Game Dragon Ball Z: Dokkan Battle đạt doanh thu 2 tỷ USD

0
753

Game Dragon Ball Z: Dokkan Battle trên smartphone của hãng Bandai Namco đã đạt doanh thu tổng cộng 2 tỷ USD kể từ khi phát hành, theo ước tính của công ty dữ liệu di động Sensor Tower.

Tựa game này đã có hai tháng đạt doanh thu tốt nhất trong năm 2019 từ khi ra mắt. Game đã đạt doanh thu kỷ lục 109 triệu đô la trong suốt tháng 2 trước khi thu về 75 triệu đô la vào tháng Bảy.

doanh thu Game Dragon Ball Z: Dokkan Battle

Doanh thu tăng đột biến vào tháng 2 phần lớn là do movie anime Dragon Ball Super: Broly được ra mắt ở Hoa Kỳ, cùng với đó là các sự kiện quảng bá phim trong game. Trong khi đó, doanh thu tháng 7 tăng vọt do trùng với một sự kiện kỷ niệm bốn năm ra mắt game.

Kể từ khi phát hành vào năm 2015, Dragon Ball Z: Dokkan Battle đã đạt doanh thu kỷ lục mỗi năm liên tiếp, đạt mức 620 triệu đô la trong năm 2018, và mức chi tiêu của người chơi đã đạt 566 triệu đô la cho đến năm 2019.

Người chơi Nhật Bản cho đến nay là những người chi tiêu lớn nhất trong Dragon Ball Z: Dokkan Battle, chiếm 1,2 tỷ USD, tương đương 58% tổng doanh thu. Hoa Kỳ là quốc gia có doanh thu đứng thứ 2, với 452 triệu đô la, tương đương 22%, trong khi Pháp lọt vào top ba với 112 triệu đô la, tương đương 6%.

App Store tạo ra nhiều doanh thu nhất, chiếm hơn 1 tỷ USD, tương đương 51% chi tiêu của người dùng. Người dùng Google Play đã chi 982 triệu đô la, tương đương 49% tổng số doanh thu.

Nhật Bản cũng đứng đầu về lượt tải game, với 10 triệu lượt tải hoặc gần 18% trong tổng số 57 triệu lượt cài đặt. Hoa Kỳ theo sau ở vị trí thứ hai với 9 triệu lượt tải xuống, tương đương 16%, trong khi Brazil tạo ra nhiều lượt cài đặt thứ ba với 8 triệu lượt tải xuống, hoặc 15% trong tổng số lượt cài đặt.

Game Dragon Ball Z: Dokkan Battle

Google Play đã tích lũy được nhiều lượt cài đặt nhất, nhận được gần 44 triệu lượt tải xuống, tương đương 76% tổng số lượt cài đặt. App Store chiếm 13,5 triệu lượt cài đặt, tương đương 24%.

Doanh thu trung bình trên mỗi lượt tải xuống cho Dragon Ball Z: Dokkan Battle hiện ở mức xấp xỉ 35 đô la.

Một game của dòng Dragon Ball cũng đang có doanh thu khá tốt là Dragon Ball Legends. Được phát hành vào tháng 5 năm 2018, tựa game này đã đạt doanh thu tổng cộng 301 triệu đô la. Mặc dù còn rất lâu nữa tựa game này mới có thể đuổi kịp Dragon Ball Z: Dokkan Battle.

Theo Otaku Media