Amazon không tham dự MWC, Samsung thắt chặt an ninh bởi dịch Corona

0
493
MWC

Danh sách những công ty hủy kế hoạch tham dự MWC 2020 ngày càng dài thêm do ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch Corona. Bên cạnh đó, dù vẫn tham gia nhưng Samsung sẽ nâng cao an ninh, tăng cường các biện pháp an toàn cho sự kiện giới thiệu về smart phone Galaxy S20.

Tình hình của ngày hội công nghệ MWC 2020

Chỉ còn khoảng ba tuần nữa, triển lãm di động toàn cầu (MWC 2020) sẽ được diễn ra tại Barcelona (Tây Ban Nha). Đây được coi là sự kiện thương mại quan trong bậc nhất trong năm của ngành công nghiệp di động. Song, sự kiện này có thể không còn thu hút như những năm trước đó và trở nên ảm đạm, thậm chí gây tâm lý lo sợ do dịch viêm phổi Corona.

Vào tháng 1 vừa qua, thế giới luôn đặt trong tình trạng báo động khi Tổ chức Y tế Thế giới – WHO đã thông báo chủng virus 2019-nCoV trở thành trường hợp khẩn cấp đe dọa sức khỏe cộng đồng. Từ đó ta có thể thấy sự nghiêm trọng của dịch bệnh đến từ Vũ Hán (Trung Quốc). Do vậy, vào ngày 9/2, phát ngôn viên của Amazon Web Services cho biết: “Amazon sẽ không tham dự MWC 2020 do sự bùng phát và còn nguy cơ lan rộng của chủng virus corona mới”.

Trước đó, Cnet đã cập nhật thông tin các công ty lớn như LG, Ericsson và Nvidia đã tuyên bố sẽ không tham dự MWC.

MWC

Dịch bệnh Corona ảnh hưởng thế nào tới thị trường công nghệ Trung Quốc

Microsoft khuyên các nhân viên tại trụ sở Trung Quốc làm việc tại nhà và hủy bỏ các chuyến đi không cần thiết. Uber, hãng xe công nghệ đã tạm thời đình chỉ 240 tài khoản ở Mexico để ngăn chặn sự lây lan của virus corona.

Nhiều công ty công nghệ tại Trung Quốc đang theo dõi tình hình chặt chẽ và hạn chế việc đi lại không cần thiết. Lenovo cho biết họ đã tránh các cuộc gặp mặt trực tiếp và cho phép nhân viên làm việc tại nhà cho đến khi dịch bệnh được kiểm soát. HP đã thực hiện một số hạn chế đi lại cho nhân viên đến và đi từ Trung Quốc.

Các ông lớn ngành công nghệ như Apple, hay Nintendo Google đã ra quyết định đóng hàng loạt văn phòng, cửa hàng và hạn chế việc đi lại tạ Trung Quốc.

Bên cạnh những thiệt hại về thị trường công nghệ, Trung Quốc cũng đang hứng chịu sự mất mát về người. Kể từ khi phát hiện ca nhiễm đầu tiên vào tháng 12/2019, bệnh viêm phổi cấp do chủng virus mới đã lây nhiễm trên 37.000 người và chưa có dấu hiệu ngừng lại. 800 người đã tử vong vì căn bệnh này đến hết ngày 9/2.

Sự chuẩn bị của Samsung cho MWC

Trước diễn biến phức tạp của Corona, Samsung Unpacked 2020, sự kiện công bố smartphone chủ lực Galaxy S20 của hãng công nghệ Hàn Quốc, vẫn được tổ chức với khâu chuẩn bị chặt chẽ nhằm ngăn ngừa lây nhiễm virus.

Trong email gửi đến khách mời hôm 9/2, hãng thông báo sẽ đặt các điểm rửa tay khử trùng trong khu vực diễn ra sự kiện, cung cấp khẩu trang cho toàn bộ khách tham dự. Tất cả lối ra đều có camera giám sát thân nhiệt. Bất kỳ ai có biểu hiện hô hấp bất thường sẽ được bộ phận y tế tại chỗ theo dõi.

Samsung cũng lưu ý khách mời về lệnh hạn chế nhập cảnh của chính phủ Mỹ đối với người từng đến Trung Quốc trong vòng 2 tuần. Khuyến nghị những ai có dấu hiệu nhiễm virus corona tránh tiếp xúc với mọi người và không du lịch khi đang bị bệnh.

MWC

Vốn MWC là hoạt động được nhiều người mong đợi bỏi tại đây những “gã khổng lồ” của ngành công nghiệp điện tử sẽ đưa ra những “siêu phẩm” làm nức lòng người yêu công nghê. Tuy nhiên, điều này có thể không còn khi rất nhiều ông lớn đã từ chối tới đây đồng nghĩa với việc cuộc đua công nghệ không còn hấp dẫn. Cùng TechKalzen cập nhật thông tin mới nhất về sự kiện này ngay nhé.