Final Fantasy VII Remake: Camera quá tệ

0
402
Final Fantasy VII Remake: Camera quá tệ

Trải nghiệm bản demo Final Fantasy VII Remake khiến nhiều fan game cảm thấy thất vọng. Không chỉ âm thanh bé bị át bởi tiếng hiệu ứng đánh nhau mà phiên bản remake này còn có hệ thống camera thảm họa.

Để quảng cáo cho phiên bản Final Fantasy VII Remake, Square Enix đã tung ra bản demo miễn phí tới người chơi. Người chơi có thể trải nghiệm vũ khí, kĩ năng trong game trực tiếp mà không cần chơi bẳng Youtube nữa.

So với bản gốc, nhịp độ của Final Fantasy VII Remake nhanh hơn rất nhiều vì không còn những đoạn chuyển cảnh. Người chơi phải liên tục lộn vòng, chặt chém, chuyển vũ khí với tốc độ chóng mặt.

Final Fantasy VII Remake

Final Fantasy VII Remake

Có thể nói, phiên bản này có tốc độ nhanh nhất trong seri. Tuy rằng thời lượng trải nghiệm bản demo quá ngắn nhưng phiên bản này cũng lộ rõ điểm yếu chính là hệ thống camera có vấn đề.

Là tín đồ của những tựa game hành động hấp dẫn, chắc chắn bạn đã biết được tầm quan trọng của lock-on hay khóa mục tiêu như thế nào. Khóa mục tiêu giúp chúng ta có thể thoải mái lăn lộn khắp màn hình nhưng quan sát rõ con mồi. Điều này giúp tránh khỏi việc quay cuồng một hồi xong chả biết mình đánh gì.

Final Fantasy VII Remake

Final Fantasy VII Remake

Cũng giống như tựa game hành động khác, Final Fantasy VII Remake được trang bị thêm tính năng khóa mục tiêu. Tuy nhiên, khóa mục tiêu của Final Fantasy VII Remake sẽ không giống hoàn toàn với những gì bạn từng trải nghiệm trước đây.

Trước tiên, chiến trường trong Final Fantasy VII Remake cực kỳ bé, dẫn đến góc quay sát nhân vật. Vì thế nên dù có di chuyển ra xa hơn, camera cũng chẳng cao lên được (thậm chí đã chỉnh trong mục option).

Điều đó đồng nghĩa rằng, khi bạn chui vào khu căn cứ trần thấp thì bạn chỉ nhìn thấy lưng của Cloud mà thôi. Bạn không thể biết địch đang ở hướng nào để có thể xoay sở kịp.

Thứ hai, cái khóa mục tiêu của Final Fantasy VII Remake cũng rất “khác đời”. Như các tựa game hành động khác, khóa mục tiêu sẽ phải lấy nhân vật chính làm trọng tâm và xoay theo hướng di chuyển của kẻ địch bị khóa.

Nhưng đối với Final Fantasy VII Remake, camera được giữ nguyên và chỉ hiển thị mục tiêu khi Cloud lại gần mà thôi. Chẳng cần nói cũng biết, việc tấn công kẻ địch khó khăn như thế nào.

Thứ ba chính là cách đặt camera cực kì khó chịu. Góc nhìn hẹp kết hợp với hành động tốc độ cao sẽ khiến bạn chóng hết cả mặt. Nếu lối chơi của bạn là né đòn thì Cloud sẽ quay vòng tròn vì camera không ngừng di chuyển theo phương ngang quá nhanh.

Final Fantasy VII Remake

Final Fantasy VII Remake

Thứ tư, Final Fantasy VII Remake còn không tự động chỉnh hướng cho nhân vật khi nhìn thấy kẻ địch. Thật sida khi bạn phải xông pha vào thẳng đám creep và lock-on từ đầu. Chưa kể, nếu một tên lính đứng dưới đất và một ụ súng ở trên cao thì camera lại lock vào ụ súng trước thay vì xác tên lính kia giã vào đầu Cloud.

Thứ năm là việc bỏ chạy và tương tác với môi trường xung quanh. Chế độ game Final Fantasy VII Remake mặc định là không thể làm gì khác ngoại trừ việc hạ gục hết đối thủ lúc vào trận. Nếu có ý định bỏ chạy, bạn phải chạy ngược hướng với chúng. Đen đủi nhất là khi hướng đó toàn góc chết, ngõ cụt, cầu thang.

Bên cạnh yếu tố hệ thống camera và lock-on khá tệ thì các yếu tố trong Final Fantasy VII Remake như âm thanh, hình ảnh, lối chơi,.. vẫn ở mức ổn trở lên. Chỉ hơn 1 tháng ngắn ngủi, không rõ Square Enix có thể sửa nó khi game ra mắt hay không. Nhưng chắc chắn, chẳng ai muốn chỉ vì camera và lock-on mà phá hỏng cả tựa game huyền thoại cả.