Điểm danh các game chơi trên xe du lịch hấp dẫn nhất

0
430
Điểm danh các game chơi trên xe du lịch hấp dẫn nhất

Còn gì tuyệt vời hơn khi được cùng người thân, bạn bè đi du lịch sau những ngày làm việc mệt mỏi? Chẳng cần xếp hàng mua vé tàu lại tự mình làm chủ hành trình chuyến đi, nhiều gia đình, nhóm bạn sử dụng dịch vụ cho thuê xe để đi du lịch.

Tuy nhiên, di chuyển trên ô tô trong thời gian dài khiến mọi người thấy uể oải và mệt mỏi. Vì vậy, game chơi trên xe giúp kết nối mọi người, tăng hứng khởi trước khi đến địa điểm tiếp theo. Sau đây, Tech Kalzen gợi ý bạn các game chơi trên xe du lịch hấp dẫn được nhiều người yêu thích nhất:

Game chơi trúng số

Game chơi trúng số

Game chơi trúng số là một trong các game chơi trên xe du lịch phổ biến nhất. Tuy nhiên, bạn chỉ nên tổ chức trò chơi này đối với xe khoảng 25 chỗ và mọi người đều quen biết nhau (ví dụ tập thể lớp, đoàn thể…). Điều này giúp quản trò dễ kiểm soát được người chơi và tìm người “trúng số” nhanh hơn. Để chơi game vui vẻ nhất, tất cả mọi người đều nên tham gia cùng nhau.

Tùy mức độ kinh tế của một tập thể mà quản trò sẽ đặt ra số tiền người trúng số phải nộp tương ứng. Để công bằng nhất, quản trò sẽ nộp trước một khoản tiền tùy thuộc vào khả năng của mình. Cách chơi như sau:

– Trước tiên, quản trò lấy danh sách thành viên trên xe và đánh số thứ tự lần lượt hoặc lấy số ghế ngồi. Lưu ý: đối với những số từ 1-9 thì nên thêm số 0 ở trước, ví dụ (01,02,…)

– Người quản trò có thể bốc thăm hoặc lấy cặp số bất kì trong biển xe bên ngoài để chọn số trúng thưởng.

– Người “trúng số” sẽ phải nộp mức phí mà tập thể quy định ban đầu và nhiều hơn số tiền quản trò đã nộp trước đó.

– Game chơi sẽ tiếp tục cho đến khi mọi người không muốn chơi tiếp. Sau khi game kết thúc, mọi người sẽ có một khoản quỹ khá lớn để liên hoan, ăn uống.


Game chơi nối từ

Game chơi nối từ

Game chơi trên xe du lịch này khá đơn giản, phù hợp với mọi đối tượng mà không gây nhàm chán. Cách chơi của game chơi nối từ như sau:

– Người quản trò sẽ chia thành viên thành hai đội và mỗi đội lựa chọn tên của mình. Yêu cầu tên của hai đội phải dễ phân biệt, dễ đọc, không gây nhầm lẫn.

– Đại diện mỗi đội sẽ oẳn tù tì để quyết định đội nào chơi trước.

– Đội chơi trước có quyền đưa từ ghép như làm việc, đi ăn, nói chuyện…. Đội bên kia phải đưa ra từ nối sau từ đội trước nhưng từ đầu tiên phải trùng với từ cuối cùng của đội trước. Ví dụ: đi ăn – ăn kem – kem chanh – chanh chua….

– Hai đội cứ luân phiên đưa ra từ nối cho đến khi đội kia không thể nối tiếp từ nữa.

– Lưu ý: không được sử dụng trùng từ đã nối trước và không trùng với từ cuối cùng của lần chơi trước.

– Đội thua sẽ thực hiện những điều đội thắng yêu cầu ( ví dụ: hát bài một con vịt,…).


Game động vật nổi loạn

Game động vật nổi loạn

Trò chơi động vật nổi loạn là game chơi trên xe du lịch kích thích hưng phấn và làm mọi người vui vẻ nhanh nhất. Cách chơi của game động vật nổi loạn như sau:

– Đầu tiên, người quản trò sẽ chia đội theo hai dãy ghế và mỗi đội tự đặt tên đội của mình.

– Quản trò hướng dẫn người chơi cách chơi và hình phạt như thế nào.

– Khi quản trò đưa ra tên của 1 động vật nào đó, các đội phải tìm được bộ phận trên cơ thể đồng âm với tên động vật đó để chui vào. Ví dụ : Con sóc – chui vào tóc, con nai – chui vào tai…

– Lưu ý: các đội không được lặp câu trả lời của nhau và mỗi con vật chỉ chui vào 1 bộ phận.

– Game chơi tiếp tục cho đến khi một đội không có câu trả lời. Đội thua sẽ phải chịu hình phạt đưa ra ban đầu.


Game chơi đứng - nằm - ngồi

Game chơi đứng – nằm – ngồi

Nhắc đến các game chơi trên xe du lịch hay nhất thì không thể không kể đến game chơi đứng – nằm – ngồi. Cách chơi của game này đơn giản, ai cũng có thể tham gia, game phù hợp với nhiều lứa tuổi. Cụ thể, cách chơi game như sau:

– Đầu tiên, người quản trò có thể mời hai thành viên trên xe để giám sát cùng giúp bắt lỗi chính xác hơn.

– Người quản trò sẽ giải thích luật chơi và đưa ra hình phạt đối với người thua. Trò chơi sẽ bao gồm 3 động tác cơ bản:

  • Cánh tay phải giơ cao: Đứng
  • Cánh tay phải để ngang người: Nằm
  • Cánh tay phải co xuống: Ngồi

– Sau khi giải thích với người chơi, người quản trò bắt đầu hát theo nhịp. Người quản trò càng đẩy nhanh tốc độ khi mọi người quen dần game: Anh đứng lên (giơ tay phải cao), thấy đau chân anh lại ngồi (co tay phải xuống). Ngồi rồi thấy đau lưng anh lại nằm (để tay phải ngang người). Nằm rồi, anh đứng lên (giơ tay phải cao), thấy đau chân anh lại ngồi (co tay phải xuống) thấy đau lưng anh lại nằm (để tay phải ngang người)….

– Quản trò làm động tác khác bài hát để mọi người dễ bị nhầm lẫn khi nhìn theo. Người nào thực hiện sai động tác sẽ phải chịu phạt như quy định lúc đầu.


Game chơi phép lịch sự

Game chơi phép lịch sự

Game chơi phép lịch sự phù hợp với những xe du lịch đông người sẽ vui hơn, khoảng từ 25 trở lên. Cách chơi như sau:

– Người chơi sẽ thực hiện những điều mà quản trò đưa ra có chữ “xin mời”.

– Những câu lệnh không có chữ “xin mời” người chơi không thực hiện. Nếu thực hiện những câu lệnh này thì người chơi sẽ thua.

– Ví dụ : Xin mời mọi người ngồi xuống – thực hiện. Mọi người đứng lên – không thực hiện

– Người quản trò nên vừa thực hiện động tác sai để đánh lừa người chơi, giúp trò chơi thú vị hơn.

Trên đây là những gợi ý game chơi trên xe du lịch hấp dẫn, được nhiều người yêu thích nhất. Mong rằng, qua bài viết trên, bạn tìm được trò chơi phù hợp cho chuyến đi xa của tập thể mình. Đồng hành cùng bạn trên những cung đường, Công ty TNHH Đặt Xe Việt ATV cung cấp các dịch vụ cho thuê xe du lịch từ 4 đến 60 chỗ trang bị đầy đủ thiết bị tiện nghi, phục vụ chu đáo tận tình giúp bạn và gia đình có những chuyến đi không thể quên.