Hướng dẫn tạo mã QR code nhanh chóng, đẹp mắt và độc lạ

0
322
Hướng dẫn tạo mã QR code nhanh chóng, đẹp mắt và độc lạ

Chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ 4.0 theo đó là rất nhiều phương pháp bảo mật nâng cao, hiện đại được ra đời. Trong đó, QR code ngày càng phổ biến dần thay thế các mã vạch truyền thống. Chính vì vậy, các nhà phát triển đã cho ra mắt rất nhiều phần mềm tạo qr code để có thể tạo mã qr code một cách nhanh chóng. Không chỉ tạo mã qr code thông thường, rất nhiều công cụ cho phép người sử dụng tạo qr code có logo cực mới lạ và độc đáo. Trong bài viết  dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những thủ thuật để tạo qr code đơn giản và hiệu quả nhất.

Mã QR code là gì?

Mã QR code được phát triển bởi công ty Denso Wave (Nhật Bản) là một loại mã ma trận có hình vuông với hai màu đen và trắng đặc trưng. Theo đó, tên đầy đủ của mã QR là “Quick Response” có nghĩa là phản hồi nhanh. Bởi lẽ, tác giả của loại mã này có ý định cho phép mã sẽ được giải ở tốc độ cao.

Hướng dẫn tạo mã QR code nhanh chóng, đẹp mắt và độc lạ

Hiện nay, mã QR được sử dụng rất phổ biến ở xứ sở Mặt trời mọc và dần được nhiều quốc gia trên thế giới áp dụng bởi độ bảo mật cao của chúng. Mã QR được đọc thông qua máy đọc mã chuyên dụng. Bên cạnh đó, chúng ta cũng có thể tải phần mềm quét mã vạch sau đó chụp ảnh và dùng phần mềm đó để quét.

Hướng dẫn cách tạo mã QR code miễn phí

Bằng việc sử dụng các phần mềm hoặc truy cập website cho phép tạo qr code để việc tạo mã qr code diễn ra nhanh chóng nhất.

Tuy nhiên, còn khá nhiều người chưa biết phương pháp tạo QR code sao cho đúng chuẩn, đẹp mắt. Đặc biệt là tạo qr code có logo ấn tượng, mới lạ hoặc chuyển đổi văn bản bình thường sang dạng QR code. Thế nên, ngay sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo mã QR một cách chi tiết. Các bạn hãy làm theo các bước dưới đây ngay nhé.

 • Bước 1: Đầu tiên để tạo mã QR, các bạn hãy truy cập vào website: https://taoqrcodemienphi.com/. Đây là một trong những website cho phép tạo QR code miễn phí và nhanh nhất hiện nay. Sau khi truy cập, chúng ta có thể thấy giao diện của trang web như sau:

Hướng dẫn tạo mã QR code nhanh chóng, đẹp mắt và độc lạ

 • Bước 2: Tiếp theo, các bạn hãy nhập URL website của bạn vào trong hộp thoại để cho ra mã QR code. Sau đó, nếu bạn muốn tùy thiết kế QR code của mình thì hãy nhấn “Design QR code”. Trong đó sẽ có một số chức năng sau:
  • Tải logo: Các bạn có thể đăng tải logo riêng của bản thân, công ty, doanh nghiệp của mình để gắn vào mã QR code.
  • Icon: Người dùng có thể chọn một số danh sách icon mặc định đã có sẵn tại đây.
  • Màu sắc: Bên cạnh màu sắc cơ bản trắng và đen, các bạn có thể tùy chọn màu sắc mã QR theo ý muốn của mình.
  • Size: Tương tự màu sắc, chúng ta cũng có thể điều chỉnh kích cỡ của QR code phù hợp.
  • Nền trong suốt: Nếu bạn muốn tạo dạng ảnh PNG với nền trong suốt thì website cũng sẽ hỗ trợ việc này.
  • Kiểu mã QR code: Website hiện đang cho phép người sử dụng tạo 4 kiểu mã QR code.
  • Text, SMS, Wifi…: Tùy theo mục đích tạo mã QR mà bạn có thể chọn chức năng tương ứng.
 • Bước 3: Sau khi đã nhập và chọn đầy đủ thông tin cùng chức năng mong muốn, các bạn hãy nhấn nút “Generate QR Code” để tạo QR code. Hệ thống sẽ hiển thị mã QR code cho bạn ở phía bên phải màn hình. Cuối cùng, bạn chỉ cần download ảnh ở dạng PNG hoặc SVG. Quá trình diễn ra rất đơn giản và nhanh chóng đúng không các bạn!

Hướng dẫn tạo mã QR code nhanh chóng, đẹp mắt và độc lạ

Tại sao nên sử dụng mã QR code?

 • So với loại mã vạch truyền thống, mã QR code linh loạt hơn nhiều, độ tin cậy cao và dễ sử dụng. Đối với các doanh nghiệp, công ty thì mã QR giúp họ giảm chi phí triển khai đáng kể, đồng thời tăng sự phổ biến của loại mã này.
 • Dung lượng cao cho phép lưu trữ được nhiều dữ liệu hơn các loại mã vạch.
 • Sử dụng ít không gian hơn nên các bạn có thể sử dụng cho bao bì của những sản phẩm nhỏ.
 • Nếu như mã vạch khi bị mờ, tổn hại bởi môi trường bên ngoài sẽ rất khó quét và giải mã. Thế nhưng, với mã QR thì ngay cả khi hư hỏng chúng vẫn có thể đọc được thông qua máy quét hoặc smartphone.
 • Ở mã vạch thường, lúc quét phải đặt đúng hướng mới thực hiện được. Trái ngược với điều này, mã QR có thể đọc được ở mọi góc độ khác nhau mà không cần chỉnh theo hướng của mã.
 • Dữ kiệu của một mã QR có thể chia ra thành nhiều mã nhỏ khi quét để tái tạo lại nội dung gốc.
 • Mã QR chứa thông tin của doanh nghiệp, sản phẩm nên người dùng có thể dựa vào đó để xem độ uy tín của doanh nghiệp cũng như sản phẩm.

Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách tạo mã QR code nhanh, hoàn toàn miễn phí mà tất cả mọi người đều có thể thực hiện được. Hy vong bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích cho các bạn. Từ đó, các bạn không cần phải lo lắng mỗi khi muốn tạo mã QR code cho bản thân, sản phẩm công ty của mình.