iPhone SE báo hiệu sự kết thúc của kỷ nguyên điện thoại nhỏ của Apple

0
232
iPhone SE báo hiệu sự kết thúc của kỷ nguyên điện thoại nhỏ của Apple

Theo một bình luận mới, Apple dường như sẽ tạm biệt dòng iPhone có kích thước nhỏ bằng việc ra mắt dòng iPhone SE này.

Bốn năm sau khi ra mắt bản gốc, Apple đã cho ra mắt iPhone SE mới vào tháng 4/2020 vừa qua. Chắc chắn rằng đối với những người yêu thích dòng điện thoại nhỏ xinh sẽ rất mong chờ chiếc điện thoại này. IPhone SE được cho là khá giống iPhone 8, tuy nhiên chúng lại sở hữu chipset A13 mạnh mẽ của iPhone 11 và sử dụng màn hình 4,7 inch.

iPhone SE báo hiệu sự kết thúc của kỷ nguyên điện thoại nhỏ của Apple

Apple tuyên bố đây sẽ là dòng sản phẩm có kích cỡ nhỏ gọn. Và đây sẽ là chiếc điện thoại iPhone nhỏ nhất và có giá thành rẻ nhất trong các dòng sản phẩm của Apple. Tuy nhỏ những chúng vẫn đạt tiêu chuẩn nhỏ gọn theo xu hướng điện thoại ngày nay, đặc biệt là khi so sánh với Samsung Galaxy S20 nổi tiếng sở hữu màn hình 6,2 inch.

Với màn hình 4,7 inch, iPhone SE 2020 lớn hơn khoảng 20% ​​so với iPhone SE ban đầu – chỉ có màn hình 4 inch.

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc điện thoại có kích thước nhỏ gọn thì hãy trân trọng chúng giống như một kỷ niệm. Bởi theo một báo cáo mới đây chỉ ra rằng, iPhone SE 2020 có thể sẽ là sản phẩm cuối cùng của dòng điện thoại thông minh nhỏ gọn của Apple. Dù cho chúng được khách hàng yêu thích đến thế nào thì Apple cũng sẽ không giảm kích thước của những dòng sản phẩm tiếp theo. IPhone 12 được đồn đại là một chiếc điện thoại có màn hình lên tới 5,4 inch, và đó không phải là một kích thước nhỏ.

IPhone SE mới tỏa sáng với kiểu dáng cổ điển của Apple

Đa phần mọi người đều muốn một chiếc điện thoại với màn hình lớn vào năm 2020. Bởi màn hình lớn đem lại những trải nghiệm người dùng tốt hơn và giúp họ chìm đắm vào những hình ảnh trong đó. Từ việc thanh toán bằng thẻ tín dụng cho đến những cuộc gọi video thì màn hình lớn cũng giúp bạn thao tác nhanh và hiện thông tin rõ ràng hơn.

iPhone SE báo hiệu sự kết thúc của kỷ nguyên điện thoại nhỏ của Apple

Tuy nhiên, một chiếc điện thoại với màn hình nhỏ gọn vẫn có thể thực hiện hết những thao tác này và không hề bị quá ảnh hưởng. Trên thực tế, có rất nhiều người yêu thích chiếc điện thoại iPhone 8 với màn hình 4,7 inch. Lý do bởi chúng rất dễ dàng cho vào ví hay sử dụng bằng một tay. Và khi bạn nâng cấp lên chiếc điện thoại iPhone X với màn hình 5,8 inch bạn sẽ không còn được tận hưởng những lợi ích này nữa.

Các nhà sản xuất điện thoại đã phát hiện ra rằng kích thước màn hình chính là một trong những điểm thu hút quan trọng nhất của điện thoại thông minh. Và xu hường điện thoại khổng lồ đã thực sự bắt đầu vào năm 2011, từ sản phẩm Galaxy Note đầu tiên. Samsung đã tung ra chiếc Note với màn hình 5,3 inch đầu tiên, vào thời điểm đó, chúng được coi là một chiếc điện thoại khổng lồ. Chiếc Note đó đã mở ra sự cuồng nhiệt cho dòng điện thoại lớn và là một trong những lý do khiến Apple cuối cùng đã tung ra chiếc iPhone X với màn hình 5,8 inch vào năm 2017.

Năm 2020 là một năm bùng nổ của dòng điện thoại khổng lồ: điện thoại Galaxy S20, S20 Ultra với màn hình lớn 6,9 inch. Oppo đã ra mắt Find X2 Pro với màn hình 6,7 inch siêu cao cấp và Motorola đã tiết lộ Edge Plus với màn hình 6,7 inch vào tháng 4 – đây là sự trở lại mạnh mẽ của Motorola vào năm nay.

Hãy theo dõi các tin tức công nghệ mới nhất tại Tech Kalzen nhé!