Một lỗi trong World of WarCraft đã khiến hàng triệu người chơi lăn ra chết vì dịch bệnh

0
773
Một lỗi trong World of WarCraft đã khiến hàng triệu người chơi lăn ra chết vì dịch bệnh

Ngày 13 tháng 9/2005, Blizzard công bố một sự kiện đánh boss (raid) mới, kêu gọi game thủ level cao tấn công vào hang ổ của Hakkar the Soulflayer (hay còn có tên khác là Blood God – Thần Máu). Con boss này có kỹ năng ếm phép Corrupted Blood (máu xấu) vào người chơi và khi nhân vật bị rút máu, con boss sẽ hồi được máu cho mình.

CORRUPTED BLOOD
Rút 250-300 máu/s
Không thể chữa trị
Lây lan trong nháy mắt khi đứng cạnh người chơi bị nhiễm.
“Chỉ có tác dụng trong hang ổ của Hakkar”

Với lượng sát thương này, có thể nói là khá đau cho các nhân vật level thấp. May mà các anh hùng level cao khá đông và có thể tiêu diệt boss dễ dàng.

Thế nhưng Blizzard không lường trước được rằng, máu xấu có lây được qua pet của dòng nhân vật thợ săn và có thể truyền nhiễm ra bên ngoài hang boss. Vậy là mọi chuyện bắt đầu, khi mà các anh thợ săn trở về sau hành trình diệt Hakkar, đứng giữa kinh thành đông đúc và… triệu hồi pet.

Dịch bệnh lan nhanh một cách chóng mặt, lây cho cả NPC, khiến hàng triệu người chơi phải chết, cả kinh thành tràn ngập xương trắng. Người chơi sợ hãi tránh né điểm đông người, chạy về các khu làng mạc xa trung tâm hoặc là… tắt game không chơi nữa.

Một lỗi trong World of WarCraft đã khiến hàng triệu người chơi lăn ra chết vì dịch bệnh

Trong khi Blizzard vẫn loay hoay tìm cách giải quyết dịch, thì người chơi trong game có những cách đối phó riêng, với những hành vi không khác mấy với đời thật. Những người chơi thuộc dòng nhân vật có khả năng hồi máu tự nguyện ra tay trợ giúp, những người chơi level thấp không có khả năng thì giúp chỉ dẫn các người chơi khác tới vùng an toàn, trong hoàn cảnh đó vẫn có những kẻ cố gắng lây lan bệnh sang cho người khác.

Cuối cùng Blizzard đã phải reset server. Họ cho pet miễn nhiễm với máu xấu, cắt được trung gian truyền bệnh. Dịch máu xấu kết thúc vào ngày 8 tháng 10/2005.

Bạn có thể thấy, hầu hết các đại dịch trong lịch sử đều có một điểm tương đồng, đó là lây lan nhờ động vật.

Theo GenK