Các công cụ kiểm tra tình trạng tối ưu hóa của website

0
552

SEO Onpage là một trong những công việc quan trọng và không thể thiếu trong quá trình xây dựng website. SEO Onpage quyết định đến thành công của một chiến lược SEO, đảm bảo thứ hạng website trên công cụ tìm kiếm của Google. SEO Onpage có nhiều tiêu chí khác nhau cho một website, vì vậy chúng ta cần dùng các công cụ để kiểm tra toàn bộ website giúp chúng ta phát hiện ra được những tiêu chí cần khắc phục.

Các công cụ này cho phép người dùng có thể nhanh chóng kiểm định được tình trạng website về mặt tối ưu hóa trên website và cho biết rằng những yếu tố nào cần được điều chỉnh để tối ưu hóa tốt hơn.

Thường những yếu tố được kiểm định là những yếu tố onsite và những đề nghị chỉnh sửa của các công cụ này là dựa trên một số quy chuẩn chung, không phải lúc nào cũng là đúng cho website của bạn, người quyết định cuối cùng cái nào cần chỉnh và chỉnh sửa ra sao vẫn sẽ là bạn.

Tuy nhiên các công cụ SEO này hữu ích nếu bạn cần kiểm tra nhanh một website nào đó. Dưới đây là một số các công cụ đó:

SEORCH

SEORCH được coi là một công cụ kiểm tra Seo Website khá phổ biến hiện nay. Seorch tìm ra các lỗ hổng của website bạn để bạn đưa ra giải pháp điều chỉnh website hoàn thiện nhất. SEORCH - công cụ kiểm tra tối ưu website

SiteLiner

SiteLiner là một website có rất nhiều tính năng hay ho trong đó tính năng kiểm tra trùng lặp nội dung rất tuyệt vời và tuyệt vời hơn nữa là tính năng trên đây hoàn toàn miễn phí.

Screaming Frog SEO Spider

Screaming Frog SEO Spider là một phần mềm seo mà bạn có thể cài đặt trên máy PC, Mac hoặc Linux. Chương trình giúp phân tích liên kết trang web, hình ảnh, CSS, kịch bản và các ứng dụng từ góc độ SEO. Nó tìm nạp các thành phần quan trọng trong SEO, đưa chúng vào các tab theo loại và cho phép bạn lọc các vấn đề về SEO phổ biến, hoặc chia nhỏ dữ liệu theo cách bạn thấy phù hợp bằng cách xuất sang Excel. Bạn có thể xem, phân tích và lọc dữ liệu thu thập dữ liệu do nó được thu thập và cập nhật liên tục trong giao diện người dùng của chương trình.

screaming frog - công cụ kiểm tra tối ưu website

The Screaming Frog SEO Spider cho phép bạn nhanh chóng thu thập thông tin, phân tích và kiểm tra một trang web từ góc độ SEO tại chỗ. Nó đặc biệt tốt cho việc phân tích các trang web vừa và lớn, kiểm tra thủ công các trang mà bạn làm tay sẽ không thể.

SEO Spider cho phép bạn xuất các yếu tố SEO tại chỗ (url, tiêu đề trang, mô tả meta, tiêu đề vv..) sang Excel để nó có thể dễ dàng được sử dụng như là một cơ sở để đưa ra các giải pháp từ SEO…

Xenu Link Sleuth

Xenu Link Sleuth là một ứng dụng miễn phí, tiện dụng cho phép bạn kiểm tra xem không có liên kết nào bị hỏng trên trang web của bạn.

Có một trang web không chỉ là vấn đề tạo một số tài liệu HTML, tải chúng lên không gian web của bạn và sau đó quên nó đi. Các trang web yêu cầu các nhiệm vụ bảo trì nhất định và một trong số đó đang kiểm tra các liên kết để đảm bảo chúng hoạt động, giúp việc duyệt web trở nên dễ dàng nhất có thể cho khách truy cập của bạn.

Đây có thể là một công việc thực sự nhàm chán, nhưng may mắn thay Xenu Link Sleuth có thể làm điều đó cho bạn. Công cụ đơn giản này lấy một trang web gốc và quét kỹ để kiểm tra từng liên kết và kiểm tra xem chúng có hoạt động chính xác hay không. Bạn có thể tùy chỉnh phân tích bằng bộ lọc và đặt số lượng chuỗi đồng thời tối đa. Xenu Link Sleuth cũng cung cấp một số tùy chọn cấu hình tốt mà bạn nên xem xét, nhưng trong hầu hết các trường hợp, việc phân tích sẽ mất nhiều thời gian.

Khi Xenu Link Sleuth đã hoàn thành việc kiểm tra trang web của bạn, chương trình sẽ tạo một báo cáo HTML đơn giản với kết quả cho phép bạn kiểm tra trạng thái liên kết trên trang web của mình. Sau đó, bạn sẽ có thể kiểm tra lại các vấn đề, điều tra các URL riêng lẻ và thực hiện các tác vụ khác.

SEO PowerSuite

SEO PowerSuite là một bộ gồm 4 công cụ SEO (Rank Tracker, WebSite Auditor, SEO SpyGlass, Link Assistant), mỗi công cụ giải quyết một khía cạnh riêng của SEO. Gói công cụ này là tất cả những gì bạn cần nếu muốn rank top trên kết quả công cụ tìm kiếm, tăng traffic và thúc đẩy doanh thu.

seo powersuite - công cụ kiểm tra tối ưu website


Nếu muốn sử dụng miễn phí và website của bạn không quá lớn thì SEORCH và SiteLiner là lựa chọn tốt. Screaming Frog SEO Spider cung cấp một lựa chọn có trả phí với giao diện rõ ràng và thông tin chi tiết cũng như rất nhiều chế độ tùy chỉnh khác nhau.

Nếu bạn làm cho công ty thì đây là một lựa chọn tốt. Xenu Link Sleuth thì giống như Screaming Frog nhưng với giao diện hơi ít thân thiện hơn và tính năng cũng ít hơn nhưng bù lại thì hoàn toàn miễn phí. Website Audit của SEO PowerSuite cũng là một lựa chọn có trả phí khác bạn có thể tham khảo.

Đọc thêm: Những công cụ phân tích nghiên cứu từ khóa

Nguồn tham khảo:

– https:// linkerpt.com/phan-mem-screaming-frog-seo-spider-full.html

– https:// gtvseo.com/seo-powersuite-la-gi/