Lễ khai mac SEA Games 30: Bữa tiệc màu sắc chưa từng có

0
443
khai mạc sea game 2019

Bỏ qua những lùm xùm về công tác tổ chức khi các môn như bóng đá thi đấu sớm hay những lo lắng về cơn bão sẽ đổ bộ vào Philippines đúng ngày khai mạc SEA Games, điều chờ đợi nhất của thể thao Đông Nam Á 2019 sẽ vẫn diễn ra trong sự háo hức.

Philippines sẵn sàng tổ chức SEA Games thành công

Trước đó, nhiều fan tại Đông Nam Á đã khá thất vọng khi nhận được tin nữ ca sĩ và diễn viên nổi tiếng Lea Salonga sẽ không biểu diễn ca khúc chính thức của SEA Games 30 – We Win As One do trùng lịch diễn ở Singapore.

Tuy không có Lea Salonga nhưng lễ khai mạc SEA Games 2019 vẫn sẽ đón nhiều gương mặt nổi tiếng như ca sĩ có nghệ danh Apl.de.ap của ban nhạc The Black Eyed Peas, hay nghệ sĩ Ryan Cayabyab và cả ca sĩ người Mỹ gốc Phi danh tiếng Bruno Mars.

Một nhân vật đình đám khác cũng dự kiến xuất hiện trong vai trò người châm đuốc đại hội, vốn thường là một vận động viên danh tiếng của đội chủ nhà.

Năm nay, tại SEA Games 30, vinh dự này được trao cho Manny Pacquiao, dù huyền thoại của làng quyền Anh Philippines nói riêng và thế giới nói chung không tham dự kỳ Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần này.

Ngoài ra, điểm nhấn đáng chú ý là lễ khai mạc SEA Games 30 sẽ mô phỏng theo Super Bowl Half Time, chương trình thường được tổ chức ở giữa các trận bóng bầu dục Mỹ. Buổi lễ được tổ chức ở sân thi đấu trong nhà Philippine Arena

Sân thi đấu này có sức chứa 55.000 chỗ, thuộc hàng có số má so với các sân trong nhà khác trên thế giới và đây là lần đầu tiên lễ khai mạc SEA Games được tổ chức tại một sân vận động trong nhà.

Giá một tấm vé thường để theo dõi trực tiếp lễ khai mạc SEA Games 30 nằm trong khoảng từ 1.000 đến 1.500 peso (khoảng 500.000 – 700.000 VNĐ).

Lịch trình lễ khai mạc SEA Games 30

Lễ khai mạc SEA Games 30 kết thúc sau khi bài hát “We Win As One” kết thúc.

19h34 – Đài đuốc SEA Games 30 ở New Clark City (không phải tại địa điểm chính khai mạc) đã được thắp lên bởi vận động viên quyền anh nổi tiếng Manny Pacquiao.

19h31 – Bài hát chính thức của SEA Games 30 – “We win as one” vang lên với sự biểu diễn của rất nhiều các các nghệ sĩ.

19h19 – Những tiết mục ca nhạc: Cặp song ca Christian Bautista – Aicelle Santos mở đầu buổi biểu diễn. Tiếp đến là một bài hát sôi động được thể hiện bởi ca sĩ trẻ tuổi Inigo Pascual.

Màn biểu diễn của Elmo Magalona

19h12: Lá cờ của SEA Games được các vận động viên nổi tiếng rước với vị trí trang trọng tại nhà thi đấu. Các vận động viên, trọng tài thực hiện tuyên thệ.

19h11 – Tổng thống Philippines, Rodrigo Duterte tuyên bố khai mạc SEA Games 30.

9h01: Trưởng ban ban tổ chức SEA Games 30, ông Alan Peter Cayetano phát biểu. Tiếp theo đến bài phát biểu của Chủ tịch ủy ban Olympic Phillipines.

18h58: Ca sĩ Robert Cena hiện hiện bài hát chào mừng mọi người tới với đất nước nước Phillipines.

18h57 – Màn diễu hành của đoàn thể thao dài nhất. Màn diễu hành của đoàn thể thao Philippines khá dài, bởi đoàn thể thao của nước chủ nhà còn dừng lại trên sân khấu nhún nhảy cùng các nghệ sĩ biểu diễn ở lễ khai mạc. Ban tổ chức sử dụng nền nhạc sôi động, khiến cả Tổng thống Rodrigo Duterte cũng phải đứng lên nhún nhảy vãy chào các vận động viên.

Thời gian trên sân khấu lễ khai mạc SEA Games 30 của đoàn Philippines dài bằng tổng thời gian của 10 đoàn còn lại

18h43 – Đoàn thể thao Việt Nam diễu hành qua khán đài. Đoàn thể thao Việt Nam đi thứ 10, chỉ trước đoàn chủ nhà Philippines. Cầm cờ cho đoàn thể thao Việt Nam là vận động viên đấu kiếm Vũ Thành An.

Kiếm thủ Vũ Thành An cầm cờ cho đoàn thể thao Việt Nam

18h26 – Các đoàn thể thao diễu hành qua khán đài

18h11 – Sau khi ca sĩ Lani Misalucha thực hiện bài quốc ca Philippines thì các màn vũ đạo bắt đầu. Chủ đề chung các màn vũ của buổi lễ khai mạc là “Nguồn gốc sức mạnh của chúng ta”.

Ca sĩ Lani Misalucha thực hiện quốc ca Philippines

18h08 – Khai mạc SEA Games 30

Xem video khai mạc SEA Games 30

Nguồn: http:// khampha.vn/the-thao/le-khai-mac-sea-games-2019-toi-nay-chu-nha-choi-lon-le-hoi-co-gi-dac-sac-c9a746220.html

https:// dantri.com.vn/sea-games-30/le-khai-mac-sea-games-30-an-tuong-voi-am-nhac-soi-dong-20191130172234270.htm