Cơ hội cho mọi nhà mua Apple Watch giá rẻ với phiên làm từ sợi gốm

0
297
Cơ hội cho mọi nhà mua Apple Watch giá rẻ với phiên làm từ sợi gốm

Nếu ai đã là fan của các thiết bị thông minh đến từ hãng công nghệ “Trái táo khuyết” – Apple đều biết phiên bản mới nhất của Apple Watch Series 5 được phát hành với 2 model: một bản thân bằng titan và một bản có thân gốm cao cấp.

Tuy nhiên, đã xuất hiện những báo cáo cho rằng: Apple đang ấp ủ dự định sẽ cho ra mắt một biến thể đặc biệt của Apple Watch với phần thân máy được chế tạo từ một chất liệu hỗn hợp từ nhựa và gốm.

Cơ hội cho mọi nhà mua Apple Watch giá rẻ với phiên làm từ sợi gốm

Với giá thành cao như hiện nay, Apple đang cố gắng nghiên cứu để giúp các mẫu Apple Watch trong tương lai có thể rẻ hơn, tiếp cận gần hơn với nhiều phân khúc người tiêu dùng. Chính vì vậy, thông tin về bằng sáng chế mới cho thấy hãng đang sử dụng kết hợp giữa hai chất liệu là nhựa và gốm để tạo ra vỏ ngoài cho Apple Watch. Được biết thì chất liệu này vẫn đảm bảo được độ cứng cáp để bảo vệ an toàn những linh kiện phía bên trong của thiết bị nhưng giá thành rẻ hơn nhiều.

Theo Gizmochina, bằng sáng của của Apple đã nộp tại Văn phòng nhãn hiệu và bằng sáng chế Hoa Kỳ (USPTO) được cấp bằng số 20200096948. Apple đã chỉ ra một số vật liệu nhất định có thể cung cấp mức hiệu suất mong muốn với những đặc trưng riêng. Ví dụ, kim loại tuy cứng cáp nhưng lại cản sóng điện tử khiến cho tín hiện kết nối không được ổn định, vỏ nhựa thì đảm bảo được tín hiệu tương tác song lại không bền như kim loại. Còn vỏ gốm thì bền hơn nhựa nhưng lại có chi phí gia công và đúc cao hơn.

Cơ hội cho mọi nhà mua Apple Watch giá rẻ với phiên làm từ sợi gốm

Cho nên, sợi gốm – chất liệu kết hợp của những đặc tính nổi trội của gốm và nhựa sẽ là sự chọn lựa lý tưởng cho Apple. Chất liệu này vừa nhẹ, lại không không giữ nhiệt khiến cho chiếc đồng hồ thông minh luôn thông thoáng mà chi phí lại giảm đi đáng kể.  Đáng tiếc là vì đây chỉ là bằng sáng chế nên không có gì đảm bảo Apple sẽ ra mắt một chiếc Apple Watch với chất liệu như vậy trong tương lai.

Cùng TechKalzen cập nhật những thông tin mới nhất của làng công nghệ thế giới. Cảm ơn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!