Cập nhật: Apple sẽ ra mắt Mac ARM đầu tiên vào năm 2021

0
269
Cập nhật: Apple sẽ ra mắt Mac ARM đầu tiên vào năm 2021

Mới đây, một báo cáo của Bloomberg vừa cho biết, hãng công nghệ “Trái táo khuyết” đang tích cực lên kế hoạch cho ra mắt một máy Mac được tích hợp bộ xử lý ARM vào năm 2021.

Theo thông tin đến từ Macrumors tiết bộ Apple đang cố gắng phát triển ba bộ xử lý ARM trên máy Mac dựa trên nền tảng chip A14 trong số các mẫu iPhone 12 sẽ được ra mắt sắp tới. Một điều chắc chắn là CPU sử dụng cho Mac sẽ nhanh hơn rất nhiều so với dòng chip A có trong iPhone và iPad. Bộ xử lý của Mac có thể sẽ được sản xuất bởi TSMC theo quy trình 5nm.

Cập nhật: Apple sẽ ra mắt Mac ARM đầu tiên vào năm 2021

Một số nguồn tin tiết lộ là bộ xử lý ARM đầu tiên cho Mac sẽ có 12 lõi, trong đó có 8 lõi hiệu năng cao và bốn lõi tiết kiệm năng lượng. Đặc biệt, Apple được cho là đang cố gắng phát triển bị xử lý có hơn 12 lõi để sử dụng cho các thiết bị mới của hãng trong tương lai.

Ngoài ra, hãng cũng đang tiến hành thử nghiệm các bộ xử lý Mac thế hệ thứ hai dựa trên chip iPhone 2021. Có thể thấy răng, Apple sẽ nhanh chóng cập nhật bộ xử lý cho Mac của mình cùng với khoảng thời gian ra mắt chipset mới cho iPhone.

Có nhiều khả năng, chiếc Mac đầu tiên dùng chip ARM tùy chỉnh rất có thể là một laptop. Tuy nhiên, nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo dự kiến ​​sẽ có ít nhất một máy tính để bàn Mac có bộ xử lý này vào năm tới.