Hướng dẫn thiết lập trên iPhone SE mới một cách dễ dàng nhất

0
282
Hướng dẫn thiết lập trên iPhone SE mới một cách dễ dàng nhất

Nếu bạn đang có ý định nâng cấp từ iPhone cũ lên iPhone SE mới tinh thì bài viết này sẽ giúp mọi thứ trở nên dễ dàng hơn. Tech Kalzen sẽ giới thiệu cho bạn những điều bạn cần biết.

Việc đầu tiên khi bạn nâng cập chiếc iPhone cũ của mình sang một chiếc iPhone đời mới hơn đó chính là chuyển hết thông tin sang máy mới. Đây có thể là một vấn đề nếu bạn nhận ra rằng bạn đã hết dung lượng iCloud hoặc điện thoại của bạn đã không được sao lưu sau nhiều tuần, thậm chí là một năm. Đừng lo lắng! Miễn là iPhone cũ của bạn đang chạy từ iOS 12.4 trở lên (bạn có thể kiểm tra bằng cách vào Cài đặt > Chung > Giới thiệu ). Bạn hoàn toàn có thể sử dụng công cụ chuyển dữ liệu mới nhất của Apple.

Với việc quét mã nhanh và một vài thao tác đơn giản trên điện thoại, bạn sẽ chuyển được tất cả danh bạ, ảnh, tin nhắn và tất cả những thông tin quan trọng nhất từ chiếc ​​iPhone cũ của bạn sang điện thoại mới.

Sử dụng công cụ di chuyển dữ liệu mới này rất đơn giản, chỉ cần bạn đảm bảo rằng sẽ dành một khoảng thời gian để cho phép mọi dữ liệu được chuyển qua.

Vậy cần những gì?

Tất nhiên là bạn sẽ cần hai chiếc iPhone – một chiếc iPhone cũ của bạn và một chiếc mới mà bạn đang thiết lập – cả hai đều phải chạy iOS 12.4 trở lên và truy cập mạng Wi-Fi.

Hướng dẫn thiết lập trên iPhone SE mới một cách dễ dàng nhất

Để xác định phiên bản, bạn truy cập vào Cài đặt > Chung > Cập nhật phần mềm trên điện thoại cũ của bạn để đảm bảo bạn đang chạy phiên bản iOS 12 mới nhất.

Kết quả chuyển dữ liệu

Sau khi thiết lập chiếc điện thoại mới của bạn, chúng sẽ là bản sao trực tiếp của chiếc điện thoại cũ. Từ vị trí của các ứng dụng trên màn hình chính, đến các cài đặt, tài khoản email,…tất cả đều y nguyên như cũ. Bạn sẽ không cần phải lo lắng về việc mọi thứ sẽ bị xáo trộn trên chiếc iPhone mới này.

Sử dụng tính năng chuyển mới

Sau khi sao lưu, iPhone của bạn sẽ hiển thị lời nhắc hỏi bạn rằng có muốn thiết lập điện thoại mới không. Hãy chạm vào Tiếp tục và sau đó hoàn thành thiết lập.

Hướng dẫn thiết lập trên iPhone SE mới một cách dễ dàng nhất

Tiếp đến hãy làm theo lời nhắc trên điện thoại mới của bạn, hoàn thành các tác vụ như nhập mật mã, thiết lập Touch ID hoặc Face ID và đồng ý với các điều khoản và điều kiện của Apple. Cuối cùng, chúng sẽ kết thúc bằng việc hỏi xem bạn muốn chuyển dữ liệu trực tiếp từ điện thoại này sang điện thoại khác hay bạn muốn khôi phục từ iCloud.

Hãy chọn Chuyển từ iPhone và làm theo lời nhắc, sau đó iPhone của bạn sẽ xử lý các phần còn lại. Hãy chắc chắn rằng bạn để hai điện thoại gần nhau, nếu không việc chuyển dữ liệu có thể bị chậm lại hoặc gián đoạn.

Hướng dẫn thiết lập trên iPhone SE mới một cách dễ dàng nhất

Sẽ mất một chút thời gian để quá trình chuyển hoàn tất, tùy thuộc vào tốc độ mạng Wi-Fi của bạn và lượng dữ liệu mà bạn đang chuyển. Tất nhiên là 2.000 ảnh sẽ mất nhiều thời gian hơn so với 500 bức ảnh. Nếu bạn có nhiều ứng dụng và ảnh, hãy kiên nhẫn bởi có thể sẽ mất một thời gian tương đối lâu đấy. Thông thường nếu bạn có nhiều dữ liệu trong iPhone, bạn sẽ mất khoảng 30 – 60 phút cho một lần chuyển dữ liệu này.

Phương pháp sẽ là sử dụng kết nối không dây để chuyển dữ liệu. Ngoài ra, nếu bạn có bộ chuyển đổi camera Lightning-to-USB 3 và cáp Lightning USB dự phòng, việc chuyển có dây là có thể và sẽ nhanh hơn. Tuy nhiên, việc chuyển dữ liệu không dây vẫn an toàn và tiện lợi hơn.

Sau khi hoàn tất quá trình chuyển đổi dữ liệu, hãy khởi động lại chiếc điện thoại mới của bạn. Tất cả ảnh, email, danh bạ, cuộc hẹn và tin nhắn của bạn vẫn sẽ y nguyên như ở chiếc điện thoại cũ.

Sau khi bạn thiết lập xong chiếc điện thoại mới, hãy dành vài phút để làm quen với iOS 13 và các tính năng ẩn của nó. Chúc các bạn thành công!