Chế độ Battlegrounds của Hearthstone đã chính thức mở cửa miễn phí

0
747
Chế độ Battlegrounds của Hearthstone đã chính thức mở cửa miễn phí

Sau cơn bão Battle Royale thì thể loại Auto Chess – Cờ Nhân Phẩm, đang lên cao như là xu hướng mới của làng game thế giới. Chẳng vậy mà kể từ khi bản Custom Map của Dota 2 làm mưa làm gió thì đã có rất nhiều nhà phát triển đưa chế độ này vào game của mình. Và nay sẽ có thêm một cái tên mới bước vào cuộc chơi Cờ Nhân Phẩm đầy sôi động… Vâng tân binh mà chúng ta đang nói đến chính là Hearthstone – Con cưng một thời của đại gia Blizzard.

Rất nhiều người thắc mắc là tại sao một đại gia làng game là Blizzard không nắm bắt xu thế “cờ nhân phẩm” trong khi những đối thủ như Riot Games, Valve đã đi trước một bước? Câu trả lời của Blizzard rằng họ không phải là kẻ chạy theo trào lưu mà là người tạo ra chế độ riêng biệt, không đụng hàng với những trò chơi của mình.

Battlegrounds là gì?

Hearthstone Battlegrounds là một thể loại mới có cách hoạt động khác xa với những chế độ chơi khác trong game. Thay vì 1 chọi 1, người chơi sẽ tham gia đấu trường gồm 8 người chơi khác nhau trong trận đấu, tương tự như những tựa game Auto Chess khác. Cứ mỗi lượt, người chơi sẽ đối đầu với một đấu thủ ngẫu nhiên.

Battlegrounds là gì?

Hai nhân vật vô cùng nổi tiếng là Ragnaros và Lich King cũng xuất hiện với vai trò là một Hero của chế độ Battlegrounds

Luật chơi

Đầu tiên, người chơi sẽ chọn 1 hero ưa thích trước khi bắt đầu ván đấu. Có tổng cộng 24 hero được chọn với những Hero Power độc đáo khác nhau. Tùy theo Hero Power này, người chơi sẽ có chiến thuật xoay quanh lính cho phù hợp để giành chiến thắng trong game.

Khi trận đấu bắt đầu, người chơi sẽ có 1 khoảng thời gian chuẩn bị để mua lính hoặc nâng cấp mana. Và khi ván đấu bắt đầu, lính của người chơi và lính của đối thủ ngẫu nhiên tấn công lẫn nhau. Kết thúc, người chơi nào vẫn còn lính trên bàn thì tùy theo giá trị của đơn vị lính đó sẽ khiến đối thủ mất bao nhiêu máu tương đương. Khi máu còn 0, các bạn sẽ thua cuộc. Để giành chiến thắng 1 trận Hearthstone Battlegrounds, các bạn cần phải lọt vào top 3.

Có hai giai đoạn liên tục lặp lại là Recruit và Combat. Ở giai đoạn Recruit, bạn sẽ sử dụng số tiền mình có để mua các minion ở bàn của cửa hàng, số lượng và chất lượng của minion sẽ dựa trên cấp độ của cửa hàng (từ 1-6 sao). Minion khi được mua luôn có giá 3 tiền (bất kể cấp độ) và khi bán thì bạn cũng luôn nhận được 1 tiền.

Battlegrounds là gì?

Chất lượng các minion bạn có thể mua ở cửa hàng sẽ tăng theo cấp độ của nó

Ở giai đoạn Combat, bạn sẽ gặp ngẫu nhiên một đối thủ, các minion sẽ tấn công tự động theo thứ tự từ trái sang phải, mục tiêu hoàn toàn ngẫu nhiên, trừ khi có minion có hiệu ứng Taunt. Sau khi giai đoạn này kết thúc, bên nào còn minion được tính là bên thắng, số máu bên thua mất đi được tính bằng tổng cấp độ của các minion còn sống cộng với cấp độ cửa hàng của phe thắng.

Có lẽ các bạn sẽ cần phải vào tự trải nghiệm Hearthstone Battlegrounds để hiểu rõ hơn cách chơi. Hiện tại các bạn đã có thể thử chế độ chơi này ngay tại Hearthstone. Hãy cùng trải nghiệm chế độ chơi Hearthstone Battlegrounds mới của Hearthstone trước khi bản mở rộng Descent of Dragons ra mắt nhé!

Tip & Trick

Khi bạn mua 3 minion giống nhau, chúng sẽ tự động ghép lại thành một đơn vị mạnh hơn. Khi chơi minion đã được nâng cấp ra sàn đấu, bạn sẽ nhận được một lá bài dùng để discover thêm một minion nữa. Cấp độ của minion được discover ra luôn lớn hơn cấp độ hiện tại của cửa hàng 1 cấp, vì thế trước khi sử dụng minion nâng cấp, hãy lên cấp cho cửa hàng của bạn để nhận được minion có chất lượng tốt hơn.

Battlegrounds là gì?

Minion nhận được từ lá bài discover luôn có cấp độ cao hơn 1 sao so với cấp độ hiện tại của cửa hàng

Các minion có hiệu ứng Deathrattle rất mạnh trong chế độ này, hiểu đơn giản thì bạn mua 1 quân mà nhận được 2 quân vậy. Bên cạnh đó thì 2 minion Scavenging Hyena Junkbot rất mạnh ở chế độ này khi có thể có được chỉ số cực lớn mỗi khi minion hệ Beast hay Mech nằm xuống, tuy nhiên luôn để chúng ở phía ngoài cùng bên trái nhằm tối đa chỉ số và không để chúng chết quá sớm.

Những đơn vị có Battlecry cộng chỉ số cho các minion trên bàn không nên nâng cấp, bạn nên sử dụng xong hiệu ứng rồi bán đi để lấy tiền mua những minion khác có chỉ số tốt hơn.

Bài viết được tổng hợp từ các nguồn:

– http:// gamek.vn/tat-ca-nhung-gi-ban-can-biet-ve-che-do-nhan-pham-battlegrounds-sieu-hot-cua-hearthstone-20191113150250328.chn

– https:// game.thanhnien.vn/tin-tuc-game/hearthstone-battlegrounds-hien-nay-da-chinh-thuc-mo-thu-nghiem-open-beta-153080.html