Quay video 8K trên Samsung Galaxy S20 sẽ tốn 600MB/phút

0
402
Samsung Galaxy S20

Bên cạnh thiết kế cải tiến cùng cấu hình nâng cấp thì Samsung Galaxy S20 còn gây ấn tượng mạnh với hệ thống camera cực chất lượng. Bên cạnh khả năng chụp hình hoàn hảo mà S20 còn được hỗ trợ quay video 8K vô cùng thu hút. Vậy nhiều người dùng thắc mắc quay video 8K trên loạt Galaxy dòng S mới sẽ phải tốn bao nhiêu dung lượng mỗi phút.

Thông tin về chức năng quay video 8K trên Samsung Galaxy S20

Samsung tuyên bố, quay video 8K trên Galaxy S20 tốn 600MB mỗi phút. Vậy một đoạn video 80 dài 5 phút dung lượng là 3GB. Vấn đề đặt ra dung lượng, bạn hãy quan tâm đến việc sử dụng thẻ microSD.

Theo Sammobile, thời gian tối đa để quay một video 8K chỉ là 5 phút. Và bạn chỉ có thể quay với tốc độ 24fps, không thể thay với tốc độ khung hình cao hơn như 60fps hay thậm chí là 30fps. Ngoài ra cũng không có tính năng chống rung.

Vấn đề này sẽ được giải quyết phần nào nếu bạn lựa chọn Galaxy S20 Ultra có dung lượng cao nhất. Máy có sẵn bộ nhớ trong lên tới 512GB và hỗ trợ thẻ nhớ tối đa 1TB microSD, cho bạn tổng dung lượng lưu trữ kết hợp tối đa là 1.5TB. Nhưng nếu bạn lựa chọn model Galaxy S20 128GB, việc quay video 8K sẽ trở thành một vấn đề lớn.

Samsung Galaxy S20 Ultra

Tại sao nên quay video 8K?

Tất nhiên, Samsung lập luận rằng vẫn còn một số lý do chính đáng để bạn muốn quay phim trong 8K. Độ phân giải cao giúp cho hình ảnh trở nên siêu nét, đồng nghĩa với việc bạn có thể kéo những bức ảnh độ phân giải 33MP ra khỏi video. Từ đó giúp bạn nắm bắt được những khoảnh khắc hiếm có, mà chất lượng hình ảnh vẫn đảm bảo ở mức cao nhất. Tuy nhiên, hiện chỉ có một vài thiết bị có thể xem lại những đoạn video 8K của bạn khi TV 8K chỉ mới bắt đầu xuất hiện trên thị trường.

Samsung Galaxy S20 Ultra

Cùng TechKalzen cập nhật những thông tin mới nhất về giới công nghệ trên thế giới.