Amazon Echo – Loa thông minh điều khiển cả ngôi nhà bạn

0
736

Với thời buổi công nghệ hiện đại 4.0 hiện nay thì việc đưa công nghệ vào cuộc sống là hết sức bình thường, chúng ta được nhìn thấy những mà chỉ có trên phim thì hiện nay nó đang hiện hữu ở ngay trước mặt chúng ta. Amazon Echo là thiết bị chăm sóc sức khỏe giúp Amazon tấn công vào lĩnh vực y tế kỹ thuật số trị giá hàng triệu đô la. Vậy Amazon Echo là gì?

Amazon Echo là gì?

Amazon Echo là một thiết bị gia đình thông minh có cơ chế hoạt động giống như một chiếc loa cầm tay. Đây là một sự kết hợp tuyệt vời giữa một chiếc loa và khả năng nhận diện giọng nói giống như Siri. Với thiết kế hình trụ cao 254mm, Echo có thể để bất cứ đâu trong nhà kể cả trong phòng bếp.

Bạn cần thưởng thức âm nhạc ( kể cả nguồn nhạc từ Spotify), bạn có thể kết nối Echo với wifi hoặc từ chiếc smartphone của mình thông qua Bluetooth. Thật quá tiện lợi phải không nào?
Nó cũng có thể cung cấp thông tin, hỗ trợ việc thiết lập lịch trình và điều đặc biệt là tất cả những điều đó đều được kích hoạt qua giọng nói của bạn. Tính năng beam-forming (công nghệ tập trung tín hiệu và hướng nó trực tiếp vào mục tiêu cụ thể thay vì phát sóng tín hiệu wifi lan toả trong một khu vực rộng lớn) và công nghệ phá hủy tiếng ồn của Echo cho phép chúng có thể nghe được những mệnh lệnh của bạn từ phòng bên kia thậm chí ngay cả trong lúc nó đang chơi nhạc và nó sẽ luôn luôn lắng nghe những gì bạn nói.

Echo hoạt động như kiểu Siri hay Google Now, nó có thể kết nối với các đám mây của Amazon thông qua sóng wifi. Vì vậy nó có thể update các tính năng mới, có sẵn thông tin cho người dùng hoặc phát nhạc mà bạn lưu trữ ở một nơi khác.

Amazon Echo

Vì sao Echo là sản phẩm của tương lai

Echo tiến rất gần tới cách mà chúng ta sẽ sử dụng máy tính trong tương lai, bởi vì nó tối ưu hóa việc không dùng tay và có thể dùng ở mọi nơi.

Echo có một microphone được thiết kế với mục đích hiểu được tiếng người ở bất kỳ đâu trong phòng và một hệ thống loa giúp con người có thể nghe được tiếng hồi đáp, cũng như tiếng nhạc hay những âm thanh khác. Không giống smartphone, Echo được thiết kế cho bất cứ ai đều có thể sử dụng khi muốn kết nối với trợ lý ảo.

Bởi trí thông minh nhân tạo, công nghệ nhận diện giọng nói, ngôn ngữ, và những công nghệ khác liên quan đến trợ lý ảo được cải tiến nhiều, những giao tiếp này sẽ làm những điều tuyệt vời cho chúng ta. Chúng sẽ hiểu, phiên dịch và đưa ra quyết dịnh dựa trên những hành vi trong quá khứ. Chúng ta sẽ thốt ra những câu như “Alexa”, “Này Siri” hay “OK, Google Now”,“Yo, Cortana”, rồi sau đó nói vài điều khó hiểu và thông dụng như: “ Chúng tôi cần khăn giấy!”. Trợ lý sẽ hiểu được điều bạn muốn nói tới và sẽ kết nối với thẻ tín dụng, đặt mua khăn giấy vận chuyển đến tận nhà. Không khó để hiểu được vì sao điều này cực kỳ quan trọng đối với Amazon.

Amazon Echo

Các phương án sử dụng Amazon Echo trong tương lai

Từ quan điểm giới hạn của chúng ta, có vẻ rằng Siri, Google Now và Cortana hoạt động trên những thiết bị được thiết kế cho những mục đích chung chung. Trong khi đó, Echo là một thiết bị được giới hạn mục đích sử dụng. Nhưng về lý thuyết, chúng có sự đối lập với nhau.

Trong tương lai, phần cứng trợ lý ảo sẽ được tối ưu hóa cho từng không gian hay địa điểm. Hàng trăm, hàng nghìn công ty sẽ chế tạo ra những thiết bị tương tự. Tủ lạnh, đèn, bàn và những vật gia dụng bình thường khác sẽ có loa và microphone, thêm cả kết nối Internet. Xe hơi đã có microphone và loa, chúng sẽ sớm được kết nối Internet để hỗ trợ những thiết bị đó.

Đó là lý do vì sao, Echo – thiết bị dùng cho một mục đích, lại thể hiện được ứng dụng trong nhiều trường hợp và được xử lý bởi bất cứ thiết bị nào trong tương lai. Bất cứ thứ gì có microphone, loa và kết nối Internet sẽ thực hiện các chức năng như Echo. Những gì cần đến sẽ đến và chúng ta sẽ dần quen thuộc với những trợ lý ảo thông minh, bởi vì chúng sẽ bảo vệ, giúp đỡ chúng ta, khiến cuộc sống trở nên dễ dàng hơn.

Bài viết được tổng hợp từ các nguồn:

https:// thegioiblackberry.com.vn/amazon-echo-la-gi-tim-hieu-ve-amazon-echo.html

https:// www.dienmayxanh.com/kinh-nghiem-hay/gg-assistant-va-alexa-dau-la-tro-ly-ao-tot-nhat-tr-1143470