Giá đồng tiền ảo Ethereum có thể tăng bất ngờ

0
640

Đồng Ethereum đã dẫn đầu thị trường tiền điện tử trong những tuần gần đây và động thái tăng giá ngày hôm qua đã đảo ngược mọi động lực pullback. Dưới đây là 3 lý do tại sao ETH hoạt động tốt và hấp dẫn các nhà đầu tư đến vậy.

Giá đồng tiền ảo Ethereum có thể tăng bất ngờ

Giá Bitcoin đã tăng đều trở lại nhưng vẫn chưa là gì so với biểu đồ giá Ethereum. Kể từ khi giảm vào đầu tuần này, giá ETH đã lấy lại 16% để lên đỉnh ở mức 285 đô la theo Tradingview. Tài sản đã kiếm được 120% từ đầu năm đến nay, gấp 3 lần lợi nhuận của tiền điện tử hàng đầu.

Theo quan sát của các nhà phân tích ngành, khối lượng giao dịch ETH tăng vọt trong tuần qua.

Khối lượng giao dịch ETH trung bình trong tuần qua đã lớn hơn 4 lần so với khối lượng trung bình trong nửa cuối năm 2019. Ai đó đã mua rất nhiều ETH”.

Điều gì đang thúc đẩy động thái tăng trưởng của Ethereum?

Điều gì đang thúc đẩy động thái tăng trưởng của Ethereum?

Từ mức thấp đến ATH

Ethereum vẫn ở mức rất thấp so với mức cao nhất mọi thời đại và thực sự có thể được coi là đang trong thị trường gấu cho đến khi phá vỡ 400 đô la.

Hiện tại, giá tiền ảo ETH vẫn giảm 80% so với ATH trong khi Bitcoin giảm chưa đến 50%. Ngay cả sau đợt tăng giá gần đây, ETH vẫn được xem là giao dịch mua tốt với nhiều tiềm năng tăng cao hơn.

Niềm hy vọng mang tên ETH 2.0

Vào cuối năm 2019, Ethereum bị chỉ trích gay gắt vì tiếp tục trì hoãn Serenity và fork Muir Glacier làm kéo dài bom độ khó. Các nhà phát triển đã thất vọng và nhà đầu tư khó chịu khi giá giảm xuống mức thấp nhất là 120 đô la.

Niềm hy vọng mang tên ETH 2.0

Năm 2020 đã mang lại sự lạc quan mới cho mạng với lời hứa ít nhất giai đoạn đầu tiên của ETH 2.0 sẽ ra mắt trong năm nay để dẫn dắt kỷ nguyên mới mang theo cơ hội staking vào Ethereum.

Các token PoS khác như Tezos gần đây đã hoạt động rất tốt khi các sàn giao dịch cung cấp phần thưởng staking, giúp người chơi dễ dàng tham gia và kiếm tiền từ tiền điện tử.

Các trường hợp sử dụng của Ethereum

Ethereum không còn là nhiên liệu cho các cuộc chiến ICO nhưng nó đã phát triển kể từ năm 2017 và có rất nhiều trường hợp sử dụng vào hôm nay.

Thị trường DeFi phát triển tích cực đã củng cố quan niệm rằng ETH là tiền của internet như thể trở thành nền tảng cho bối cảnh tài chính mới. Tuy có một vài trục trặc với DeFi trong tuần nhưng tất cả các công nghệ mới đều trải qua những khó khăn nhất định. Do vậy, điều này là hoàn toàn bình thường bất chấp những gì mà người tối đa hóa Bitcoin đã nói.

ETH đang tác động rất nhiều đến tỷ giá tiền ảo, nó cũng đang được sử dụng ngày càng nhiều trong ngành công nghiệp trò chơi tiền điện tử và là nền tảng tiêu chuẩn cho các token không linh hoạt. Bất chấp tuyên bố của các nền tảng đối thủ như Tron và EOS, Ethereum vẫn là tiêu chuẩn công nghiệp cho các hợp đồng thông minh và ứng dụng phi tập trung.