Giải đấu PUBG dành cho các nữ chiến binh sắp tổ chức tại Việt Nam

0
408
Giải đấu PUBG dành cho các nữ chiến binh sắp tổ chức tại Việt Nam

Trước đây, ta đã quá quen thuộc hình ảnh các game thủ nam gắn liền với các giải đấu lớn. Nhận ra thiếu vắng bóng hồng trong các giải đấu, ROG và NVIDIA cùng hợp tác tạo ra sân chơi mới “1st PUBG Female Vietnam Championship” dành riêng cho các nữ xạ thủ PUBG tranh tài.  

Giải đấu PUBG hấp dẫn

Trong 2 năm gần đây, PUBG là một trong những tựa game thu hút lượng người chơi và theo dõi khá đông đảo trên toàn thế giới. Không chỉ những trận đấu căng thẳng, đồ họa sống động, điều làm tựa game này thu hút chính là hệ thống giải đấu chuyên nghiệp.

PUBG Corp đã tốn nhiều mồ hôi, công sức, tiền bạc để xây dựng hệ thống giải đấu chuyên nghiệp, thu hút nhiều đội tuyển tham dự. Giải thưởng hấp dẫn và ngôi vị quán quân chính là điều mà nhiều gamer PUBG đều khao khát muốn có.

Giải đấu PUBG hấp dẫn

Tháng 11 vừa qua, giải Global Championship 2019 với giải thưởng tiền mặt lên đến hơn 2 triệu USD đã thu hút nhiều gamer theo dõi. Đầu tháng 2 năm nay, giải PUBG Vietnam Series 2020 Phase 1 cũng nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng. Theo thống kê, có hơn 56.000 game thủ xem cùng lúc khi vào thời điểm đỉnh cao. Họ bỏ ra khoảng 710.000 giờ để có thể theo dõi tất cả các trận thi đấu trong giải này.

Tuy nhiên, có lẽ do PUBG là một tựa game bắn súng nên hầu như các tuyển thủ tham gia thi đấu thường là nam giới. Tỉ lệ game thủ nữ tham gia giải đấu rất ít. Thực tế, không ít nữ game thủ có thành tích khá cao trên các bảng xếp hạng khu vực. Do vậy, thật đáng tiếc nếu như không có sân chơi dành riêng cho họ.

Sân chơi dành cho nữ xạ thủ tài năng

Có thể nói, từ trước đến nay, chưa từng có giải đấu nào dành riêng cho phái nữ cả. Nhận thấy sự thiếu vắng của các bóng hồng trong giải đấu chuyên nghiệp, nhà tài trợ ROG và NVIDIA đã cùng hợp tác tổ chức giải đấu PUBG nữ tại Việt Nam.

Giải đấu PUBG này có tên là “1st PUBG Female Vietnam Championship” (giải vô địch PUBG nữ Việt Nam lần 1). Dự kiến, giải đấu sẽ khởi tranh vào ngày 21/3 tới đây.

Sân chơi dành cho nữ xạ thủ tài năng

Theo thông báo từ phía ban tổ chức, giải thưởng của 1st PUBG Female Vietnam Championship lên tới 48 triệu đồng. Cụ thể, đội dành chiến thắng sẽ nhận được số tiền 10.000.000 đồng. 38 triệu đồng còn lại sẽ được chia cho các đội tham dự từ hạng 2 đến hạng 16. Những đội “ăn gà” mỗi trận đấu và MVP cũng nhận được khoản tiền thưởng khoảng 1.000.000 đồng. Chi tiết về giải thưởng như sau:

  • Đội vô địch: 10.000.000 VNĐ
  • Top 2: 5.000.000 VNĐ
  • Top 3 –  4: 3.000.000 VNĐ
  • Top 5 –  8: 2.000.000 VNĐ
  • Top 9 –  16: 1.000.000 VNĐ
  • “Winner Chicken Dinner” mỗi round: 1.000.000 VNĐ
  • MVP: 1.000.000 VNĐ

Được biết, đội tuyển đầu tiên đăng ký tham gia vào giải đấu 1st PUBG Female Vietnam Championship là Rate me 5Stars Dark. Đội tuyển có 5 thành viên là Alicia, Mieunhi, Ngmaitrang, Xiam24 và NTP. Ngoài ra, một đội tuyển khác cũng tham gia giải đấu là Space Wolf Pink.

Theo quy định, thời gian đăng ký giải đấu sẽ chỉ kéo dài đến hết ngày 19/3/2020. Các trận đấu sẽ bắt đầu diễn ra trong hai ngày 21-22/3. Dĩ nhiên, với tình hình hiện tại, giải đấu sẽ được livestream trên nhiều nền tảng. Bạn có thể theo dõi các trận đấu hấp dẫn trên các kênh YouTube, Facebook sau:

Hi vọng, giải đấu 1st PUBG Female Vietnam Championship sẽ thành công lớn và là sân chơi giúp các bạn game thủ nữ thể hiện được trình độ ăn gà của mình. Trong tương lai, mong rằng sẽ còn có nhiều giải đấu lớn như vậy được tổ chức để tạo cơ hội cho nhiều game thủ nữ khác. Hãy cùng theo dõi các trận đấu và ủng hộ team mình thích nhé.