HP Elite Dragonfly G2: Chiếc laptop đầu tiên tích hợp công nghệ Tile Tracker

0
886
HP Elite Dragonfly G2: Chiếc laptop đầu tiên tích hợp công nghệ Tile Tracker

Vượt qua mọi đối thủ trên thị trường, HP Elite Dragonfly được coi là mẫu laptop cao cấp tốt nhất dành cho doanh nhân hiện nay. Mới đây, tại CES 2020, hãng HP đã công bố phiên bản nâng cấp hơn của dòng máy siêu xịn này: Elite Dragonfly G2.

So với thế hệ trước, phiên bản Elite Dragonfly G2 sở hữu con chip tốt hơn, dung lượng nhiều hơn, đặc biệt có trang bị 5G cùng công nghệ Tile Tracker.

HP Elite Dragonfly G2: Chiếc laptop đầu tiên tích hợp công nghệ Tile Tracker

Nhìn từ bên ngoài, thiết kế của laptop Elite Dragonfly G2 gần như giữ nguyên thiết kế của phiên bản trước. Đây là điều tuyệt vời vì phiên bản trước có thiết kế vừa nhỏ gọn, nhẹ, chỉ bằng kích thước laptop 11” vừa đạt tính thẩm mỹ, sang trọng, lịch lãm.

Tuy nhiên, điểm khác biệt của phiên bản Elite Dragonfly G2 so với tiền nhiệm là về cấu hình. Được trang bị bộ xử lý thế hệ 10 của Intel: i7-10710U, Elite Dragonfly G2 sở hữu thông số “khủng” không kém cạnh gì các laptop Windows khác.

Trong khi đó, HP Elite Dragonfly đời trước chỉ được tích hợp bộ xử lý Intel Core i7-8565U. Hiện tại, dòng máy laptop Elite Dragonfly G2 có hai lựa chọn dung lượng bộ nhớ là 1TB và 2TB.

Điều hấp dẫn khiến nhiều người mong chờ nhất của Elite Dragonfly G2 chính là mạng 5G và công nghệ Tile Tracker.

Đầu tiên, con chip Qualcomm X55 LTE của Dragonfly G2 là con chip modem 5G thế hệ thứ hai mới ra mắt trong năm 2019. So với con chip X50, con chip này được cho rằng cải tiến hơn rất nhiều về hiệu năng.

HP Elite Dragonfly G2: Chiếc laptop đầu tiên tích hợp công nghệ Tile Tracker

Tuy hãng không cung cấp thông tin cụ thể về con chip hay giá nhưng trang bị 5G vào máy tính xách tay là sự kết hợp khá mới mẻ, hấp dẫn.

Không chỉ vậy, công nghệ định vị Tile Tracker cũng thu hút nhiều sự quan tâm. Trước đây, công nghệ Tile Tracker sử dụng Bluetooth để định vị nhưng luôn yêu cầu gắn thêm thiết bị theo dõi vào máy tính. Elite Dragonfly G2 là dòng laptop đầu tiên tích hợp trực tiếp công nghệ định vị Tile Tracker. Điều này giúp bạn có thể theo dõi vị trí máy tính của bạn mà không cần sử dụng thêm thiết bị nào khác. Công nghệ này sẽ duy trì hoạt động cho tới khi máy tính của bạn hết pin.

Tuy nhiên, việc tích hợp công nghệ định vị trong hardware không phải là điều quá mới mẻ. Apple cũng dùng phương pháp gần giống để theo dõi Macbook – Find My Tracking). HP cũng không phải hãng đầu tiên hợp tác với công ty Tile, tạo ra sản phẩm tích hợp công nghệ định vị bằng Bluetooth. Bose, Boosted và các hãng khác đã từng làm như vậy vào năm ngoái.

Giống như thế hệ trước, Elite Dragonfly G2 hướng đến đối tượng là doanh nhân. Điều đó đồng nghĩa là giá thành sẽ khá cao, không phù hợp với tất cả mọi người. Tuy nhiên, HP chưa công bố mức giá chính xác cùng ngày ra mắt mẫu laptop này.

Theo: The Verge

Dịch và biên tập bởi: Thu Hà (Kalzen Media)

Nguồn: Laptop Điệp Linh