Galaxy Buds Plus: Đối thủ cạnh tranh xứng tầm Airpods Pro

0
501
Galaxy Buds Plus

Cùng xuất hiện trong cùng sự kiện Unpacked 2020, Samsung cũng cho ra mắt tai nghe Galaxy Buds Plus. Đây là sản phẩm được đánh giá là đối thủ nặng ký của AirPods Pro trong các dòng thiết bị âm thanh không dây.

Galaxy Buds+ với thời lượng pin vượt trội

Với thời lượng pin khỏe hơn người tiền nhiệm Galaxy Buds và đối thủ Airpods Pro, Galaxy Buds Plus có ứng dụng điều khiển được phát hành trên iOS và mức giá hấp dẫn khoảng 149 USD. Vậy nên bạn có thể cân nhắc khi so sánh với chiếc tai nghe nhà Apple.

Khi nghe nhạc, Buds+ có thể hoạt động được liên tục trong 11 giờ chỉ với một lần sạc. Thời lượng pin của Galaxy Buds Plus lớn hơn chiếc Galaxy Buds năm ngoái và lớn hơn 6.5 giờ so với AirPods Pro.

Galaxy Buds Plus

Trong khi đó, chiếc hộp sạc của Galaxy Buds Plus còn mang thêm 11 giờ phát nhạc, nâng tổng thời lượng pin của chiếc tai nghe lên tới 22 giờ.

Đối với việc đàm thoại trên Galaxy Buds Plus, Samsung khẳng định con số 7.5 giờ với chỉ một lần sạc và kéo dài tới 15 giờ nữa với chiếc hộp sạc. Khi so sánh với chiếc AirPods Pro, sản phẩm của Apple chỉ có thể có 3.5 tiếng đàm thoại và khi được kết nối với hộp sạc thì bạn có thể sử dụng bộ tai nghe AirPods Pro trong khoảng 18 giờ.

Bên cạnh đó, giống như thế hệ Buds đầu tiên, Galaxy Buds+ được sạc qua cổng USB-C và hỗ trợ sạc không dây chuẩn Qi. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn có thể tận dụng tính năng “sạc ngược” Wireless PowerShare trên Galaxy S10 và S20 để sạc cho thiết bị âm thanh không dây của bạn.

Galaxy Buds Plus có chất lượng âm thanh tuyệt vời

Nói về chất lượng, âm thanh của tai nghe Galaxy Buds Plus được hiệu chỉnh bởi AKG. Dòng tai nghe này được trang bị loa hai luồng và ba micro thu âm (hai bên ngoài và một bên trong).

Giống như AirPods Pro, Galaxy Buds Plus còn được thiết kế thêm một vài earhook và nút tai để vừa với kích cỡ tai của người dùng.

Galaxy Buds Plus

Để tạo ra sự tiện dụng cho người dùng, Samsung cũng đã hợp tác với Spotify trong năm nay. Khi nghe nhạc trên nền tảng này, người dùng chỉ cần chạm vào tai nghe để ngừng hoặc phát.

Các fan công nghệ của Apple cũng rất mong chờ bộ tai nghe mới này. Bộ tai nghe Galaxy Buds+ đã tương thích với các thiết bị iOS. Một vài tính năng của Buds đời đầu chỉ giới hạn trên hệ điều hành Android. Nhưng với dòng tai nghe Galaxy Buds+, bạn có thể tùy chỉnh các cài đặt như điều khiển, chế độ Ambient và thông báo…

Mặc dù rẻ hơn AirPods Pro, nhưng Galaxy Buds Plus thiếu đi một thứ mà đối thủ có: tính năng khử tiếng ồn.

Tuy nhiên, chiếc Galaxy Buds Plus vẫn tích hợp chế độ Ambient. Tính năng này sẽ hòa lẫn nhạc đang phát và âm thanh bên ngoài, phù hợp khi người dùng đang tham gia giao thông.

Samsung dường như không hứng thú với các màu sắc trên chiếc tai nghe năm nay. Không giống như sản phẩm tiền nhiệm, với màu bạc “siêu ngầu”, Buds+ có vẻ ít tinh tế hơn. Bạn chỉ có sự lựa chọn màu đen, xanh dương, trắng hoặc đỏ.