công cụ phơi sáng và màu sắc để chỉnh sửa hình ảnh của bạn, nhưng cũng có nhiều tùy chọn bộ lọc, từ phong cách cổ điển đến vẻ ngoài HDR hiện đại, mạnh mẽ. Bạn có thể sử dụng các hiệu ứng này để tạo một số chỉnh sửa thú vị trên hình ảnh của bạn. Và đặc biệt là chúng hoàn toàn miễn phí.

8 ứng dụng chỉnh ảnh tuyệt vời cho những bức ảnh của bạn

Lightroom (một số chức năng miễn phí trên iOS và Android, nếu muốn hiển thị đầy đủ phải trả 4,99$)

Adobe Lightroom vẫn là một tiêu chuẩn hạng trung cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, và phiên bản di động cũng giống như vậy. Bạn sẽ không tìm thấy nhãn dán, hình động hay biểu tượng cảm xúc nào ở đây, nhưng bạn có thể thực hiện các thao tác tương đối đơn giản với những bộ công cụ bạn tìm thấy trong Lightroom trên máy tính để bàn. Đây là ứng dụng được nhiều người sử dụng để chỉnh sửa hình ảnh của chính mình trên iPhone và iPad, nhất là những hình ảnh được đồng bộ hóa trên đám mây, chúng cho phép bắt đầu trên một thiết bị và tiếp tục trên một thiết bị khác.

Adobe Photoshop Express (miễn phí trên iOS và Android)

Photoshop Express có nhiều tính năng tương tự mà bạn tìm thấy trong Lightroom, bao gồm các tùy chọn chỉnh sửa độ phơi sáng, độ tương phản và màu sắc, nhưng chúng loại bỏ một số công cụ chuyên nghiệp và đồng bộ hóa đám mây. Đặc biệt là chúng cũng hoàn toàn miễn phí. Đây là một công cụ tuyệt vời để chỉnh sửa hình ảnh của bạn, và bạn cũng sẽ tìm thấy một lựa chọn hợp lý các bộ lọc và kết cấu lớp phủ, cũng như các công cụ để tạo ảnh ghép tuyệt vời từ hình ảnh của bạn.

8 ứng dụng chỉnh ảnh tuyệt vời cho những bức ảnh của bạn

Có thể nó không nổi bật như các tùy chọn khác trong danh sách này, nhưng nó là một ứng dụng chỉnh sửa vững chắc với mức giá khó có thể cạnh tranh.

Prisma (7,99$/tháng hoặc 30$/năm, hỗ trợ trên iOS và Android)

Prisma không xử lý các bộ lọc tinh tế và chỉnh sửa ảnh cơ bản. Thay vào đó, các bộ lọc trippy của nó sẽ biến hình ảnh của bạn thành những sáng tạo nghệ thuật cá tính và kỳ quái. Kết quả có hiệu ứng họa sĩ và thực sự nhiều bộ lọc được lấy cảm hứng từ các nghệ sĩ như Salvador Dali và Picasso. Các bộ lọc rất mạnh và trong khi bạn có thể tinh chỉnh chúng, không phải mọi bộ lọc sẽ hoạt động với mọi hình ảnh. Theo cá nhân thì tôi thấy một số thì phù hợp hơn với ảnh chân dung, trong khi các bộ lọc khác sẽ hoạt động tốt nhất với phong cảnh.

Nhưng thật thú vị khi thử nghiệm và khi bạn tìm thấy một bức ảnh mang tính động.

Bazaart (7,99$/tháng hoặc 48$/năm, chỉ hỗ trợ trên iOS)

Các công cụ dựng phim và cắt dán của Bazaart sẽ cho phép bạn kết hợp nhiều yếu tố khác nhau – từ ảnh, văn bản, đồ họa – và sắp xếp tất cả chúng để tạo ra một tác phẩm nghệ thuật hoàn chỉnh. Nó có các công cụ cho phép bạn xóa nền ngay lập tức từ phía sau một đối tượng chân dung. Sau đó bạn có thể đặt nền mới hoặc tạo nhiều hiệu ứng cho bức ảnh. Nó cũng có rất nhiều mẫu để tạo ảnh ghép tuyệt đẹp cho các bức ảnh trên Instagram.

8 ứng dụng chỉnh ảnh tuyệt vời cho những bức ảnh của bạn

Có rất nhiều cách khác nhau mà bạn có thể thử và kết hợp các hình ảnh khác lại với nhau để tạo nên những bức ảnh sáng tạo. Bạn có thể tham khảo Instagram của Bazaart để lấy cảm hứng.

Photofox (chỉ hỗ trợ trên iOS)

Giống như Bazaart, Photofox cũng có các công cụ mạnh mẽ để xóa các đối tượng khỏi nền, và cho phép bạn kết hợp trong các nền mới hoặc áp dụng các hiệu ứng tuyệt vời. Tôi đặc biệt thích hiệu ứng phân tán của Photofox, làm cho bức ảnh của mình trông giống như đang vỡ vụn.

VSCO (một số chức năng miễn phí trên iOS và Android, nếu muốn hiển thị đầy đủ phải trả 19,99$/năm hoặc dùng bản miễn phí 7 ngày)

Nguồn gốc của VSCO có thể coi là được bắt đầu từ Lightroom. Nhưng thay vì cung cấp nhãn dán và gif hoạt hình cho những người đam mê Snapchat, VSCO là thế mạnh về các bộ lọc màu sắc nghệ thuật hơn. Ứng dụng này có sẵn một loạt các cài đặt sẵn, bao gồm ngoại hình được thiết kế để mô phỏng các cuộn phim kinh điển từ Fujifilm, Kodak và Ilford.

8 ứng dụng chỉnh ảnh tuyệt vời cho những bức ảnh của bạn

Nó cũng có nhiều lựa chọn bộ lọc đen trắng, khiến nó trở thành lựa chọn tuyệt vời để thử nghiệm nếu bạn chụp những bức ảnh đơn sắc đầy tâm trạng.

PicsArt (một số chức năng miễn phí trên iOS và Android, nếu muốn hiển thị đầy đủ phải trả 48$/năm)

PicsArt có một loạt các công cụ chỉnh sửa có sẵn cho bạn, từ các điều chỉnh cơ bản như phơi sáng và độ tương phản, cho đến phân loại màu sắc điện ảnh và các bộ lọc ấn tượng để biến hình ảnh của bạn thành những tác phẩm nghệ thuật giống như tranh vẽ. Có rất nhiều tùy chọn cho cả tông màu và bức ảnh chân dung của bạn trong ảnh tự chụp.

Đa phần mọi người đều sử dụng app này với mục đích chỉnh sửa chứ không dùng để photoshop gương mặt.

Bạn có phải là một người yêu thích nghệ thuật và đam mê chụp ảnh hay không? Nếu có hãy trang bị cho mình 1 trong 8 app chỉnh sửa ảnh ở trên để có thể có được những bức ảnh tuyệt vời nhé. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!