Blizzard chính thức công bố Diablo 4 qua hai trailer cực hấp dẫn

0
913
Lilith trong Diablo 4

Thời điểm công bố Diablo IV rơi vào giữa đêm khuya thanh vắng; nếu lắng tai nghe, bạn có thể thấy tiếng gào rú của cộng đồng game đã bao ngày mong ngóng sự trở lại của Diablo.

Sau bao ngày đêm chờ đợi, trải qua bao sóng gió drama, ta đã có tin chính thức từ Blizzard: Diablo IV đang tới.

Diablo 1 ra mắt năm 1996, mở toang cánh cổng địa ngục và cũng là mở ra một thực tại mới cho game thủ, nơi người chơi có thể vui vầy với nhau qua mạng Internet. Năm 1997, bản mở rộng Hellfire của Diablo ra mắt.

Ta đợi 3 năm để diện kiến tuyệt phẩm trường tồn với thời gian Diablo 2, và đợi một năm để expansion Lord of Destruction xuất hiện. Chơi mòn mỏi Diablo 2, dù chưa chán nhưng game thủ vẫn thèm khát Diablo 3, ngóng xem cốt truyện sẽ tiếp diễn ra sao.

Chúng ta – những con người kiên nhẫn đã phải đợi 11 năm để được chạm tay vào Diablo 3. Hơn một thập kỷ chờ đợi xứng đáng với nhiều người, làm thất vọng nhiều người, nhưng sự thật vẫn còn đó: Diablo 3 vẫn tiếp tục là tượng đài trong làng game RPG chặt chém “farm” đồ, tiếp tục khẳng định vị thế của Blizzard.

Cái vị thế vừa nêu lung lay nhiều với “drama” mang tên Diablo Immortal nhưng có vẻ mọi thứ đã lắng xuống.

Và giờ, với sự việc khẳng định Diablo IV tồn tại, kéo về những cái tên xưa cũ (bà trùm Lilith), dường như một lượng lớn fan của Diablo đã bỏ qua nỗi buồn mà hướng tới tương lai tươi sáng hơn. Bạn có thể nhìn thấy một phần tương lai ấy trong đoạn video giới thiệu gameplay cũng đầy tăm tối, đậm chất Diablo cũ chẳng khác gì trailer điện ảnh bạn vừa xem:

Trước mắt, ta sẽ có ba class là Barbarian, Druid và Sorceress, lần lượt chia thành sát thương vật lý, sát thương hệ thiên nhiên kết hợp hóa thú, và sát thương phép. Thế nhưng họ không phải “bộ ba” được nhắc tới trong trailer. Đó phải là “tam ca” Prime Evil, ba chúa quỷ lớn: Mephisto, Lãnh chúa Căm hận; Diablo, Lãnh chúa Kinh hoàng; Baal, Lãnh chúa Hủy diệt.

nhan-vat-diablo-4

BabarianSorceress

Druid

Blizzard chưa ấn định ngày ra mắt Diablo 4 nhưng với hai video vừa rồi, có thể khẳng định Diablo 4 đã ngay lập tức đứng top 10 những game đáng mong đợi nhất trong tương lai.

Nguồn: http:// genk.vn/viet-hoa-blizzard-chinh-thuc-cong-bo-diablo-4-moi-ban-xem-hai-trailer-dau-tien-20191102030850019.chn