Fan phát hiện chiếc smartphone Hydrogen One được hồi sinh trong Fast & Furious 9

0
529
Fan phát hiện Hydrogen One được hồi sinh trong Fast & Furious 9

Vào ngày 31/1 vừa qua, giới hâm mộ thương hiệu phim biểu tượng cho tốc độ, khói lửa Fast & Furious đứng ngồi không yên trước trailer đầy plot twist: Han Lue vẫn còn sống khi tất cả mọi người đều nghĩ anh đã “bay màu”, sự xuất hiện đột ngột của người em trai chưa bao giờ đề cập tới của của Dominic Toretto trở thành nhân vật phản diện chính.

Tuy nhiên điều đặc biệt nhất của những ai yêu thích công nghệ còn đặc biệt bị cuốn hút bởi một chi tiết siêu nhỏ nhưng đầy tinh tế của nhà làm phim: chiếc smartphone Hydrogen One đã bị khai tử của RED được hồi sinh một cách kì diệu như Han dù dường như chúng đã bị chìm vào quên lãng từ lâu. Đặc biệt, bên canh các nhân vật chính trong phim sử dụng chiếc điện thoại thông minh đặc biệt này, chính Han – người vừa từ cõi chết trở về cũng ưu ái sử dụng sản phẩm này.

Hydrogen One

Ảnh 1. Smartphone Hydrogen One bất ngờ xuất hiện trong trailer Fast & Furious 9

Với những ai yêu thích, theo dõi công nghệ thông minh thì đều biết RED vốn là công ty nổi tiếng với những thiết bị camera 4K cao cấp, ấp ủ tham vọng chiếm lĩnh thị trường nhiếp ảnh di động với smartphone Android Hydrogen One của mình. Chiếc điện thoại này thực chất là một hệ thống dạng module gồm nhiều camera khác nhau, có thể gắn thêm các ống kính truyền thống cỡ lớn để biến thành một chiếc máy ảnh chuyên nghiệp. Chưa hết, Hydrogen One còn sở hữu công nghệ màn hình 4-view, độ phân giải 2560 x 1440, cho phép người dùng linh hoạt chuyển đổi giữa các chế độ 2D, 3D và holographic.

Với lời giới thiệu đầy hứa hẹn của nhà sản xuất, nhưng sau tất cả, Hydrogen One chỉ là một “bom xịt” đáng thất vọng trong năm 2018 khi hoàn toàn không thể cạnh tranh được những thương hiệu lớn trên thị trường như iPhone hay Samsung thậm chí là Huawei. Bởi vậy, vào cuối năm 2019, sau khi CEO Jin Jannard quyết định về hưu vì vấn đề sức khỏe, RED đã phải giai quyết định hủy bỏ dự án này. Cái trên Hydrogen chính thức biến mất trên bản đồ smartphone của thế giới.

Hydogen One

Ảnh 2. Từng rất được mong chờ từ những người yêu thích công nghệ thông minh, nhưng cuối cùng Hydrogen One của là bom xịt đáng thất vọng

Đó chính là lý do vì sao rất nhiều người đã không khỏi bất ngờ khi chiếc điện thoại này xuất hiện trong một bom tấn lớn như Fast & Furious 9. Trong đoạn trailer, có thể thấy cả Dom và Han đều sử dụng smartphone này trên chiếc xe đua của mình như một thiết bị GPS chuyên nghiệp. Dù chỉ xuất hiện chớp nhoáng, nhưng thiết kế hầm hố bên ngoài cùng logo chấm đỏ đặc trưng nổi bật ở phần lưng điện thoại thì không thể lẫn vào đâu được.

Để lý giải cho điều này, chúng ta hãy nhìn lại thời gian bấm máy chính thức của phần phim thứ 9 của Fast & Furious đó là tháng 6/2019 thời điểm dòng máy này chưa bị khai tử. Không những vậy, khi đó hang sản xuất công nghệ đình đám vẫn đang lên kế hoạch phát triển dự án Hydrogen Two.  Chỉ đến khi CEO Jim Jannard chính thức về hưu vào tháng 10/2019, chấm dứt luôn tuổi đời của chiếc smartphone này. Nhà làm phim dường như không quá quan trọng chiếc “dead  phone” này mà phải quay lại, tốn khá nhiều chi phí chỉnh sửa hậu kì. Do đó, chiếc Hydrogen sống mãi với những thước phim hành động bom tấn đình đám đáng mong chờ bậc nhất năm 2020.

Hydrogen One

Ảnh 3. Nam chính Dominic Toretto sử dụng Hydrogen One làm thiết bị định vị GPS

Hydrogen One

Ảnh 4. Màn hình trước và đặc trung thiết kế goch cạnh của Hydrogen One xuất hiện chớp nhoáng trong đoạn trailer

Xét về mặt thẩm mĩ, Hydrogen One hoàn toàn là một sản phẩm phù hợp để xuất hiện trong Fast & Furious nhờ thiết kế mạnh mẽ, góc cạnh và khác người của mình. Nó rất tương xứng với những gã quái xế cơ bắp như Dom, Hobbs (The Rock – người vắng mặt trong phần 9), và phản diện mới Jacob (John Cena). Trong cái rủi có cái may, sự xuất hiện của chiếc smartphone này lại vô cùng hợp lý, hài hòa với màu sắc chung của phim.