Dự đoán những công nghệ hàng đầu được trang bị cho iPhone 12

0
519
Dự đoán những công nghệ hàng đầu được trang bị cho iPhone 12

Hiện nay, ngày càng có nhiều thông tin về chiếc iPhone 12, dòng sản phẩm tiếp theo của hãng Apple. Trong đó, thông tin về các công nghệ sẽ được trang bị cho chiếc iPhone 12 cũng được nhắc đến ngày càng nhiều.

Màn hình OLED 120Hz

Với màn hình OLED 120Hz sẽ giúp thao tác của người dùng mượt mà hơn khi sử dụng. Với các dòng sản phẩm iPhone đang có mặt trên thị trường hiện nay, chúng đều được trang bị màn hình OLED 60Hz. Chính vì thế, khi thông tin được rò rỉ ra ngoài, rất nhiều người dùng công nghệ rất chờ mong sản phẩm mới này của hãng iPhone.

Dự đoán những công nghệ hàng đầu được trang bị cho iPhone 12

Kích thước của màn hình cũng có thể sẽ thay đổi. Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo dự đoán rằng, chiếc iPhone 12 Pro Max có màn hình khoảng 6.7 Inch và chiếc iPhone 12 Pro có màn hình khoảng 5.45 inch. Điều này có nghĩa là cả hai sản phẩm sẽ ra mắt trong thời gian tới của hãng iPhone sẽ đều có màn hình lớn hơn các sản phẩm iPhone 11.

Hỗ trợ 5G, Wi-Fi 802.11ay, cấu hình được nâng cấp

Một trong những tính năng được mong đợi nhất trên iPhone 12 là khả năng hỗ trợ 5G. Theo một số nguồn tin Apple sẽ phát hành cả phiên bản LTE và 5G cho những model iPhone 12, cũng có nguồn tin cho rằng iPhone 12 Pro cao cấp sẽ có 5G mmWave, phiên bản giá rẻ hơn sẽ hỗ trợ 5G Sub-6.

Dự đoán những công nghệ hàng đầu được trang bị cho iPhone 12

Nhưng dù thế nào đi nữa, cũng đang có rất nhiều bằng chứng cho việc Qualcomm đang chuẩn bị cung cấp modem 5G băng thông cao cho Apple và chắc chắn iPhone 5G sẽ xuất hiện trong năm nay. Hiện tại 5G đã bắt đầu được triển khai tại nhiều quốc gia, tại Việt Nam có lẽ cũng sẽ sớm được thử nghiệm và triển khai 5G nên đây là tính năng người dùng rất mong chờ.

Dự đoán những công nghệ hàng đầu được trang bị cho iPhone 12

Để hỗ trợ 5G, bộ xử lý A14 Bionic 5nm bên trong iPhone 12 cũng sẽ được tùy chỉnh để phù hợp cho kết nối mới. Dung lượng pin cũng nên được tăng lên vì qua một vài thực tế thử nghiệm khi sử dụng 5G sẽ tốn pin và tốn nhiều RAM hơn so với 4G.

Vì thế, RAM cũng có thể tăng thêm, với các nhà phân tích tuyên bố rằng iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max sẽ có 6GB, tăng từ 4GB so với người tiền nhiệm – mặc dù iPhone 12 tiêu chuẩn rõ ràng sẽ chỉ có 4GB.

Dự đoán những công nghệ hàng đầu được trang bị cho iPhone 12

Và iPhone 12 cũng có thể hỗ trợ Wi-Fi 802.11ay mới, có thể cho phép nó chia sẻ nội dung ở tốc độ tối thiểu 20-30Gbps. Công nghệ này còn mở đường cho việc phát triển kính AR của Apple, với tốc độ truyền dữ liệu cực lớn, độ trễ dưới 1ms cho phép kết nối kính AR với iPhone một cách liền lạc.

Camera cũng sẽ được nâng cấp, một số tin đồn cho rằng iPhone 12 mới có tới 4 camera trong đó camera thứ 4 là camera 3D cho các tác vụ AR, được hỗ trợ bởi laser.

Tất nhiên, iPhone 12 cũng sẽ sử dụng phần mềm mới, cụ thể là iOS 14 và trong khi chúng ta chưa biết nhiều về điều này, một rò rỉ cho thấy nó có thể có màn hình chuyển đổi ứng dụng lấy cảm hứng từ iPadOS mới.