Bphone 4 chính thức loại bỏ hoàn toàn phím bấm vật lý

0
264
Bphone 4 chính thức loại bỏ hoàn toàn phím bấm vật lý

Theo chia sẻ của CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng, chiếc Bphone thế hệ mới nhất này sẽ hoàn toàn không có phím bấm vật lý. Ngoài ra, Bphone 4 cũng đã được xác nhận tên gọi chính thức là Bphone B86.

Việc BKAV loại bỏ phím bấm vật lý trên Bphone B86 được coi là một bước tiến mới nhằm tuân theo triết lý “thiết kế phẳng” mà nhà sản xuất smartphone Việt này đã theo đuổi trong suốt nhiều năm qua. Từ hình ảnh khung viền Bphone B86 được BKAV tiết lộ cũng cho thấy rõ điều này: Bphone B86 hoàn toàn không có bất kỳ vết cắt nào dành cho phím bấm vật lý ở hai bên cạnh viền.

Bphone 4 chính thức loại bỏ hoàn toàn phím bấm vật lý

Dù vậy, BKAV không phải là nhà sản xuất đầu tiên đi đến ý tưởng loại bỏ phím bấm vật lý trên smartphone. Apple bắt đầu khuấy động trào lưu loại bỏ phím bấm trên smartphone khi ra mắt chiếc iPhone 7 vào năm 2016. Apple đã thay đổi với phím Home cảm ứng lực và đưa ra phản hồi thông qua bộ rung Taptic Engine. HTC sau đó cũng đã tiến thêm một bước nữa khi trang bị cho chiếc U12 Plus phím nguồn và volume dạng cảm ứng tương tự. Và gần đây nhất, chiếc Zero của nhà sản xuất Trung Quốc Meizu đã loại bỏ hoàn toàn tất cả các phím bấm vật lý.

Hiện tại thì BKAV vẫn chưa tiết lộ lý do vì sao lại quyết định lựa chọn cái tên Bphone B86 để đặt tên cho dòng sản phẩm mới này. Theo quan niệm của người Việt, 86 là một con số may mắn, đem lại “lộc phát” cho chủ nhân. Cũng có thể, BKAV đang kỳ vọng Bphone B86 sẽ đem lại “lộc phát” cho nhà sản xuất này sau ba thế hệ Bphone chưa thật sự thành công.

Trước đó, ông Quảng cũng ngầm xác nhận rằng Bphone B86 sẽ không có cảm biến vân tay trong màn hình, bởi lẽ công nghệ này “đem đến một trải nghiệm chưa đủ tốt, phản hồi chậm và không nhạy”.

Bphone B86 sẽ chính thức ra mắt vào ngày 07/04. Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, sự kiện này sẽ được tổ chức online và người dùng có thể theo dõi thông qua livestream, báo điện tử và kênh truyền hình VTC2.