Ban tổ chức sự kiện Comiket đồng ý tổ chức sự kiện trực tuyến

0
261
Ban tổ chức sự kiện Comiket đồng ý tổ chức sự kiện trực tuyến

Ủy ban tổ chức sự kiện Comic Market (Comiket) sẽ hợp tác với Nico Nico Net Cho Kaigi để tổ chức sự kiện trực tuyến “Air Comiket” diễn ra từ ngày 1 đến ngày 5 tháng 5. Sự kiện trực tuyến nhằm thay thế cho Comic Market 98, dự kiến ​​ban đầu là diễn ra tại Tokyo Big Sight từ ngày 2 tháng 5 đến ngày 5 tháng 5 cho đến khi nó bị hủy để giúp ngăn ngừa sự lây lan của dịch COVID-19. Đây là một phần của một sáng kiến ​​rộng lớn hơn có tên là “Ganbarō Dōjin!” (Làm hết sức mình, Dōjin!), nhằm thúc đẩy tinh thần sáng tạo của các tác giả dojin.

Ủy ban đã tiến hành một chiến dịch sơ bộ từ ngày 12 đến 19 tháng Tư. Trong thời gian này, mọi người được khuyến khích gửi hình ảnh về sáng tạo của họ trên Twitter, Instagram, YouTube, Nico Nico Doga và Nico Nico Live với các hashtag # エ ア コ ミ ケ 準備 室 (Phòng chuẩn bị Air Comiket), # ネ ッ 超 2020 (Net Cho Kaigi) và # 参加 (Tham gia).

Ủy ban đang nghiên cứu khả năng biên dịch tất cả các dojinshi và doujin circle được liệt kê trong danh mục của sự kiện và cung cấp các liên kết đến các trang web thương mại điện tử xử lý chúng. Ngoài ra, ủy ban còn có kế hoạch tổ chức một buổi thuyết trình trực tuyến trên trang web phát trực tuyến video Nico Nico Doga.

Ngoài ra, chuỗi cửa hàng dojinshi Comic Toranoana và Melon Books sẽ phân phối các túi hàng ban đầu được tạo cho Comiket 98 cho những người mua các mặt hàng trị giá hơn 3.000 yên từ các cửa hàng trực thuộc trong khoảng thời gian diễn ra Air Comiket. Các chuỗi cửa hàng trước đây đã thông báo rằng họ sẽ cung cấp tất cả số tiền thu được từ việc bán Catalogue Comic Market 98 cho ban tổ chức của Comiket. Bản catalog đã được bán vào ngày 11 tháng 4.

Trong buổi livestream của Nico Nico vào ngày 12 tháng 4, đại diện của Ủy ban Comiket Kōichi Ichikawa đã giải thích một số tình huống đằng sau việc hủy bỏ của Comiket 98. Ông nói rằng ủy ban đã thảo luận về việc hủy bỏ sự kiện này từ cuối tháng Hai. Vào ngày 26 tháng 2, chính phủ Nhật Bản đã yêu cầu các nhà tổ chức sự kiện “tự kiềm chế” và hủy bỏ các sự kiện trong hai tuần. Tuy nhiên, các biện pháp giãn cách xã hội vẫn tiếp tục ngay cả sau giai đoạn này. Hơn nữa, ủy ban cho rằng họ không thể tổ chức một sự kiện lớn trong không gian kín và thông gió kém theo đề xuất của Chính phủ về việc hạn chế các sự kiện ngoài trời. Và quyết định cuối cùng đã được đưa ra sau khi các ca nhiễm COVID-19 tăng đột biết ở Tokyo kể từ ngày 20 tháng 3.

Ichikawa nói rằng ông hy vọng người hâm mộ sẽ vẫn ủng hộ cho sự kiện Comiket trực tuyến lần đầu tiên này như khi họ dành sự ủng hộ cho một sự kiện Comiket thông thường.

Ủy ban lưu ý rằng họ chưa thể xác nhận liệu sự kiện Comiket kế tiếp ở Tokyo Big Sight vẫn sẽ tổ chức vào tháng 12 năm nay hay vào tháng 7 và tháng 8 năm 2021, vì Thế vận hội Tokyo đã bị hoãn lại trong mùa hè này. “Các kế hoạch cho Comic Market 99 (Mùa đông 2020) sẽ được công bố riêng, một khi lịch trình và địa điểm đã được xác nhận.”


Theo Otaku Media