Chip Apple U1 là gì? Nó chịu trách nhiệm những hoạt động nào trên iPhone 11?

0
775
chip apple u1

Apple-U1 là con chip mới, được tích hợp bên trong iPhone 11 nhằm chịu trách nhiệm xử lý khả năng kết nối, định vị của thiết bị với nhau. Với con chip U1 trên iPhone 11 đã chứng minh được sự nâng cấp đáng giá so với thế hệ trước, nó sẽ đóng vai trò nền tảng cho “những khả năng kỳ diệu mới” mà Apple hứa hẹn đem tới trên những thiết bị iOS trong tương lai.

chip u1

Con chip Apple U1 (Ultra wideband) thực chất là một công nghệ truyền tín hiệu không dây, nó hoạt động ở khoảng cách gần, tiết kiệm điện và băng thông rộng (> 500MHz, trong khi Wi-Fi thường chỉ là 22MHz hoặc 40MHz). Nó được sử dụng để làm radar tầm gần, định vị trong nhà (tưởng tượng giống như GPS nhưng hoạt động trong phòng, trong nhà), theo dõi sức khỏe bệnh nhân trong các viện điều trị (theo dõi tim, phát hiện ngã…).

Chip U1 giúp cho iPhone có khả năng định vị chính xác hơn, giao tiếp với các thiết bị sử dụng chip U1 khác một cách chính xác và nhanh chóng hơn. “Chip U1 mới do Apple thiết kế sử dụng công nghệ Ultra Wideband để nhận thức không gian – cho phép iPhone 11 Pro định vị chính xác các thiết bị khác của Apple trang bị con chip này.

chip-u1-giup-cho-iphone-co-kha-nang-dinh-vi-chinh-xac

U1 cũng thuộc đại gia đình chip của Apple như là W1 và H1 trên Apple AirPods, 2 con chip này được trang bị trên các tai nghe không dây hoàn toàn để kiểm soát kết nối Bluetooth trên các thiết bị iOS và giờ đây với U1 giúp tăng khả năng nhận diện, tăng mức độ ổn định trong hệ sinh thái của Apple với các phần cứng liên quan và cái người dùng dễ dàng thấy được nhất đó là sự ổn định từ phần cứng cho đến phần mềm.

Đó là những gì cần biết về con chip mới của Apple, nghe có vẻ khá dài dòng nhưng chung quy lại, trách nhiệm chính của con chip U1 này là sẽ làm những tính toán liên quan đến chuyển động, vị trí và kiểm soát mọi kết nối không dây trong hệ sinh thái Apple.

Nguồn: https:// fptshop.com.vn/tin-tuc/danh-gia/chip-apple-a1-la-gi-no-chiu-trach-nhiem-nhung-hoat-dong-nao-tren-iphone-11-102135