Hai tạp chí lớn của Nhật Bản quyết định phát hành miễn phí cho độc giả trong dịch corona

0
618
Hai tạp chí lớn Nhật Bản phát hành miễn phí trong dịch Corona

Với việc tất cả các trường học trên khắp Nhật Bản đóng cửa để thi hành chính sách chống lại corona virus của chính phủ Nhật Bản. Và nhân dịp này, Shueisha cùng với Shogakukan sẽ phát hành các số tạp chí của họ trong năm 2020 miễn phí để giúp những đứa trẻ ở nhà đỡ buồn chán trong thời gian cơn đại dịch diễn ra.

Ngày 2 tháng 3 cũng đánh dấu tròn 1 tháng các trường ở Nhật đóng cửa, và theo dự kiến kì nghỉ này sẽ kéo dài hết kì nghỉ xuân, tức đầu tháng 4 bên Nhật. Việc đóng cửa này nhằm tránh sự lây lan của căn bệnh COVID – 19 đối với giới trẻ. Bên cạnh đó, biện pháp này cũng được thi hành cùng lúc với việc cấm các sự kiện và tụ tập đông người, như việc hủy bỏ của AnimeJapan 2020 và TAAF 2020.

Hiện tại số 13 trở xuống của Weekly Shounen Jump của năm 2020 có thể đọc online miễn phí trên Zebrack Comic cho đến hết tháng 3 năm nay. Tuy nhiên số 14 của tạp chí và những số trở đi lại không được như vậy. Đây cũng là lần đầu tiên hơn 10 số tạp chí của Jump được phát hành miễn phí cùng một lúc.

Weekly Shounen Jump

Shogakukan cũng làm việc tương tự khi cho 12 số tạp chí Weekly Shounen Sunday của họ app mobile Sunday Webry cũng như các tạp chí khác như Corocoro Magazine, Betsucomi, Sho-Comi, Cheese!, Ciao DX, Petit Comic, và Flowers. Shogakukan cũng cho 450 bộ sách manga khác nhau miễn phí trên nền tảng của họ trong tháng này, như series đã được hoàn thành như Hayate the Combat Butler, Kenichi: The Mightiest Disciple, và Kekkaishi sẽ được bắt đầu phát hành cho đến ngày 7 tháng 3. 3 VOL đầu của các series như Detective Conan, Karakai Jouzo no Takagi – san, Komi Can’t Communicate và nhiều series khác cũng sẽ được phát hành cho đến ngày 16 tháng 3.

Hiện tại, có 256 trường hợp dương tính với COVID – 19 tại Nhật Bản, không bao gồm 705 người được chuẩn đoán trên tàu Diamond Princess hiện đang neo đậu ở cảng Yokohama và hiện đã được rời tàu. Hòn đảo phía bắc của Nhật Bản, Hokkaido cũng chính là nơi có nhiều ca nhiễm nhất và hiện đang trong tình trạng khẩn cấp, kêu gọi mọi người ở trong nhà trong hai tuần tiếp theo. Các sự kiện trên khắp Nhật Bản đều được hủy bỏ, hoãn lại hay chuyển sang online để tránh việc mọi người tập trung đông đúc.

Theo CSmile