AMC vừa đưa ra quyết định dời lịch phát sóng của tập cuối Season 10 TWD cũng như series spin-off thứ 2 trong vũ trụ TWD là “World Beyond”

0
343
AMC quyết định dời lịch phát sóng của tập cuối Season 10 TWD

Lý do được đưa ra là công đoạn post-production của cả 2 sản phẩm này đều chưa thể hoàn thiện do ảnh hưởng của dịch Covid-19, dù quá trình quay phim đã đóng máy từ lâu. Cho những ai thắc mắc, post-production là cộng đoạn hậu sản xuất của một sản phẩm điện ảnh nhằm biên tập hiệu ứng hình ảnh, âm nhạc và âm thanh. Theo nhà sản xuất Greg Nicotero thì công đoạn này thường chỉ hoàn thiện chậm nhất là 3 tuần trước khi tập phim chính thức lên sóng, và ông rất tiếc khi ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã khiến cho việc biên tập bị trì hoãn và kéo dài hơn dự kiến.

Trước đó, tập 16, tức tập cuối Season 10 mang tên “A Certain Doom” được dự kiến sẽ chiếu cùng một ngày với tập đầu của series World Beyond mang tên “Brave” vào 13/04/2020. Và hiện tại thì tập cuối cũng như toàn bộ cả series World Beyond đã bị hoãn lịch phát vô thời hạn cho đến khi có thông báo thêm. Như vậy, Season 10 sẽ TẠM THỜI kết thúc ở tập 15 – “The Tower” vào 06/04/2020. Tập cuối “A Certain Doom” sẽ được phát riêng vào một thời điểm khác trong năm như một tập lẻ đặc biệt (khả năng sẽ vẫn phát trong cùng một ngày cùng tập đầu World Beyond vì có thể nội dung 2 tập liên quan đến nhau).

Ngành công nghiệp điện ảnh & truyền hình Mỹ đang bị ảnh hưởng nặng nề từ dịch bệnh do virus Covid-19 gây ra, khi mà số ca nhiễm tại Mỹ hiện đang đứng thứ 3 thế giới, buộc chính phủ khuyến cáo người dân hạn chế ra ngoài và làm việc tại nhà nếu có thể. Các chương trình và phim của AMC cũng không phải ngoại lệ. Talk show Talking Dead thường phát sóng sau mỗi tập phim TWD đã từng phải hủy bỏ số sau tập 12 Season 10 “Walk With Us” (tập mà lẽ ra cần nhiều sự bàn luận nhất), và mới đây kể từ tuần này đã chuyển sang format Home Edition khi cả MC Chris Hardwick lẫn các khách mời đều… trò chuyện qua webcam tại nhà.


Theo The Walking Dead Việt Nam Fanpage