Amazon Alexa là gì và chức năng của nó như thế nào?

0
684
amazon Alexa

Dù bạn có sở hữu thiết bị Amazon hay không, có lẽ bạn đã nghe tên Alexa. Đó là tên bạn gọi khi bạn có câu hỏi – giả sử bạn sở hữu thiết bị Echo hoặc loa hỗ trợ Alexa. Trợ lý ảo của Amazon là một giọng nữ nói với bạn theo cách trò chuyện, sẵn sàng giúp bạn nhiều việc. Cô đã được tích hợp vào một số sản phẩm của công ty và bắt đầu tìm đường đến các thiết bị của bên thứ ba, như đèn GE và loa Sonos One. Alexa có thể thực hiện nhiều nhiệm vụ đơn giản, chẳng hạn như chơi nhạc, nhưng bạn cũng có thể sử dụng Alexa trong ngôi nhà thông minh của mình để đệm đèn, khóa cửa, điều chỉnh bộ điều chỉnh nhiệt và điều khiển các thiết bị nhà thông minh khác.

Mặc dù “Alexa” đã trở thành đồng nghĩa với các sản phẩm như Echo, nhưng bạn thực sự không thể ra ngoài và mua một “Alexa”. Giống như bạn có thể mua iPhone có “Siri” trên đó, nhưng bạn không thể mua “Siri”. Bạn cần phải có một thiết bị có tích hợp trợ lý giọng nói. Vậy Alexa chính xác là gì? Đây là tất cả những gì bạn cần biết về trợ lý ảo của Amazon.

Alexa là gì?

Theo Wikipedia, Amazon Alexa, hay được gọi tắt là Alexa, là trợ lý ảo được phát triển bởi Amazon, đầu tiên nó được sử dụng cho Amazon Echo và loa thông minh Amazon Echo Dot được phát triển bởi Amazon Lab126. Khi bạn hỏi Alexa một câu hỏi, bạn giao tiếp với một dịch vụ dựa trên đám mây. Amazon đã thiết kế Dịch vụ thoại Alexa (AVS) để bắt chước các cuộc hội thoại thực, nhưng bạn thực sự sử dụng các lệnh thoại trực quan để dịch vụ này thực hiện các tác vụ cụ thể. “Alexa” chỉ đơn giản là “đánh thức” cảnh báo dịch vụ bắt đầu lắng nghe giọng nói của bạn. Đối với hầu hết các đơn vị, bạn chỉ cần nói để có câu trả lời.

Mặc dù Alexa là tên chính thức của trợ lý giọng nói của Amazon, bạn có thể thay đổi cách thức này thành “Amazon” hoặc “Echo”. Đây là một tính năng hữu ích, đặc biệt nếu tên của bạn hoặc tên của đối tác hoặc đồng nghiệp của bạn là Alexa.

Amazon Alexa là gì?

Tại sao lại là Alexa?

Apple có Siri. Google Home có Google Assistant thì Amazon có Alexa. Nhưng tại sao? Theo David Limp, giám đốc điều hành Amazon giám sát sự phát triển của dịch vụ, cái tên “Alexa” đã được chọn vì một số lý do. Đầu tiên, cái tên “Alexa” lấy lại thư viện Alexandria, nơi tìm cách thu thập kiến ​​thức của thế giới. Amazon đang cố gắng làm điều tương tự. Alexa luôn học hỏi, nhưng trên lý thuyết nó phải là một nguồn thông tin liền mạch.

Thực tế hơn, dịch vụ được đặt tên là Alexa vì nó chứa âm “X” bất thường. Vì dịch vụ này được kích hoạt bằng giọng nói, Amazon muốn chọn một cái tên không bị nhầm lẫn trong các từ khác, điều này có thể vô tình đánh thức thiết bị:

Chúng tôi đã đi qua một số tên và cái tên quan trọng đối với tính cách mà nhân viên tạo ra Nhưng cũng có khoa học máy tính đằng sau nó. Nếu bất kỳ ai trong số bạn có tiếng vang, bạn sẽ biết nó chỉ thức dậy khi bạn nghe thấy từ” Alexa “và ngữ âm của từ đó và cách từ đó được diễn giải. và thực tế là nó có một phụ âm cứng với “X” trong đó rất quan trọng để đảm bảo nó chỉ thức dậy khi được hỏi. Và do đó, sự kết hợp của hai điều này đã khiến chúng tôi tử tế trên Alexa. ” –  Limp nói.

Alexa có thể làm gì?

Danh sách các lệnh mà Alexa có thể hiểu dường như đang tăng lên hàng ngày. Amazon gọi đây là “các kỹ năng”, và giờ đây bạn thậm chí có thể tạo các kỹ năng của riêng mình thông qua Kế hoạch chi tiết của Amazon. Sau khi xem xét từ Amazon, bạn cũng có thể xuất bản các kỹ năng của riêng mình trong Cửa hàng Kỹ năng Amazon để người khác sử dụng trên các thiết bị Alexa của họ. Số lượng dữ liệu mà Alexa có thể thực hiện rõ ràng nhiều hơn số liệu chúng tôi có thể liệt kê trong bài viết này, nhưng đây là một số mục yêu thích của chúng tôi:

Alexa hiện cũng có tùy chọn cài đặt “thói quen” với bạn, trong đó một lệnh như bạn đặt – “Alexa, chúc ngủ ngon” – tắt đèn, khóa cửa trước của bạn, đặt báo thức cho thời gian bạn đặt và đặt bình cà phê vào một thời điểm nhất định. Nếu bạn không muốn đánh thức đối tác của mình, Alexa có chế độ thì thầm, thì thầm với bạn và hiểu những lời thì thầm của bạn.

Bài viết được tổng hợp từ các nguồn:

https:// howtotechnoglitz.com/vietnam/alexa-la-gi-va-tro-ly-ao-cua-amazon-co-the-lam-gi-cho-ban/

https:// tapchihifi.com/amazon-echo-voi-alexa-la-gi/