Corona ảnh hưởng tới AirPods và AirPods Pro như thế nào?

0
605
AirPods AirPods Pro

Trước tình hình diễn biến đặc biệt phức tạp của dichh bệnh Corona không chỉ ảnh hưởng tới quá trình sinh hoạt của mọi người mà giới công nghệ cũng đứng trước một phen điêu đứng. Các công lớn của ngành công nghê điện tử đang phải xem xét lại các kế hoạch ra mắt, sản xuất các sản phẩm và thiết bị. Trong đó, kế hoạch sản xuất đứa con cưng AirPods và AirPods Pro của Apple rất có thể phải lùi lại bởi sự ảnh hưởng của dịch bệnh này.

AirPods AirPods Pro

Tai nghe không dây AirPods và AirPods Pro bán chạy đến nỗi các cửa hàng của Apple thường cháy hàng. Thậm chí AirPods Pro được bán lại với giá rất cao trên các trang thương mại điện tử.

Bây giờ, nguồn cung của AirPods và AirPods Pro có thể bị ảnh hưởng bởi đại dịch virus Corona đang hoành hành tại Trung Quốc cũng như nhiều quốc gia khác.

Báo cáo từ Nikkie nói rằng, các nhà cung cấp chính của AirPods bao gồm Luxshare-ICT, Goertek và Inventec đã ngừng hoạt động do lo ngại sự lây lan của virus Corona. Trên thực tế, các cơ sở sản xuất tại Trung Quốc vẫn chưa mở cửa kể từ sau Tết Nguyên đán. Vì vậy, sự thiếu hụt các thành phần linh kiện sẽ ảnh hưởng đến các hoạt động sản xuất khác.

Báo cáo cũng đề cập rằng, 3 nhà cung cấp chính ở trên chỉ có đủ linh kiện để hoạt động trong 2 tuần. Để tiếp tục lắp ráp AirPods, họ sẽ cần các thành phần từ các công ty khác.