Đánh bại Resident Evil 2, game con ngỗng kì quặc được đề cử giải Best Game của năm

0
391
Untitled Goose Game

Không còn những ngày tháng chỉ tựa game đồ họa khủng làm mưa làm gió bảng xếp hạng mà ngay cả những tựa game hài hước như Untitled Goose Game cũng có vị trí đề cử trong giải Best Game.

Tuy lối chơi có vẻ “nhảm nhí” và đồ họa chỉ mức bình thường nhưng Untitled Goose Game khá được lòng cộng đồng game. Bằng chứng cho việc này chính là tựa game đã vượt qua nhiều đối thủ nặng ký để có vị trí đề cử giải Game hay nhất của năm.

Giải thưởng British Academy Games Awards

Nếu giới làm phim có giải Oscar, giới khoa học – nghệ thuật có giải Nobel thì cộng đồng game cũng có giải thưởng British Academy Games Awards để tôn vinh tựa game của năm.

Đây là giải thưởng Oscar của ngành công nghiệp game thế giới, là niềm ao ước của nhiều nhà lập trình game. Và giờ đây, giải thưởng lớn British Academy Games Awards đã chính thức bước vào giai đoạn khởi động.

Giải thưởng này được trao bởi Viện Hàn Lâm Điện ảnh và Truyền hình Nghệ thuật Anh Quốc. Năm 1998, sự kiện này được tổ chức lần đầu tiên và tựa game xuất sắc nhất thuộc về GoldenEye 007.

Untitled Goose Game

Untitled Goose Game

Mới đây, Viện hàn lâm Anh vừa công bố tất cả các hạng mục game được đề cử. Giải thưởng thu hút nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng chính là giải “Game hay nhất năm – Best Game”. 5 tựa game được đề cử cho giải thưởng này là:

  • Control
  • Disco Elysium
  • Luigi’s Mansion 3
  • Outer Wilds
  • Sekiro: Shadows Die Twice
  • Untitled Goose Game

Những tựa game đỉnh như Control, Disco Elysium hay Sekiro: Shadows Die Twice có mặt ở bảng xếp hạng là điều hoàn toàn dễ hiểu. Nhưng tựa game Untitled Goose Game thực sự là cái tên khiến nhiều người tò mò, hứng thú. Không chỉ vì đồ họa có phần khiêm tốn và nội dung hơi “nhàm”, Untitled Goose Game còn vượt qua cả Resident Evil 2, Death Stranding, Call of Duty: Modern Warfare để dành được vị trí này.

Untitled Goose Game – game con ngỗng ngớ ngẩn

Nếu bạn chưa biết về tựa game này thì Untitled Goose Game là trò chơi điện tử thuộc thể loại giải đố lén lút được phát triển bởi House House. Nhiệm vụ của người chơi chính là điều khiển con ngỗng để làm phiền người dân của một ngôi làng ở Anh. Trò chơi ra mắt vào ngày 20/9/2019 trên Windows, macOS và Nintendo Switch. Game nhận được nhiều đánh giá khá tích cực, lời khen ngợi từ cộng đồng game cũng như các nhà phê bình.

Bối cảnh của game là ngôi làng Anh thuộc tầng lớp trung lưu. Người chơi điều khiển một con ngỗng và sử dụng các kỹ năng như vỗ cánh, kêu, gắp đồ vật bằng mỏ để làm phiền người dân. Ngôi làng sẽ được chia thành nhiều khu vực khác nhau với danh sách các mục tiêu cần thực hiện.

Untitled Goose Game

Untitled Goose Game

Hầu hết nhiệm vụ chủ yếu là đánh cặp đồ vật hoặc lừa con người thực hiện hành động. Mỗi khi hoàn thành một nhiệm vụ sẽ có nhiệm vụ mới bổ sung. Ngay khi hoàn thành nhiệm vụ, con ngỗng có thể di chuyển sang các khu vực khác.

Sau khi hoàn thành nhiệm vụ của 4 khu vực, con ngỗng bước vào một mô hình thu nhỏ của ngôi làng để đánh cắp một cái chuông. Sau đó, con ngỗng sẽ quay trở lại các khu vực cũ đó trong khi bị dân làng đuổi theo. Mặt khác, đoạn kết của trò chơi tiết lộ rằng con ngỗng này đã bắt đầu lấy cắp chuông từ trước. Bên cạnh đó, còn có một số nhiệm vụ ẩn, một số nhiệm vụ yêu cầu di chuyển giữa các khu vực.

Mặc dù lối chơi và đồ họa không ấn tượng nhưng tựa game đã tiêu thụ được 100.000 trên toàn thế giới, một con số vượt xa mong đợi của nhà sản xuất. Dự kiến, đêm ngày 2/4, lễ trao giải British Academy Games Awards 2020 sẽ được truyền hình trực tiếp trên nhiều nền tảng.