Chế độ mới của PUBG Mobile mới lên sóng đã ngay lập tức bị gỡ bỏ

0
18
Chế độ mới của PUBG Mobile mới lên sóng đã ngay lập tức bị gỡ bỏ

Chế độ Thám Hiểm Rừng Sâu – Jungle Adventure đã bị Tencent gỡ bỏ khỏi PUBG Mobile sau khi vấp phải làn sóng tẩy chay của những game thủ người Hồi giáo.

Rất nhiều thay đổi xuất hiện trong bản cập nhật 0.18.0 mới nhất của PUBG Mobile, đáng chú ý nhất phải kể đến là Jungle Adventure – Thám Hiểm Rừng Sâu, chế độ chỉ có sẵn trong bản đồ Sanhok với nhiều tính năng khá thú vị. Tuy nhiên chưa đầy 1 tuần kể từ khi ra mắt, Tencent đã buộc phải gỡ bỏ chế độ này sau khi vấp phải làn sóng tẩy chay của cộng đồng game thủ người Hồi giáo.

Chế độ mới của PUBG Mobile mới lên sóng đã ngay lập tức bị gỡ bỏ

Jungle Adventure chính thức đến tay game thủ PUBG Mobile vào ngày 01/06 vừa qua. Ba tính năng nổi bật nhất của chế độ này là Khinh Khí Cầu (cho người chơi leo lên và bay lên cao để khảo sát chiến trường), Trái Cây Rừng (ăn trái cây mọc trong rừng để có được hiệu ứng bất ngờ) và cuối cùng là Totem (tìm vật tổ cổ xưa và cầu nguyện để có cơ hội nhận được phước lành hoặc vật phẩm).

Nguyên nhân dẫn đến việc tẩy chay có thể dễ đoán được chính là tính năng Totem. Cụ thể, Totem là cách gọi chung của các vật tổ cổ xưa. Đây là một tập tục có từ thời kỳ thị tộc, ở đó con người thường lấy một con vật nào đó coi như vật tổ của mình để thờ phụng. Trong PUBG Mobile, người chơi có thể thấy rất nhiều tượng gỗ hoặc đá có hình dáng của các loài thú khác nhau xuất hiện trên bản đồ. Khi gặp một Totem, game thủ sẽ nhận được một lời nhắc để cầu xin phước lành, nó có thể giúp bạn hồi máu hoặc nhận được vũ khí và các vật phẩm.

Chế độ mới của PUBG Mobile mới lên sóng đã ngay lập tức bị gỡ bỏ

Tuy nhiên trong tín ngưỡng tôn giáo của người Hồi giáo, việc tôn thờ động vật là một sự xúc phạm. Nhiều game thủ Hồi giáo tỏ vẻ cực kỳ bất mãn, thậm chí tẩy chay trò chơi vì tính năng này. Hashtag #Ihdhifou Lo’bat PUBG (gỡ bỏ PUBG) đã trở thành xu hướng trên mạng xã hội.

Chế độ mới của PUBG Mobile mới lên sóng đã ngay lập tức bị gỡ bỏ

Tín ngưỡng luôn là điều gì đó bất khả xâm phạm của con người nên nếu cứ để tình trạng này diễn ra, PUBG Mobile chắc chắn sẽ mất đi một lượng lớn người chơi. Không còn lựa chọn nào khác, Tencent buộc phải lên tiếng xin lỗi đồng thời gỡ bỏ chế độ ra khỏi trò chơi:

Chúng tôi vô cùng xin lỗi vì tính năng trong trò chơi đã xúc phạm một số game thủ. Chúng tôi tôn trọng các giá trị truyền thống và tập tục của người chơi. Chúng tôi xin gửi lời xin lỗi chân thành về những tổn thương mà chúng tôi đã gây ra. Chúng tôi sẽ gỡ bỏ tất cả những điều khó chịu đó ra khỏi trò chơi.

Mặc dù Tencent nói rằng chỉ xóa bỏ các hình ảnh, tính năng liên quan chứ không phải toàn bộ chế độ nhưng hiện Jungle Adventure đã không còn có sẵn cho người chơi trên toàn cầu. Nhiều khả năng Tencent sẽ phát hành lại chế độ này sau khi hoàn thành một số chỉnh sửa.