Nham trụ Gyomei Himejima – Trụ cột mạnh nhất Sát Quỷ Đội

0
1200
GYOMEI HIMEJIMA – TRỤ CỘT MẠNH NHẤT SÁT QUỶ ĐỘI?

“Nếu ta không bao giờ bị con quỷ đó tấn công, có lẽ ta sẽ sống cả đời mà không biết rằng mình rất mạnh.”— Himejima Gyoumei

 

GYOMEI HIMEJIMA – TRỤ CỘT MẠNH NHẤT SÁT QUỶ ĐỘI?

Himejima Gyoumei là một Thợ Săn Quỷ và Nham Trụ của Sát Quỷ Đội. Anh được Hashibira InosukeKamado Tanjirou công nhận là “Thợ Săn Quỷ mạnh nhất”.

Thông tin cá nhân

 • Chủng loài: Người
 • Sinh nhật: 23/8
 • Giới tính: Nam
 • Tuổi: 27
 • Chiều cao: 220 cm (7’2″)
 • Màu tóc: Đen
 • Nghề nghiệp: Thợ Săn Quỷ thuộc Sát Quỷ Đội (Trụ Cột)

Ngoại hình

Gyoumei là một thanh niên có vẻ ngoài cao lớn và là Thợ Săn Quỷ cao to nhất trong số các Trụ Cột. Anh có cơ thể cực kỳ cơ bắp và khỏe mạnh. Anh luôn đeo một chiếc vòng cổ và một chuỗi tràng hạt đính cườm khi anh ta không tham gia vào trận chiến.

Nham trụ Gyomei Himejima

Gyoumei có mái tóc đen với vết sẹo chạy ngang trán. Anh là nhân vật duy nhất cho đến nay trong truyện không có bất kỳ tròng đen nào vì anh bị mù. Và đôi mắt anh thường xuyên chảy nước mắt vì một số lí do như tổn thương tuyến lệ. Gyomei không thể sử dụng Hơi thở tập trung hoàn toàn. Thay vào đó anh đạt được trạng thái tương tự bằng cách nhớ lại tất cả những khó khăn, đau khổ và bi thương trong quá khứ của mình.

Tính cách

Gyomei là hiện thân của khuôn mẫu cao to hiền lành, có giọng nói nhẹ nhàng và tình cảm đến mức đáng ngạc nhiên mặc dù vẻ ngoài khá đáng sợ. Anh thường cầu nguyện trong khi anh thấy buồn.

Tiểu sử

Trước khi trở thành Thợ săn quỷ, anh sống với chín đứa trẻ mồ côi và nuôi nấng chúng trong một ngôi đền. Khu vực này nổi tiếng bị quỷ tấn công nên Gyoumei luôn đốt hương hoa tử đằng để xua đuổi mọi con quỷ.

Một đêm nọ, một trong chín đứa trẻ đã không tuân theo luật lệ của ngôi đền và tiếp xúc với một con quỷ. Để cứu lấy cuộc sống của chính mình, đứa trẻ đó nói với con quỷ ăn thịt những đứa trẻ khác và cả Gyoumei. Sau khi màn đêm buông xuống, đứa trẻ dập tắt hương tử đằng và mời con quỷ vào đền (Theo thông tin được tiết lộ trong truyện, đứa trẻ đó có thể là Kaigaku)

Bốn đứa trẻ ngay lập tức bị lũ quỷ giết chết và những đứa trẻ còn lại khăng khăng trốn khỏi đền thờ, phớt lờ mệnh lệnh của Gyoumei. Tầm vóc yếu đuối và sự mù quáng của anh ta đã khiến những đứa trẻ nghi ngờ về khả năng bảo vệ chúng của Gyoume. Do đó, chúng bỏ rơi anh ta và cuối cùng bị con quỷ giết chết.

Cuối cùng, chỉ có một đứa trẻ nhỏ nhất – Sayo – đã lắng nghe và ở lại phía sau vì sợ quỷ.

Mặc dù không biết làm thế nào để cuộc trao đổi đi xuống, Gyoumei đã bị con quỷ cắt ngang trán. Nhưng ngay đó, tình thế đảo ngược và Gyoumei bắt đầu tấn công con quỷ không thương tiếc sau khi nhận ra mình có một “sức mạnh đáng sợ”. Anh tiếp tục đánh đầu quỷ cho đến khi mặt trời mọc.

Ngay sau đó, mọi người đã đến hiện trường vụ việc để giúp đỡ nhưng Sayo khai ra anh ta: “Người đàn ông đó là một con quỷ. Con quỷ đã giết họ và đã giết tất cả mọi người.”

Sau đó, anh ta bị cầm tù và bị buộc tội giết bảy đứa trẻ, nhưng Ubuyashiki Kagaya đã can thiệp và thả ra trước khi bị xử tử vì tội ác giả của mình. Gyomei trở thành Thợ săn quỷ và được lên chức Nham Trụ như hiện giờ.

Tiêu sử Gyomei

Sức mạnh và khả năng

Khả năng tự nhiên

Gyoumei được TanjirouInosuke công nhận là Thợ Săn Quỷ mạnh nhất hiện tại của Sát Quỷ Đội. Sức mạnh của anh không chỉ về mặt thể chất ở tầm đỉnh cao của con người mà cả những kĩ thuật cực kì điêu luyện. Thượng Huyền Nhất Kokushibou đã thừa nhận rằng trong 300 năm qua, chưa có Thợ Săn Quỷ nào ở trạng thái mạnh nhất của con người như anh. Điều này giúp anh có thể chống trả quyết liệt với Kokushibou, kẻ mà ngay cả hai Trụ Cột như MuichirouSanemi đều bị áp đảo dễ dàng.

Sức mạnh vượt trội: Trước khi trải qua đào tạo, Gyoumei sở hữu sức mạnh thể chất mạnh mẽ một cách phi thường. Anh cũng có thể dễ dàng đẩy một tảng đá lớn hơn cả cơ thể mình qua một thị trấn.

Tốc độ cực cao: Trái ngược hoàn toàn với cơ thể to lớn của mình, Gyoumei có phản xạ và tốc độ cực nhanh, có thể dễ dàng di chuyển để tránh các đòn tấn công cực nhanh và mạnh của Kokushibou. Thượng Huyền Nhất nhận xét rằng cách mà anh ta di chuyển để né đòn dễ dàng một cách vô lí.

Thính giác nhạy bén: Vì là người mù, nhưng Gyoumei có thính giác rất nhạy bén. Khi anh dùng khả năng này để xác định tốc độ hồi phục của Muzan, Kokushibo nhận ra rằng Gyoumei sử dụng âm thanh của chuỗi tràng hạt để xác định vị trí của chúng và sử dụng chúng để định hướng cho chiếc rìu.

Ấn diệt quỷ: Trong trận chiến với Kokushibou, Gyoumei đã kích hoạt được dấu ấn của mình. Nó có hình như những vết nứt của đá trên cả hai cánh tay. Ấn diệt quỷ đem lại cho anh một sức tấn công mạnh mẽ, tốc độ, độ bền và giác quan cũng được tăng cường

Nhìn thấu thế giới: Trong trận chiến với Kokushibou, Gyoumei có thể lãnh hội khả năng này. Khả năng này giúp anh nhìn xuyên thấu cơ bắp và mạch máu của mục tiêu mặc dù bị mù. Ngoài ra nó giúp anh dự đoán được hành động tiếp theo của những người xung quanh và tăng tốc độ của bản thân.

Sức mạnh Gyomei

Kiếm Thuật

Hơi Thở của Đá: Là một trong những kĩ thuật hơi thở cơ bản, nó tăng cho người sử dụng sức mạnh và tốc độ trước loài quỷ. Gyoumei sử dụng một chiếc rìu cầm tay và một quả chùy sắt được nối với nhau bằng một sợi xích dài, có cùng nguyên liệu với Nhật Luân Kiếm. Tuy nhiên, độ bền và sức mạnh của thứ vũ khí này cao hơn rất nhiều so với các thanh kiếm được rèn trong thời Chiến quốc, thời mà nghề rèn kiếm đang phát triển ở mức cao nhất. Ngay cả Thượng Huyền Nhất Kokushibou cũng không thể cắt đứt chuỗi xích và buộc phải áp sát anh để tấn công.

Thức thứ nhất: Xà Văn Nham・Song Cực: Gyomei ném cả con sáo và rìu về phía mục tiêu của mình và điều khiển dây chuyền bằng cách xoay nó. Do đó, rìu và con sáo cũng xoay để khoan và mài ngay.

Thức thứ hai: Thiên Diện Toái: Gyomei ném cả cây rìu và cây gậy của mình để đập vào cây gậy sau đó bật lại và đập mục tiêu từ xa.

Thức thứ ba: Nham Khu Phu: Himejima tung ra một loạt nhát chém với thanh kiếm của mình gần đó.

Thức thứ tư: Lưu Văn Nham・Tốc Chinh: Gyomei điều khiển cả vũ khí của sáo và rìu ở hai đầu dây chuyền bằng cách vung dây xích ở cả hai bên để tấn công đối thủ bằng cách sử dụng đòn tấn công tầm xa hai mũi nhọn.

Thức thứ năm: Ngõa Luân Hình Bộ

GYOMEI HIMEJIMA – TRỤ CỘT MẠNH NHẤT SÁT QUỶ ĐỘI?

Thông tin ngoài lề

 • Gyomei bị mù, đó là lý do mắt anh bị thương tuyến lệ. Tuy nhiên, không biết sự cố đã khiến anh ta bị mù hay anh ta bị bẩm sinh.
 • Theo Uzui, Gyomei là một trong hai người đã trở thành Trụ cột hai tháng sau khi trở thành Thợ săn quỷ. Người tiếp theo là Muichiro Tokito.
 • Anh ta là Trụ cột duy nhất không sử dụng Lưỡi kiếm Nichirin, thay vào đó thiên về một bộ rìu xích.
 • Sở thích của Gyomei là Shakuhachi (Sáo Trúc Nhật).
 • Gyomei có thói quen hít thở cho đến khi phồng miệng khi chiến đấu.

Thông tin ngoài lề Himejima Gyoumei

GYOMEI HIMEJIMA