Công nghệ đổ sàn bê tông giả đúc từ tấm xi măng

0
528
Công nghệ đổ sàn bê tông giả đúc từ tấm xi măng

Đổ sàn bê tông đúc giả từ tấm xi măng đang ngaỳ càng phổ biến do trọng lượng nhẹ, thời gian thi công nhanh hơn và chi phí làm sàn rẻ hơn sàn thật. Vậy ưu điểm của tấm xi măng làm sàn bê tông đúc giả là gì và nó có thực sự bền chắc? Cùng tham khảo tại bài viết dưới đây.

Tấm xi măng làm sàn bê tông giả là gì?

Với những ưu điểm như nhẹ, chống nước, chống mối mọt và bền chắc như bê tông tấm xi măng làm sàn hay còn gọi là được dùng để thay thế ván gỗ, gạch, xi măng trong các ứng dụng lót sàn, làm gác lửng, sàn đúc giả, ốp vách, ốp trần rất hiệu quả.

Phân loại các tấm xi măng làm sàn trên thị trường

Trên thị trường hiện có rất nhiều loại tấm xi măng làm sàn với nhiều giá thành cùng chất lượng khác nhau. Nhưng được tin dùng nhất là tấm xi măng cemboard làm từ dằm gỗ và tấm xi măng smartboard từ sợi cenlulo, được sản xuất bởi tập đoàn SCG Thái Lan.

Tại Việt Nam, cả hai loại vật liệu nhẹ làm sàn giả đúc này được ủy quyền phân phối bởi Vật liệu An Vinh

Xem thêm về tấm xi măng smartboard làm sàn bê tông tại: https:// vatlieuanvinh.com/san-pham-khac/tam-smartboard/

tấm xi măng làm sàn bê tông

Công nghệ làm nên tấm xi măng làm sàn bê tông giả đúc

Cấu tạo chủ yếu của tấm xi măng cemboard chủ yếu là xi măng kết hợp cùng sợi dăm gỗ sẽ cho ra màu đen cùng bề mặt láng. Còn đối với tấm smartboard là sợi cenlulo sẽ giúp tấm có kết cấu tốt và bền chắc hơn, ngoài ra màu trắng sữa của tấm xi măng smartboard cũng giúp sản phẩm có độ thẩm mỹ cao hơn.

Cả hai tấm xi măng đều được áp dụng công nghệ Firm & Flex hấp và ép với áp xuất cao giúp sản phẩm bền chắc không kém gì bê tông.

Ưu điểm của tấm xi măng làm sàn bê tông giả đúc

  • Sàn bê tông đúc giả chi phí rẻ hơn so với sàn đúc bê tông thật
  • Che được hệ thống điện phía trên trần nhà
  • Chịu lực tốt, có khả năng đàn hồi cao
  • Trọng lượng vô cùng nhẹ đảm bảo cho kết cấu móng, cột cho ngôi nhà.
  • Tạo được không gian sử dụng nhiều hơn, rộng hơn
  • Thân thiện với môi trường xung quang

Đúc sàn bê tông giả bằng tấm xi măng có bền không?

Đúc sàn bê tông giả được áp dụng nhiều cho những ngôi nhà có móng yếu hoặc cần cải tạo nhà ở nhưng chưa có điều kiện nâng tầng nhà.

Nếu như đúc sàn bê tông thật cần có sự liên kết giữa thép và được lớp bê tông bao bọc thì sàn bê tông giả được làm bằng khung sắt và chỉ đổ một lớp bê tông mỏng.

Như vậy, nếu xét về độ vững chắc thì đúc sàn bê tông giả không thể bằng sàn bê tông thật. Tuy nhiên, đây là phương án phù hợp để làm giảm trọng lượng công trình đối với những ngôi nhà có kết cấu không phù hợp với sàn bê tông thật.

Một ưu điểm nữa của sàn bê tông giả chính là chi phí và thời gian thi công. Bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí, thi công sàn bê tông đúc giả cũng rất nhanh và độ an toàn vẫn đảm bảo.

Lưu ý là việc khảo sát công trình cần thực hiện kỹ lưỡng để đảm bảo an toàn và độ bền sau khi hoàn thành.

vật liệu làm sàn bê tông

Công trình nên làm sàn bê tông đúc giả

  • Một số chủ nhà làm nhà cấp 4 không làm móng bê tông, móng cọc nhưng muốn làm thêm lầu đúc giả , giả nhà 2 lầu và thêm nhiều diện tích sử dụng.
  • Một số nhà cũ, cần cải tạo thêm diện tích sử dụng nhưng kết cấu không thể đủ chịu lực thêm 1 tấm thì giải pháp làm thêm gác lửng, lầu đúc giả hay được dùng.
  • Đối với kiến trúc đô thị với diện tích nhỏ hẹp như hiện nay thì cơi nới thêm gác lửng hay xây lệch tầng bằng cách đúc giả được xem là giải pháp hết sức hữu ích để tăng thêm diện tích sử dụng.
  • Ứng dụng để làm nhà trọ, tầng lửng, gác xép, nhà xưởng 2 tầng, nhà kho chứa hàng, sàn nhà hàng ăn uống, sàn quán cafe, khán đài, sân khấu…

Lưu ý khi chọn đơn vị phân phối vật liệu để thi công sàn bê tông giả, bạn cần chọn những đơn vị có uy tín và kinh nghiệm. Ở đây chúng tôi khuyến khích chọn tấm xi măng phân phối bởi vật liệu An Vinh. Công ty An Vinh đang là nhà phân phối chính thức tấm xi măng smartboard Thái Lan nên sản phẩm sẽ đảm bảo chất lượng, xuất xứ và về mặt giá thành sẽ tốt hơn.