Đánh giá Galaxy A51: Đối thủ hoàn hảo của iPhone SE về mọi mặt

0
263
Đánh giá Galaxy A51: Đối thủ hoàn hảo của iPhone SE về mọi mặt

Samsung đang chứng minh rằng họ có thể sản xuất được một chiếc điện thoại chỉ có giá 400$ nhưng tất cả mọi người đều muốn sở hữu chúng.

Vậy làm thế nào để một điện thoại chỉ có giá 400$ thực sự làm được điều đó? Chiếc điện thoại Samsung Galaxy A51 đã trả lời được câu hỏi này. Samsung Galaxy A51 sở hữu kích thước màn hình và độ rõ nét cao, tính năng điện thoại, chất lượng camera và hiệu suất tốt, đem đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời.

Đánh giá Galaxy A51: Đối thủ hoàn hảo của iPhone SE về mọi mặt

Là đại diện đầu tiên của gia đình Galaxy A tại Mỹ, A51 là một nỗ lực thuyết phục chứng minh rằng Samsung có thể tạo ra một chiếc điện thoại tầm trung tốt mà tất cả mọi người đều muốn mua .

Tuy nhiên, Samsung Galaxy A51 vẫn sử dụng bộ vi xử lý Exynos 9611 do Samsung sản xuất, đây được coi là một bản sau Achilles của Galaxy A51. Hiệu suất sẽ chậm hơn khi xử lý các hoạt động sử dụng thường xuyên như chờ tải trang web hoặc tải ứng dụng.

Tuy rằng Galaxy A51 không thể đọ lại với dòng điện thoại hàng đầu như Galaxy S20 nhưng nó lại là một phiên bản hoàn hảo của dòng Galaxy A. Apple đã cho iPhone SE sử dụng loại chipset A13 Bionic như dòng iPhone 11 đắt nhất của họ, bởi vậy việc sử dụng và tải các ứng dụng của iPhone SE sẽ nhanh hơn rất nhiều so với Galaxy A51. IPhone SE cũng vượt qua Galaxy A51 khi sở hữu khả năng chống nước và sạc không dây, đây là hai tính năng mà dòng smartphone giá rẻ này của Samsung đều không có.

Nhưng Galaxy A51 cũng có những thế mạnh của riêng mình. Chúng tăng gấp đôi dung lượng lưu trữ so với iPhone SE, mang lại cho bạn 128GB ở cổng ngoài, nhiều hơn gấp đôi so với 64GB của iPhone SE. Và chúng cũng hỗ trợ bộ nhớ ngoài cho người dùng. Màn hình Samsung lớn hơn nhiều so với Apple, với các viền mỏng giúp điện thoại có cảm giác hiện đại và cam kết ít lãng phí không gian. Tuổi thọ pin cũng ngang bằng giữa hai điện thoại. Cả hai đến khoảng 16 giờ trong một thử nghiệm video lặp ở chế độ máy bay, với nhiều thử nghiệm trong phòng thí nghiệm trên đường. Galaxy A51 tồn tại lâu hơn khoảng 20 phút so với SE trong thử nghiệm này.

Đánh giá Galaxy A51: Đối thủ hoàn hảo của iPhone SE về mọi mặt

Galaxy A51 cũng đứng vững trước sự so sánh về camera, theo những cách điển hình mà điện thoại của Apple và Samsung vẫn được so sánh: Màu ảnh của Galaxy A51 bão hòa hơn so với iPhone SE bởi tone màu của iPhone là tone màu tự nhiên. IPhone SE được hưởng lợi từ tính năng ổn định hình ảnh quang học, nhưng bốn camera của A51 cũng cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn chụp hình hơn so với iPhone SE. Ống kính góc rộng chính là điểm nổi bật của Galaxy A51 mà iPhone SE không có.

Nhưng xét về tất cả các khía cạnh khác, chất lượng ảnh của hai dòng máy này gần như tương đương với nhau. Mỗi một dòng máy lại có một thế mạnh riêng về camera. Như Galaxy A51 thò có camera góc rộng, còn tone màu ảnh của iPhone SE thì tự nhiên hơn.

>>> iPhone SE, Pixel 3A, Galaxy S10E và Galaxy A51: Điện thoại nào có ngân sách tốt nhất?

Mặc dù đã được lùi lịch ra mắt nhưng Galaxy A51 vẫn là một trong những dòng điện thoại được mong chờ nhất vào năm 2020 . Samsung cũng đã xác nhận kế hoạch sản xuất một chiếc điện thoại thông minh có tính năng gập lại mới nhất.

Hãy theo dõi các tin tức công nghệ mới nhất tại Tech Kalzen nhé!