Những công cụ phân tích nghiên cứu từ khóa mà người làm SEO nên biết

0
865
Công cụ nghiên cứu từ khóa

Các công cụ phân tích nghiên cứu từ khóa hỗ trợ người dùng trong quá trình nghiên cứu từ khóa bằng cách đề xuất và cung cấp thêm các từ khóa. Các từ khóa này có thể dùng phục vụ cho việc tối ưu hóa nội dung website để tăng organic traffic hay phục vụ cho chiến dịch quảng cáo hay để nghiên cứu nhu cầu thị trường. Bên dưới đây là một số công cụ hữu ích cho việc nghiên cứu từ khóa.

Bing Keyword Tool

Bing có một bộ sưu tập các công cụ tìm kiếm của riêng mình, trong đó bao gồm cả các công cụ tìm kiếm từ khóa. Các dữ liệu trên Bing sẽ được lấy từ chính nó, điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể đưa ra giả định “tương đối” về độ nổi tiếng của từ khóa.

KeywordTool.io

KeywordTool.io là một công cụ vô cùng tuyệt vời giúp chúng ta có thể tìm kiếm thêm nhiều từ khóa ngách khác nhau lên quan đến sản phẩm, dịch vụ cần seo.

keywordtool.io

Keywordtool.io có thể xác định được số lượng tìm kiếm bình quân trong 1 tháng trên toàn cầu, trên một đất nước, đồng thời nó cũng cho bạn biết các từ khóa liên quan, gần nhất với từ khóa bạn đang cần tim để bạn biết được thông tin người seach đang có sự chú ý về những điều gì, cái gì liên quan đến ngành nghề, sản phẩm của chúng ta. Qua công cụ này bạn phần nào đánh giá được nhu cầu của thị trường cũng như độ khó của từ khóa mà bạn đang muốn SEO.

UberSuggest

Ubersuggest là một trong những công cụ được nhiều SEOer yêu thích từ lâu. Công cụ này cực kỳ hữu ích cho việc nghiên cứu từ khóa trong Google AdWords, cũng như việc nghiên cứu từ khóa trong SEO. Chỉ cần nhập từ khóa của bạn, lập tức UberSuggest sẽ hiển thị danh sách các từ khóa biến thể theo ký tự khác nhau.

Ubersuggest không giống như những công cụ SEO miễn phí khác chỉ giới hạn một số tính năng nào đó, công cụ seo này cho phép người dùng có thể truy cập không giới hạn vào tất cả mọi chức năng mà không phải trả thêm khoản phí nào. Các dữ liệu được cung cấp ở đây lại rất tin cậy bởi chúng được lấy trực tiếp từ Google Trends. Thêm vào đó là việc Ubersuggest thực hiện lọc các kết quả tìm kiếm để trả về các từ khóa hoặc cụm từ sát với nhu cầu của người dùng.

Mặc dù là công cụ miễn phí những không phải vì thế mà các kết quả trả về từ Ubersuggest lại quá đơn giản. Trái lại kết quả mà người dùng nhận được khi phân tích lên tới hàng trăm từ khóa. Công cụ sử dụng phương thức tìm kiếm cơ sở và thêm một số chữ cái hoặc một chữ số ở trước mỗi từ khóa và xây dựng các đề xuất cho nó. Ngoài ra Ubersuggest cũng rất dễ sử dụng nhờ nhờ giao diện làm việc đơn giản, không giống như những công cụ phân tích từ khóa khác nhồi nhét cho bạn hàng tấn menu hoặc thông tin trên màn hình.

WordStream

WordStream Free Keyword Tools là công cụ hỗ trợ SEO cung cấp cho người dùng rất nhiều tính năng phân tích và quản lý từ khóa hữu ích, các công cụ từ khóa của Wordstream Free Keyword Tools thường mang tính chuyên sâu rất cao giúp tăng hiệu quả cho các chiến dịch quảng cáo cũng như người dùng có thể tối ưu hóa cho ngân sách của mình.

Công cụ SEO Wordstream Free Keyword Tools định giá các gói sử dụng theo ngân sách quảng cáo hàng tháng của người dùng. Nếu bạn có ý định sử dụng phiên bản dành cho doanh nghiệp sẽ nhận được nhiều ưu đãi. Công cụ SEO này cho phép người dùng thanh toán phí theo kỳ hạn 6 tháng hoặc 12 tháng. Nếu muốn nhận được các khoản giảm giá, bạn có thể chọn trả trước cho hợp đồng dài hạn một năm.

Ngoài ra, Wordstream Free Keyword Tools cũng có nhiều tính năng dành cho người dùng miễn phí, tập trung vào việc phân tích từ khóa và nhận các để xuất để cải thiện cách làm việc với những từ khóa này. Nếu không muốn quản lý các chiến dịch quảng cáo tìm kiếm có trả tiền, Wordstream Free Keyword Tools cung cấp cho bạn tùy chọn thuê chúng từ các chuyên gia bên ngoài.

WordTracker

Những gì mà công cụ SEO Wordtracker hướng tới là trở thành một địa chỉ tin cậy cho các doanh nghiệp có thể nhanh chóng tìm thấy khách hàng tiềm năng của mình. Nhờ việc phân tích từ khóa, khám phá những điều mà khác hàng thực sự muốn tìm thấy ở họ, công cụ seo này sẽ giúp khách hàng tiếp cận với doanh nghiệp tốt hơn.

wordtracker

WordTracker là một ứng dụng thương mại cung cấp công cụ miễn phí trên front-end của họ (Front-end là những gì người dùng nhìn thấy và tương tác. Nó được coi là “mặt tiền” của một trang web). Giao diện của công cụ khá thân thiện, giúp người dùng có thể phân tích từ khóa nhanh chóng.

Keyword Toaster và Merge Words

Keyword ToasterMerge Words là các công cụ giúp bạn tự chủ động tạo ra các danh sách từ khóa bằng cách kết hợp các từ với nhau.

Ninja Search Combination Tool

Ninja Search Combination Tool được đánh giá là một trong những công cụ từ khóa miễn phí vô cùng tuyệt vời. Với công cụ này bạn có thể phát triển một danh sách rất lớn các truy cập tìm kiếm khác nhau. Sau đó, từng liên kết truy cập đó được liên kết với một liên kết truy cập của Google. Đây quả là một công cụ rất hữu ích mang tới sự thành công cho một chiến dịch SEO.

Với công cụ tuyệt vời này, bạn có thể “tha hồ” phát triển một danh sách “khổng lồ” các truy vấn tìm kiếm (Search Queries) khác nhau. Sau đó mỗi truy vấn sẽ được liên kết với một truy vấn của Google (Google query). Công cụ này là một ý tưởng tuyệt vời để phát triển các chiến lược nhanh chóng.

MajesticSEO

Tiếp theo trong danh sách những công cụ từ khóa miễn phí không thể không nhắc đến công cụ hữu ích mang tên MajesticSEO. Đây có thể coi là một công cụ tuyệt vời cho việc nghiên cứu từ khóa. Nó có khả năng giúp bạn tăng lượt truy cập tìm kiếm từ khóa lên rất cao mà những công cụ khác không thể nào sánh kịp.

MajesticSEO

Keyword Discovery

Keyword Discovery là một công cụ từ khóa miễn phí khá đơn giản. Nhưng nó lại có khả năng hiển thị dữ liệu từ khóa với một cấu hình rất lớn. Hạn chế duy nhất của công cụ này là màu sắc của nó trông có vẻ nhạt nhòa. Tuy nhiên, về tính năng nó vẫn là một công cụ từ khóa rất tuyệt vời và dễ sử dụng.

SEMRush

Chúng ta không ai có thể diễn tả đủ sự tuyệt vời của công cụ từ khóa miễn phí mang tên SEMRush. Người ta thường sử dụng nó cho IMN . Với bộ công cụ tuyệt vời này, bạn có thể làm tăng khá nhiều lượng truy cập từ khóa . Nó là sự lựa chọn hoàn hảo cho việc cạnh tranh với các từ khoá riêng lẻ.

semrush

SpyFu

Nói đến việc cạnh tranh lượng truy cập từ khóa chúng ta không thể không đến SpyFu. Với công cụ từ khóa miễn phí này, bạn có thể gây ra một số thiệt hại đáng tiếc cho đối thủ cạnh tranh của mình, cũng như nhận được kết quả tuyệt vời về giá trị của một từ khóa.

Nguồn tham khảo

– http:// sage.edu.vn/blog/12-cong-cu-phan-tich-tu-khoa-mien-phi-thay-the-google-keyword-tool

– https:// lamvt.vn/top-12-cong-cu-nghien-cuu-tu-khoa-mien-phi-2018/