Apple iOS 13.1.3 đang gây ra lỗi mới nghiêm trọng với người dùng iPhone

0
713
iOS 13

Không còn nghi ngờ gì nữa, iOS 13 có vẻ đang trở thành thảm họa cho những fan táo khuyết. Ngay cả sau khi Apple tung ra bản cập nhật vào tuần trước, nó vẫn còn rất nhiều vấn đề. Sau 3 bản cập nhật (13.1.1, 13.1.2 và vừa rồi là 13.1.3), lỗi trên iPhone lại xuất hiện nhiều hơn và đặc biệt nghiêm trọng. Theo phát hiện của Wccftech, iOS 13.1.3 bị lỗi phần cứng làm cho con chip mới Ultra Wideband U1 trên iPhone 11 bị hư. Một số máy không sửa được và chủ sở hữu nói rằng Apple đã thay máy mới cho họ.

iOS 13.1.3 bị lỗi phần cứng

Sau khi cập nhật phiên bản mới, những gì mà người dùng thấy được là dòng thông báo: “Ultra Wideband Update Failed. Your iPhone cannot use Ultrawide band until it has been updated.” (Tạm dịch: Cập nhật Ultra Wideband thất bại. Thiết bị của bạn có thể sẽ không thể sử dụng được UWB cho đến bản cập nhật tiếp theo).

Chưa hết, nhiều người nói rằng không chỉ phiên bản iOS 13.1.3 bị lỗi phần cứng mà cả những người đang dùng iOS 13.2 public beta 2 cũng gặp lỗi “Ultra Wideband Update Failed”.

Ultra Wideband Update Failed

Khi lên public beta 3, người dùng này cho biết thông báo lỗi vẫn tiếp tục xuất hiện, và nghi ngờ rằng có lẽ nào nó đã làm hỏng chip ở các bản cập nhật trước đây?

Với những người dùng đã mang máy đến Apple Store thì nhận thấy tại đây, công ty xác định lỗi thuộc về phần cứng, do một bản cập nhật lỗi và không thể sửa được thông qua phần mềm.

Điều khá khó chịu là có nhiều người đã gặp phải lỗi này trước cả khi cập nhật lên iOS 13.1.3. Vài người nói rằng khôi phục lại cài đặt gốc qua chế độ DFU có thể xử lý lỗi này.

Nguồn tham khảo:

https:// www.oxii.vn/tech/ios-1313-bi-loi-phan-cung-apple-phai-doi-may-moi-ifan-than-troi-18078.html

https:// www.forbes.com/sites/gordonkelly/2019/10/20/apple-ios-13-1-3-u1-ultra-wideband-failure-iphone-11-pro-max-update-iphone-xs-max-xr-upgrade/