Tìm hiểu về Kamado Nezuko: Em gái quỷ “quốc dân” trong Kimetsu no Yaiba

0
25509
Kamado Nezuko

“Con người là thứ cần được bảo vệ, nhất định không được làm hại họ…” — Lòng quyết tâm của Nezuko

kamado nezuko

Kamado Nezuko 「竈門 禰豆子 Kamado Nezuko」là một trong những nhân vật chính của Kimetsu no Yaiba và là em gái của Kamado Tanjirou.

Thông tin cá nhân

 • Sinh nhật: 28/12
 • Giới tính: Nữ
 • Tuổi: 14
 • Chiều cao: 153 cm (5’0″)
 • Màu tóc: Đen
 • Màu mắt: Hồng

Ngoại hình của Kamado Nezuko

Nezuko có mái tóc xõa dài màu đen, được cô buộc thành búi với vài dải ruy băng. Ban đầu cô có đôi mắt màu màu đỏ sẫm, nhưng khi thành quỷ thì mắt cô trở thành màu hồng sáng. Nezuko cũng ngậm một ống tre trước miệng.

Cô mặc một bộ kimono màu hồng với hoa văn hình ngôi sao, obi ca rô đỏ trắng cùng một bộ haori đen bên ngoài. Vì là quỷ, cô có thể thay đổi kích thước cơ thể.

cute nezuko

Khi Kamado Nezuko còn là một con người: bé Nezuko là một cô gái tốt bụng và chu đáo, Nezuko luôn nghĩ đến người khác trước hơn là nghĩ cho bản thân mình tính cách khá giống với với người anh trai Tanjiro của mình. Cô bé cũng là một người chị có trách nhiệm với những đứa em và thường hy sinh những thứ của bản thân mình để cho những đứa em của mình có được cuộc sống tốt hơn, như lúc khi Tanjiro muốn mua cho cô một chiếc áo mới, Nezuko đã từ chối và dùng phần tiền đó để mua thêm thức ăn cho những đứa em của mình.

Tính cách của Kamado Nezuko

Ban đầu, Nezuko là một cô gái rất tốt bụng và chu đáo, cô luôn nghĩ cho người khác trước khi nghĩ cho bản thân mình, giống với anh trai Tanjirou.

nezuko lúc chưa thành quỷ

Khi biến thành quỷ, Nezuko dường như quên đi một phần ký ức tốt đẹp của mình lúc còn là con người, trừ những người liên quan đến gia đình cô. Dù vậy, cô vẫn rất quan tâm và luôn bảo vệ những người mà cô coi là thành viên của gia đình mình, do sự ảnh hưởng của bùa chú mà Urokodaki đã yểm lên người cô trong suốt hai năm khi cô đắm chìm trong giấc ngủ.

nezuko kimetsu no yaiba

Cốt truyện

Trong chương 1 manga và tập 1 anime Kimetsu No Yaiba khi gia đình cô bị quỷ tấn công, Nezuko đã hy sinh bản thân để bảo vệ em của mình dù việc bảo vệ đó thất bại, bằng chứng là khi Tanjiro trở về nhìn thấy Nezuko nằm trước cửa nhà dùng thân mình để bảo vệ đứa em.

Khi Kamado Nezuko vừa hóa quỷ: đây là giai đoạn cô bé bị mất kiểm soát và chiến đấu với dòng máu quỷ đang chảy trong người, cô bé không còn nhận biết được mình là ai và cố tấn công Tanjiro người anh trai cuối cùng đang cõng cô trên lưng để tìm người giúp đỡ. Nhưng cô bé nhanh chống tìm lại được nhân tính của bản thân nhờ nghe được những lời động viên của anh trai . Khi nhìn thấy anh trai mình bị diệt quỷ sư đánh bất tỉnh khi cố gắng bảo vệ mình, Kamado Nezuko đã nhớ ra và cố gắn bảo vệ anh trai Tanjiro của mình trong tình trạng bị thương.

Trước 2 năm Nezuko ngủ: Những chương tiếp theo của Anime Manga độ cute cô nàng tăng mạnh bất đầu từ giai đoạn này, Nezuko rất ngoan và nghe lời anh trai Tanjiro của mình dù cô bé rất ghét ánh sáng mặt trời. Cô bé còn cố gắng đào hố trong hang. Dù vậy khi nghe anh trai mình muốn đi vào buổi sáng, cô vẫn nghe lời thu nhỏ mình vào trong giỏ. Khi cô và anh trai mình phát hiện một con quỷ đang ăn, Nezuko kiềm nén bản thân thoát khỏi những cám dỗ của dòng máu Oni, và tấn công con quỷ bảo vệ Tanjiro. Trong anime, Nezuko đá bay đầu con quỷ. Có thể thấy tinh thần của Nezuko rất mạnh mẽ.

Giai đoạn ngủ của Nezuko

Giao đoạn ngủ 2 năm: Nezuko ngủ và tự biến đổi bản thân mình có để có thể tồn tại mà không cần đến máu người nữa. Trong manga/anime, có nói đây là giai đoạn 2 anh em Tanjiro và Nezuko thay đổi và phát triển bản thân mình.

Sau 2 năm Nezuko ngủ: Nezuko dường như đã quên đi một phần ký ức tốt đẹp của mình khi còn là một con người, bên cạnh những thứ liên quan đến gia đình cô. Nezuko vẫn rất quan tâm và bảo vệ những người khác và cô coi con người như là thành viên của gia đình mình do ảnh hưởng của Urokodaki khi cô ngủ trong hai năm.

Bản chất Oni họ vẫn tồn tại ký ức của quá khứ giống như khi bị Tajiro tiêu diệt những Oni vẫn có những ký ức của riêng chúng chỉ vô tình quên đi bản thân mình là ai. Họ vẫn nhớ ra khi dòng máu quỷ yếu đi và từ từ biến mất khi cận kề cái chết. Nezuko cũng thế bản chất dùng máu quỷ trong Nezuko ngày một biến đổi, nó như dần hòa vào dòng máu con người của Nezuko và cùng nhau tồn tại. Nó không bị nó điều khiển giống những con quỷ khác. Cô không cần uống máu, cô còn chịu được cả ra ánh sáng mặt trời mà không bị thiêu cháy. Điều đó đồng nghĩa phần con người của cô vẫn tồn tại. Nezuko hoàn toàn có thể nhận ra anh trai Tanjiro của cô và nhớ về anh ấy là điều chắc chắn.

Nezuko dễ thương

Nhưng ký ức đó có vẻ không còn nguyên vẹn, có lẽ bởi bây giờ bên trong Nezuko vẫn tồn tại một nửa dòng máu Oni. Nhưng chúng ta vẫn có thể tin tưởng vào tương lai những chương manga Kimetsu no Yaiba tiếp theo, cô bé sẽ ngày một phát triển hơn và có thể nhớ ra tất cả mọi ký ức.

Cô vẫn giữ được cảm xúc của con người, và cô cũng có thể cảm nhận được cảm xúc đó của người khác để có thể phân biệt ai là tốt ai là xấu. Nhưng nói chung trong xuyên suốt anime/manga Kimetsu No Yaiba, người mà cô tin tưởng nhất và quan tâm nhất chính là anh trai Tanjiro Kamado của mình.

Sức mạnh & Khả năng

Dị năng

 • Thay đổi kích thước cơ thể: Sau khi Nezuko bị biến thành quỷ, cô có khả năng thay đổi kích thước cơ thể theo ý muốn.​​​​​

 • Sức mạnh vượt trội: Vì bản thân là quỷ, Nezuko sở hữu một sức mạnh thể chất to lớn, cô có thể chiến đấu và tự vệ trước các đòn tấn công mạnh của những con quỷ khác.
 • Hồi phục siêu tốc: Nezuko có khả năng hồi phục cực nhanh, có thể dễ dàng hồi phục lại các phần cơ thể bị đứt chỉ trong vài giây. Trong manga bản chất thực sự của khả năng này là đông cứng máu của cô nối liền với các bộ phận cơ thể bị cắt đứt mà cô bé có thể điều khiển theo ý muốn.
 • Chuyển hóa: Khi Nezuko ở trong trạng thái quỷ hóa hoàn toàn, cô sẽ thay đổi hình dạng bên ngoài, cơ thể cô trở nên phát triển ngang một phụ nữ trưởng thành với những họa tiết nổi lên khắp người cùng với một chiếc sừng lớn. Nó tăng khả năng chiến đấu của Nezuko lên cực hạn, tuy nhiên cái giá phải trả là Nezuko sẽ trở nên hỗn loạn và hành động cực kì giống một con quỷ, bao gồm việc thèm khát máu thịt con người.

Nezuko chuyển hóa

 • Kháng ánh sáng mặt trời: Trong trận chiến với Thượng Huyền Tứ Hantengu, Nezuko đã lãnh hội được khả năng miễn ảnh hưởng bởi ánh sáng mặt trời, thứ mà loài quỷ sợ nhất. Giờ đây cô hoàn toàn có thể hoạt động vào ban ngày mà không bị ảnh hưởng.

Huyết Quỷ Thuật

 • Bộc Huyết (爆血 Bakketsu): Đây là loại Huyết Quỷ Thuật mà Nezuko sở hữu. Nezuko khiến máu của mình bốc cháy ngay lập tức với một ngọn lửa nóng, cô có thể kiểm soát nhiệt độ của ngọn lửa để không gây ảnh hưởng cho con người. Ngọn lửa của Nezuko cũng có thể biến Nhật Luân Kiếm (Nichirin) của Tanjirou chuyển màu từ đen  (Jet Black) sang đỏ rực (Crimson Red) tương tự như lưỡi kiếm của tổ tiên Tanjiro, tăng sức mạnh cho lưỡi kiếm hơn nữa và cho phép Tanjiro thực hiện các kiểu Dance of the Fire God (Điệu Múa Hỏa Thần) hiệu quả hơn.

Thông tin ngoài lề

 • Họ của cô, Kamado (竈門) nghĩa là cửa của một loại bếp lò truyền thống của Nhật Bản.
 • Tên của cô Nezuko (禰豆子) bao gồm “Nezu” (禰豆) trong từ “Gonezu” (五禰豆) là tên của một loài hoa, cầu tuyết của Nhật Bản, và Ko (子), một hậu tố thường có trong tên con gái.
 • Chiều cao và cân nặng của Nezuko lần lượt là 153cm, 39kg.
 • Nezuko có xuất thân từ Tokyo-fu, Okutama-gun, núi Kumotori.
 • Sở thích của cô là khâu vá.
 • Món yêu thích của cô là kẹo đường thuỷ tinh konpeitou.
 • Tạo hình ban đầu của Kamado Nezuko, gồm:
 • Có nhiều ruy băng hơn ở các lọn tóc và haori có hai màu.
 • Thanh tre nhỏ hơn.
 • Obi không có họa tiết ca rô, obiage thắt thành cái bơ, kimono không có họa tiết Ngôi sao.
 • Khuôn mặt trông có vẻ rất mệt mỏi cùng cơ thể mềm mại, yếu ớt.
 • Nezuko xếp thứ hai trong cuộc khảo sát nhân vật được yêu thích lần đầu tiên của Kimetsu no Yaiba.
 • Xem thêm bộ ảnh: Cosplay Nezuko
 • Xu hướng tìm kiếm từ khóa “Kamado Nezuko” trên Google Trends:

Nezuko Bikini

Nguồn: https:// kimesu-no-yaiba.fandom.com/vi/wiki/Kamado_Nezuko

https:// hosonhanvat.vn/nezuko-co-em-gai-quy-sieu-de-thuong-trong-kimetsu-no-yaiba