iPad Pro mới của Apple sẽ giúp làm việc tại nhà thông minh hơn

0
278
iPad Pro mới của Apple sẽ giúp làm việc tại nhà thông minh hơn

Thế hệ iPad Pro tiếp theo sẽ hỗ trợ trackpad, là công cụ vô cùng tiện lợi cho những nhân viên văn phòng phải làm việc tại nhà trong mùa dịch nCOV.

Trong diễn biến phức tạp của virus corona chủng mới (Covid- 19), rất nhiều doanh nghiệp trên toàn thế giới đã cho phép nhân viên được làm việc tại nhà. Tất nhiên, mọi người có thể làm việc trên máy tính xách tay, bao gồm cả MacBook Pro nhưng iPad vẫn là một công cụ tiện lợi gần như hoàn hảo nhất.

Trong thời gian tới, chiếc iPad mới của Apple sẽ có được trackpad, một trong những công cụ mà người dùng iOS đã ao ước trong nhiều năm. Theo một số báo cáo mới nhất, iOS 14 cũng sẽ được hỗ trợ cho trackpad và chuột trên nền tảng iPadOS. Bản cập nhật phần mềm này sẽ cho phép chuột và bàn di chuột tương thích với iPad giống như máy tính xách tay.

iOS 13 chưa chạm tới mức thông minh

Hiện tại, iPadOS 13 đã có khả năng hỗ trợ chuột nhưng tất cả chỉ dừng lại ở mức truy cập. Nó chỉ có chức năng nhấp chuột đơn giản và không thể thay thế chuột linh hoạt. Theo thiết kế, con trỏ này chỉ thay thế ngón tay ảo nhưng chúng không có những tính năng như trackpad thông thường như cử chỉ nhỏ và nhanh, đưa ra những hành động bổ sung.

iPad Pro mới của Apple sẽ giúp làm việc tại nhà thông minh hơn

Hiện tại, Safari trên iPad đang được nâng cấp tốt hơn nhưng vẫn không dễ dàng cho phép các loại tiện ích mở rộng như máy tính xách tay. Khi có thông tin iPad Pro sẽ được tung ra thị trường vào tháng 3 này thì các dân công nghệ rất kỳ vọng vào những cải tiến hơn nữa của trình duyệt này.

iPad cần đảm bảo các tác vụ đa nhiệm

Các iPad thế hệ trước đã sẵn sàng cho các tác vụ đa nhiệm nhưng mới chỉ đang dựa trên các điều khoản riêng và với các ứng dụng cụ thể. Nó cho phép các chức năng xem phân tích và các ứng dụng có tiện ích mở rộng sẵn sàng hoạt động.

iPad Pro mới của Apple sẽ giúp làm việc tại nhà thông minh hơn

Mặc dù màn hình có thể được kết nối nhưng iPad không hề nhận các phương tiện mở rộng và hỗ trợ nó để chúng trở thành một PC hoặc Mac thật sự. Một số ứng dụng cho phép các chức năng đa màn hình và nhiều ứng dụng chỉ có tác dụng phản chiếu iPad. Đây chính là nhược điểm lớn nhất mà nhà sản xuất phải khắc phục được trong dòng iPad Pro năm nay.

Sau 10 năm ra mắt, iPad Pro cần có một diện mạo mới

iPad Pro hỗ trợ cổng USB-C, Face ID cùng với bút Apple Pencil là một tinh chỉnh đáng hoan nghênh. Năm nay, hãng Apple có thể áp dụng thêm tính năng AR hơn trên dòng iPad tiếp theo, thậm chí có thể bổ sung thêm một cảm biến chiều sâu 3D. Bên cạnh đó, thiết bị iPad Pro vẫn cần các chức năng thiết thực hơn.

iPad Pro mới của Apple sẽ giúp làm việc tại nhà thông minh hơn

Cụ thể, iPad Pro có thể kết nối với các phụ kiện khác như Touch Bar trên MacBook Pro hiện tại. Thanh Touch Bar được đánh giá là rất hữu ích trên iPad bởi nó có thể mở rộng một số menu màn hình cảm ứng khỏi màn hình. Ngoài ra, một hệ thống dock mini sẽ trực quan hơn nhiều so với dongle.

Nói chung, iPadOS chỉ khác về tên nhưng chức năng vẫn khá giống so với iOS của iPhone. Ví dụ điển hình chính là mạng lưới ứng dụng. Các chuyên gia công nghệ kỳ vọng màn hình chính của iPad mới sẽ linh hoạt hơn chứ không còn là phiên bản phóng to các biểu tượng như trước đây nữa.

Đã 10 năm kể từ khi chiếc iPad đầu tiên xuất hiện và đã đến lúc hãng Apple cần phải đưa ra dòng máy tính bảng cao cấp hơn. Nó phải phục vụ nhiều hơn nữa cho công việc của con người, dần thay thế chức năng của máy tính xách tay.