Gợi ý những vị tường sẽ “làm nên chuyện” trong LMHT Tốc Chiến

0
265
Gợi ý những vị tường sẽ "làm nên chuyện" trong LMHT Tốc Chiến

Mặc dù mới chỉ ra mắt chưa bao lâu, thế nhưng ngay từ thời điểm hiện tại, LMHT: Tốc Chiến đã nhận được sự chú ý và quan tâm của không ít các fan hâm mộ. Và đặc biệt, trong các trận đấu hạng, những cuộc chiến đang ngày càng trở nên nóng bỏng hơn bao giờ hết. Và mặc dù giữ nguyên được bộ kỹ năng cũng như các vị tướng tương tự với LMHT, thế nhưng việc thay đổi chế độ chơi trên mobile và PC cũng khiến cho không ít game thủ, dù là kỳ cựu cũng gặp không ít khó khăn. Và để dễ dàng hơn, bài viết dưới đây sẽ giúp phân loại tướng để người chơi có thể dàng hơn trong công cuộc leo rank trường kỳ.

Bậc S – những vị tướng không chọn thì nên cấm

Một cách đơn giản nhất, theo như bình chọn từ phía đại đa số các người chơi LMHT: Tốc Chiến tại nhiều nơi trên thế giới thì đây chính là những vị tướng thuộc vào dạng “dễ chơi dễ trúng thưởng”, tương đối hữu ích trong các công cuộc leo rank, đặc biệt là ở những bậc hạng thấp. Nhìn qua một cách đơn giản, những vị tướng này đều sở hữu lối chơi tương đối đơn giản, không có quá nhiều kỹ năng định hướng hay yêu cầu cao về mặt xử lý tình huống nhanh.

Gợi ý những vị tường sẽ "làm nên chuyện" trong LMHT Tốc Chiến

Những mẫu tướng như Darius, Jax, Tryndamere, Olaf hay Garen thì đơn giản rồi, trong khi Evelynn thì sở hữu khả năng gank siêu mạnh, đặc biệt là khi tầm nhìn trong LMHT: Tốc Chiến vẫn còn khá hạn chế so với phiên bản PC. Lee Sin cũng đã bớt rườm rà hơn trong khi khả năng áp đảo từ sớm vẫn được giữ nguyên, còn Blitzcrank thì định hướng cũng có phần dễ hơn khi khả năng lạng lách, né skil đã bị giảm đi nhiều.

Bậc A – những vị tướng yêu cầu cao hơn, nhưng khả năng gánh đội nếu kỹ năng tốt cũng cao theo

Tất nhiên, những vị sát thủ như Zed hay Akali lúc nào cũng tỏ ra đặc biệt nguy hiểm, nhưng chỉ thật sự phát huy tốt sức mạnh khi bạn có đủ kỹ năng để kiểm soát chúng. Một số vị tướng khác như Jhin cũng rất mạnh ở vị trí đường Rồng, nhưng đều yêu cầu cao về mặt định hướng cũng như khả năng hit and run. Jinx dễ chơi hơn đôi chút thì lại khá phụ thuộc vào mặt trang bị. Các vị tướng cần khả năng chơi cấu rỉa, nạp đạn như Graves hay Jhin cũng đều mạnh nhưng khá khó sử dụng.

Gợi ý những vị tường sẽ "làm nên chuyện" trong LMHT Tốc Chiến

Có một lưu ý rằng Camille là vị tướng khá khó sử dụng, nhất là để thực hiện combo E + Flash như trên PC. Thế nên hãy cân nhắc thật kỹ khi muốn luyện vị tướng này để leo rank nhé.

Bậc C – những vị tướng tốt vừa đủ

Gợi ý những vị tường sẽ "làm nên chuyện" trong LMHT Tốc Chiến

Những vị tướng ở trên có tỷ lệ thắng không quá cao, đồng thời cũng không thật sự quá mạnh hay dễ chơi dễ trúng thưởng. Các sát thủ lao vào như Fizz hay Ahri nếu xét một cách cơ bản thì không quá mạnh và có độ cơ động cao xuyên suốt trận đấu như Akali, trong khi Orianna bị đánh giá kém hơn về mặt sức mạnh so với các vị tướng sát thủ và cả Ziggs ở mid, dù cả hai cùng không có lợi thế về khống chế cứng.

Bậc D – những vị tướng còn lại

Gợi ý những vị tường sẽ "làm nên chuyện" trong LMHT Tốc Chiến