Ủng hộ Black Lives Matter, GTA Online và Red Dead Online quyết định đóng cửa

0
289
https://techkalzen.com/gta-online-va-red-dead-online-quyet-dinh-dong-cua/

Rockstar Games đã đưa ra thông báo rằng GTA Online và Red Dead Online sẽ tạm thời đóng cửa từ hai giờ đến bốn giờ chiều ngày hôm nay (ngày 5/6), nhằm “tôn vinh cái chết của George Floyd”. Như đã biết, Floyd là nạn nhân đã bị giết vì nạn phân biệt chủng tộc vào ngày 25/5 bởi cảnh sát viên có tên Derek Chauvin, vụ việc này đã gây ra các cuộc biểu tình đang diễn ra chống lại bạo lực và phân biệt chủng tộc của cảnh sát khắp Hoa Kỳ và trên toàn thế giới.

Ủng hộ Black Lives Matter, GTA Online và Red Dead Online quyết định đóng cửa

Rockstar Games cũng khuyến khích người hâm mộ ủng hộ các tổ chức dân quyền, bao gồm quỹ giáo dục và bảo vệ pháp lý NAACP, sáng kiến ​​công bằng bình đẳng và viện phát triển trẻ em người da đen quốc gia, thông qua trang web Charity Navigator.

Ngoài ra, nhiều trò chơi Take-Two khác cũng sẽ đóng cửa để thể hiện sự ủng hộ cho phong trào Black Lives Matter, bao gồm NBA 2K, Dragon City và Monster Legends.

Việc chơi game ngoại tuyến trong vài giờ vào chiều hôm nay chỉ là một hành động nhỏ và hỗ trợ vật chất, 2K Games cho biết hôm qua rằng họ sẽ tăng tài trợ cho chương trình 2K Foundations của mình thêm một triệu USD, và “mở rộng sứ mệnh của mình để giúp chiến đấu với sự bất công phân biệt chủng tộc và sự bất bình đẳng trong cộng đồng người da đen trên toàn cầu”.