Hãng Sentai Filmworks gửi khoản quyên góp từ chiến dịch GoFundMe đến studio KyoAni

0
471
Hãng Sentai Filmworks gửi khoản quyên góp từ chiến dịch GoFundMe đến studio KyoAni

Hãng Sentai Filmworks đã xác nhận rằng hãng đã gửi khoản tiền quyên góp từ chiến dịch GoFundMe do hãng lập ra đến studio Kyoto Animation.

Sentai Filmworks cho biết họ đã gửi “gần như tất cả” tiền quyên góp cho hãng phim vào ngày 21 tháng 11, chỉ để lại một “tỷ lệ nhỏ” cho mục đích xử lý thẻ tín dụng. Bây giờ, việc phân phối cuối cùng của quỹ đã hoàn tất. Sentai Filmworks cho biết đại diện chính thức của Kyoto Animation đã xác nhận việc nhận khoản tiền quyên góp của hãng.

Sentai Filmworks đã phát động chiến dịch vào tháng 7 để giúp đỡ các nạn nhân trong vụ phóng hỏa tại tòa nhà Studio 1 của Kyoto Animation vào ngày 18 tháng 7. Chiến dịch đã thu được tổng cộng 2.367.030 đô la Mỹ.

Hãng Sentai Filmworks

Kyoto Animation cũng đã mở một tài khoản ngân hàng để nhận quyên góp, và tài khoản ngân hàng đã đạt 2.915.460.000 yên (khoảng 26,8 triệu đô la Mỹ) vào ngày 17 tháng 10. Hãng phim đã trao quyền kiểm soát tài khoản cho chính quyền tỉnh Kyoto, nơi sẽ giám sát việc chuyển tiền cho các nạn nhân của vụ cháy và gia đình họ. Studio Kyoto Animation sẽ không tự xử lý khoản này.

Vào ngày 18 tháng 7, một đám cháy kinh hoàng đã bùng phát tại tòa nhà Studio 1 của Kyoto Animation. Tổng cộng có 70 người đã ở trong tòa nhà vào thời điểm đó. Vụ cháy khiến 36 người thiệt mạng và 33 người khác bị thương.

kyoto animation bị cháy

Ngoài những nạn nhân trên, một người đàn ông ngoài 40 tuổi đang trên đường đi làm trong khu vực bị thương nhẹ do hít phải khói độc.

Cảnh sát tỉnh Kyoto đã bắt giữ một người đàn ông 41 tuổi, người được cho là đã sử dụng xăng để gây ra vụ phóng hỏa, và họ đang điều tra vụ án là giết người có chủ đích. Người đàn ông bị cáo buộc đã mua 40 lít xăng trong hai hộp và sử dụng xe đẩy để vận chuyển xăng đến tòa nhà Studio 1 của Kyoto Animation. Cảnh sát vẫn chưa bắt giữ người đàn ông vì người này vẫn đang ở trong bệnh viện để phục hồi sau khi bị thương nặng trong vụ cháy. Người đàn ông hiện đang được phục hồi chức năng và có thể giao tiếp.

Kyoto Animation đã tổ chức một buổi lễ tưởng niệm công khai cho các nạn nhân của vụ hỏa hoạn tại Hội trường sự kiện Miyako Messe ở Kyoto vào ngày 3-4/11.

Theo Otaku Media