Lam Hồ Ban: Người mang đại tội tham lam

0
483
Lam Hồ Ban: Người mang đại tội tham lam

“Có một điều bạn nên biết, một tội lỗi thực sự là điều bạn không bao giờ có thể chuộc lại được ”

Lam Hồ Ban

Lam Hồ Ban mang đại tội Tham lam, có ấn thú hình con cáo bên hông trái. Anh cao khoảng 2,1 m và nặng gần 77 kg. Ngoài ấn thú, Ban còn có một vết sẹo do Meliodas để lại.

Trước khi gặp Elizabeth, Ban đã bị nhốt vào trong ngục Baste và bị cắm đinh xuyên qua người suốt 10 năm. Và sau khi nghe tên gác ngục nói thấy có kẻ trong nhóm “Nanatsu no Taizai” đến cứu mình, Ban biết ngay kẻ đó là Meliodas và đã tìm cách trốn ra khỏi ngục. Anh được Meliodas cho là rảnh rỗi vì khi nghe đồn các đồng đội của mình biến mất thì tự chui đầu vào ngục. Ban đã gia nhập vào nhóm tiêu diệt các Thánh kỵ sĩ sau khi nghe chuyện của Elizabeth. Ban là một người bất tử vì anh đã uống Nguồn suối sinh mệnh trong Khu rừng của Yêu Tinh Vương – là quê nhà của King. Ngoài ra, anh cũng có tình cảm với em gái của King (1 thành viên khác trong thất đại tội). Thần khí của Ban là một cây côn tứ khúc mang tên Courechouse xuất hiện lần đầu tiên trong chap 316. Vũ khí Ban thường dùng trước đó là một cây côn tam khúc.

Lam Hồ Ban và Meliodas

Mười năm trước, Ban mặc một bộ áo giáp đỏ giống như những người đồng đội còn lại. Trong thời gian bị giam cầm tại Dungeon, mái tóc của anh đã mọc qua vai và một bộ râu với ria mép lớn.

Do bị mất áo trong trận chiến với King ở Thủ đô của vòng cung chết, Ban quyết định đeo tạp dề cho đến khi anh có thể tìm thấy một bộ quần áo tương tự trong Lễ hội chiến đấu Vaizel .

Trong Luyện ngục, Ban mặc một chiếc áo khoác dài tay màu đỏ với thiết kế hoa văn giống như con báo, được làm bằng da của các loài địa phương. Cổ áo khoác cao và dốc về phía sau, mở ra và vươn tới cơ ngực của anh ta, để lộ phần thân trên của anh ta. Quần của anh ta có màu xanh lá cây và màu vàng, có các đốm đen ở bên phải.

Tính Cách

Lam Hồ Ban là một người đàn ông sống theo đam mê. Anh ta làm theo bất cứ điều gì mình quan tâm như trốn thoát khỏi nhà tù sau khi nghe thấy đội trưởng của anh còn sống hay cố gắng chôm thanh kiếm của Meliodas để khám phá lý do tại sao nó lại quan trọng với cuồng long. Ban tuy rằng có những ham muốn ích kỉ – biểu hiện của lòng tham nhưng anh sẽ dừng tay nếu có lý do chính đáng. Anh ta thường tạo ra các giai điệu hát trong khi nói chuyện.

Ban mang một lòng căm thù sâu sắc đối với Quỷ tộc, giữ mối hận thù với họ vì đã giết Elaine. Thỉnh thoảng, Ban hành động trái ngược với tính cách của mình. Khi lên kế hoạch lấy Sừng Cernunnos để hồi sinh Elaine, thay vì đánh cắp nó, anh ta đã lên kế hoạch cứu vương quốc và được tặng sừng. Ngoài ra, Ban đã nói với những tội lỗi chết người khác đừng đi vào quá khứ của Meliodas vì nó trái với quy tắc của họ.

Tiểu Sử

30 năm trước

Sinh ra ở Ravens, Ban sống bằng cách ăn cắp của người khác, liên tục bị truy đuổi và đánh đập, bị gửi đến nhà tù Aberdeen. Ở đó, một người đàn ông đã đưa cho Ban thức ăn. Người đàn ông này tên là Zhivago.

Ban đã trốn thoát khỏi nhà tù với Zhivago và sống trong nơi ẩn náu của mình. Ban đã bị lừa và bị bán cho Lord Roxanu nhưng lại được Zhivago cứu. Ban yêu cầu Zhivago dạy anh cách ăn cắp và chấp nhận những rủi ro khi theo con đường đó. Sau đó, Zhivago bắt đầu dạy Ban cách ăn cắp.

Zhivago cũng kể cho anh nghe những câu chuyện về những vụ cướp huyền thoại. Trong số đó là câu chuyện về suối nguồn tuổi trẻ và vị thánh hộ mệnh đã truyền cảm hứng cho Ban đến thăm Khu rừng Tiên vương sau này. Tuy nhiên, sau khi đồng ý gặp nhau tại một địa điểm nào đó, Ban quyết định tự mình ăn cắp và bị bắt bởi những người bảo vệ của Lord Roxanu.

Tiểu Sử của Ban

 20 năm trước

Trước khi trở thành thành viên của Bảy Đại Tội, Ban muốn có được sự bất tử, đã trèo lên cây khổng lồ trong Khu rừng Tiên vương, nơi đặt suối nguồn tuổi trẻ. Sau khi leo lên đỉnh, Elaine – vị thánh bảo vệ – đã cố gắng ngăn chặn Ban. Anh đã nhanh chóng bị trói bởi những nhánh cây của Elaine.

Sau khi Elaine đọc được suy nghĩ của Ban, cô thả anh ra. Sau đó, anh cho cô biết tên của mình, và lý do anh mong muốn sự bất tử.Trong bảy ngày tiếp theo, cả hai kết bạn với nhau, Elaine bắt đầu có tình cảm với Ban và ngược lại. Ban giải thích với Elaine rằng lý do tại sao con người tham lam là vì họ muốn thứ gì đó để tồn tại hoặc cho thấy rằng họ tồn tại trong thế giới này.

Elaine nói với Ban rằng một cuộc sống bất tận không nhất thiết đảm bảo bất cứ điều gì tốt đẹp cho người có nó. Elaine đã sống lâu với tư cách là người bảo vệ của cổ vật, cô có cuộc sống thật tẻ nhạt. Khi biết Elaine muốn rời khỏi khu rừng, Lam Hồ Ban đề nghị đưa cô ra ngoài. Tuy nhiên, cô đã từ chối và giải thích rằng cô phải bảo vệ suối nguồn tươi trẻ. Ban đề nghị tìm anh trai của cô và đưa anh ta trở lại, điều này sẽ cho phép cô rời khỏi rừng. Nghe thấy vậy, cô ôm chầm lấy anh khiến anh hết sức ngạc nhiên.

Một con quỷ đột nhiên xuất hiện và bắt đầu đốt cháy Khu rừng Tiên vương bằng ngọn lửa luyện ngục. Ban đã sử dụng côn của mình để móc bỏ trái tim của con quỷ bằng một đòn, tuy nhiên không giết được nó vì quỷ có nhiều hơn một trái tim. Sau đó, nó đã dùng móng vuốt của mình để làm cả Ban và Elaine bị thương. Elaine đã cho anh chiếc cốc chứa nước suối nguồn tươi trẻ.

Do vết thương nên anh ta không thể tự uống nước. Vì vậy, Elaine đã giúp anh uống nó thông qua một nụ hôn, giúp anh bất tử. Khi vết thương của anh lành lại, anh tức giận và nhanh chóng giết chết con quỷ bằng vũ khí của mình.  Toàn bộ khu rừng bị đốt cháy do lửa luyện ngục của quỷ, Elaine đang hấp hối đã đưa cho anh ta một Hạt giống Almoca – là hạt giống cuối cùng của khu rừng. Cô yêu cầu anh trồng nó ở đâu đó. Một thời gian sau, Ban gieo hạt giống và sớm phát triển thành một khu rừng mới để các Tiên nữ sinh sống. Tuy nhiên, anh bị kết án tử hình vì uống suối nguồn tuổi trẻ và giết chết Elaine.

Ban và Elaine

 16 năm trước

Sau khi bị giam cầm, Ban bị xử tử tổng cộng 33 lần, tất cả các vụ hành quyết đều không có tác dụng với Ban. Meliodas đến phòng giam của Ban, dự định sẽ kết án anh. Ban bình tĩnh tuyên bố rằng anh ta sẽ không kiềm chế sức mạnh của mình khi đập một đứa trẻ là Meliodas. Trận chiến của họ kết thúc với việc Ban bị đấm ra khỏi phòng giam. Ban mỉm cười và quyết định cùng đội trưởng Meliodas tiếp tục chiến đấu.

15 năm trước

Ban đã từng thu thập thú nhồi bông và biện minh rằng anh ta “làm việc chăm chỉ” như một hiệp sĩ. Tuy nhiên, hành động này đã khiến Vua vô cùng tức giận, những đứa trẻ nhỏ trong thị trấn đang khóc. Sau khi Ban ngủ thiếp đi, King lặng lẽ trả lại tất cả đồ chơi nhồi bông cho bọn trẻ. Kể từ đó, Ban luôn bị King theo dõi mọi lúc mọi nơi.

12 năm trước

Trong trận chiến vĩ đại tại Lâu đài Maiden ở Edinburgh, Thất Đại Tội đã được gửi đến để chiến đấu chống lại một nhóm ma cà rồng. Ban được phái đi trước để làm trinh sát và chiến đấu với một nhóm Hiệp sĩ Thánh biến thành ma cà rồng. Ban đã phải đối mặt với Orlondi và dễ dàng giết chết ma cà rồng sau đó.

Sau khi trở thành thành viên của Bảy Đại Tội, bệnh nghề nghiệp của Ban tái phát. Ban cố gắng đánh cắp thanh kiếm của Meliodas trong khi Meliodas nghỉ ngơi sau khi đánh bại Tyrant Dragon. Ban bị Meliodas tấn công và bị thương mặc dù có khả năng tái sinh nhưng vết sẹo vẫn còn đó.

10 năm trước

Mười năm trước cuộc gặp gỡ của Meliodas và Elizabeth, Ban cùng với phần còn lại của Bảy tội lỗi được triệu tập đến một lâu đài để gặp Đại thánh, Zaratras. Sau khi họ tìm thấy anh ta chết ở đó, tất cả bọn họ đã bị phục kích bởi tất cả các Hiệp sĩ thánh trong vương quốc. Ban đã trốn thoát theo lệnh của đội trưởng giải tán và sau đó tập hợp lại để tìm ra thủ phạm thực sự đằng sau Vụ giết người của Hiệp sĩ thánh.

5 năm trước

Mong muốn “cảm giác đau đớn có thể khiến anh ta cảm thấy được sống”, Ban cố tình để cho mình bị Weird Fangs bắt giữ. Anh bị giam cầm trong Baste Dungeon và mất Kho báu thiêng liêng sau khi bị bắt.

Ban trong ngục

Về sức mạnh

Là một thành viên của Bảy Đại Tội, Ban rất mạnh. Tốc độ và sức mạnh của anh vượt xa một người bình thường. Khả năng của anh là sử dụng tốc độ kết hợp với khả năng của mình, chộp giật để xé toạc nội tạng đối thủ.

Tuy nhiên, khả năng tuyệt vời nhất của anh là sự bất tử. Nhờ uống từ suối nguồn tươi trẻ, tất cả các vết thương của Ban đều lành gần như ngay lập tức cho dù có nghiêm trọng đến đâu. Anh cũng không già, không cần ăn hay uống, và miễn nhiễm với mọi chất độc. Sự bất tử của anh cho phép anh chiến đấu với một phong cách liều lĩnh hơn. Máu của Ban có thể chữa lành vết thương của người khác và tái tạo hoàn toàn Khu rừng Tiên vương. Tuy nhiên, Ban đã mất khả năng này sau khi sử dụng sức mạnh của suối nguồn tươi trẻ để hồi sinh Elaine.

Thời gian anh phải chịu những điều kiện khắc nghiệt của Luyện ngục đã làm tăng đáng kể sức chịu đựng và độ bền của anh. Thậm chí ngay cả khi đã mất đi sự bất tử của mình, Ban vẫn có thể chịu đựng những điều kiện tương tự. Điều này được thể hiện khi anh không bị thương từ cơn bão năng lượng của Quỷ vương, có thể quét sạch mọi sinh vật sống theo Gowther và có thể chịu được nhiều cú đánh mà chỉ bị một vết thương nhỏ.

Sức mạnh và tốc độ thể chất của Ban cũng tăng lên đáng kể, trong trận chiến vật lý chống lại Quỷ vương trong cơ thể Meliodas, anh đã áp đảo Sins và hai trong số những Archangels mạnh nhất, khiến Mael vô cùng kinh ngạc trước khả năng của anh.

Sức mạnh của Ban

Về Khả năng

Chộp giật : Một khả năng cho phép Ban “cướp” các vật thể, nắm lấy chúng, và cả khả năng vật lý của người khác, làm suy yếu chúng trong khi có thêm sức mạnh và tốc độ. Sử dụng một hình thức của Snatch, Ban cũng có thể đánh cắp các bộ phận cơ thể từ đối thủ của mình như trái tim hoặc cánh tay trong chớp mắt.

Vũ khí

Côn tam khúc : Anh rất đáng gờm khi sử dụng nó. Bản thân vũ khí này đủ mạnh để có thể xé toạc một trong những trái tim của quỷ và có khả năng nghiền nát thịt và làm gãy xương và móng tay.

Tòa án: Là một thành viên của Thất Hình Đại Tội, Ban sở hữu một kho báu thiêng liêng nhưng đã bị đánh cắp trong thời gian bị giam cầm. Đó là một côn tứ khúc. Năm năm trước, kho báu thiêng liêng của Ban đã bị đánh cắp sau khi anh ta cố tình để mình bị bắt bởi Weird Fangs. Sau đó, Merlin trả lại cho anh ta trong cuộc chiến chống lại một Indura. Côn tứ khúc có khả năng kéo dài và thay đổi góc tấn công của nó, cho phép người sử dụng tấn công từ mọi góc độ vào đối thủ trong một khoảng cách đáng kể. Khả năng đặc biệt của nó là Siêu tập trung, thúc đẩy khả năng thể chất và tinh thần của Ban đến giới hạn.

Vũ khí của Ban

Thông tin thêm

  • Kỹ năng đặc biệt của Ban: ăn cắp.
  • Sở thích: thu thập thú bông của trẻ em.
  • Thói quen hàng ngày: uống cho đến khi anh ta bất tỉnh.
  • Điểm yếu: Elaine.
  • Ước mơ và hy vọng: Hồi sinh Elaine.