Kimetsu no Yaiba: 9 điều có thể bạn chưa biết về Sát Quỷ Đoàn

0
538
Kimetsu no Yaiba: 9 điều có thể bạn chưa biết về Sát Quỷ Đoàn

Sát Quỷ Đoàn là một tổ chức không hề được chính phủ công khai thừa nhận dù họ có số lượng hành viên lên đến vài trăm. Được thành lập từ cả ngàn năm trước với nhiệm vụ là tiêu diệt những con Quỷ đang làm hại loài người và quan trọng nhất là xóa sổ Kibutsuji Muzan một lần và mãi mãi.

1/ Cách gia nhập

Để gia nhập Sát Quỷ Đoàn thì người tham dự phải hoàn thành một bài kiểm tra với tên gọi là Kỳ tuyển chọn cuối cùng, đây được xem như bài kiểm tra đầu vào để có thể gia nhập Sát Quỷ Đoàn. Nội dung của bài kiểm tra là những ứng viên phải thành công sống sót bảy ngày trên một đỉnh núi toàn quỷ.

Kimetsu no Yaiba: 9 điều có thể bạn chưa biết về Sát Quỷ Đoàn

Các thành viên hoàn thành Kỳ tuyển chọn cuối cùng sẽ được một loại đồng phục tiêu chuẩn của Sát Quỷ Đoàn, chọn quặng nguyên liệu để rèn nên thanh kiếm của họ và cuối cùng là sẽ có một chú chim đồng hành với tác dụng là thông báo tin tức cũng như liên lạc giữa các thành viên. Trong khi tất cả các Kiếm sĩ được chỉ định một con quạ Kasuagi, Zenitsu được chỉ định một con chim sẻ. Lý do cho điều này vẫn chưa được biết, nhưng thật kỳ lạ, Zenitsu vẫn có thể hiểu được chim sẻ và nhận được tin nhắn và lệnh chính xác từ nó.

2/ Cấp bậc

Các thành viên của Quân đoàn sát thủ quỷ được chia thành mười cấp khác nhau. Từ thứ hạng thấp nhất đến cao nhất, những thứ hạng này là:

Mizunoto → Mizunoe → Kanoto → Kanoe → Tsuchinoto → Tsuchinoe → Hinoto → Hinoe → Kinoto → Kinoe

Khi một thành viên mới gia nhập Sát Quỷ Đoàn, họ sẽ được phân loại ở mức thấp nhấp: Mizunoto. Sau đó họ sẽ phải hoàn thành nhiều nhiệm vụ và tiến dần đến các cấp bậc tiếp theo. Cấp bậc cao nhất là Kione.

Kimetsu no Yaiba: 9 điều có thể bạn chưa biết về Sát Quỷ Đoàn

Sau kỳ tuyển chọn cuối cùng, những thành viên mới trong Sát Quỷ Đoàn sẽ được khắc một hình xăm lên cánh tay của họ. Hình xăm đó được gọi là là Wisteria Flower. Thứ sẽ giúp các thành viên kiểm tra thứ hạng của họ một cách dễ dàng hơn thông qua việc nhìn vào biểu tượng đó.

3/ Hashira

Hashira hay còn được gọi là Trụ Cột là chín kiếm sĩ diệt Quỷ mạnh nhất. Họ là những thành viên có cấp bậc cao nhất trong tổ chức và chỉ đứng sau người lãnh đạo.

Kimetsu no Yaiba: 9 điều có thể bạn chưa biết về Sát Quỷ Đoàn

Để đủ điều kiện trở thành một Hashira, người đó phải giết thành công 50 Quỷ hoặc giết được một thành viên của Thập Nhị Nguyệt Quỷ, một nhóm Quỷ mạnh nhất tồn tại dưới quyền của Chúa quỷ, Kibutsuji Muzan.

4/ Tsuguko

Một Tsuguko là một Sát thủ quỷ rất tài năng đã được chỉ định là người kế thừa của một trong chín Hashira, nếu Hashira nghỉ hưu hoặc chết thì họ sẽ trở thành Hashira tiếp theo. Để trở thành Tsuguko, họ có thể đăng ký, hoặc được lựa chọn bởi một trong những Hashira hiện tại.

Huấn luyện Hashira là một khóa đào tạo đặc biệt được thực hiện bởi Hashira và được tiến hành bởi nhiều thành viên xếp hạng thấp hơn. Mục đích của Hashira Training là cải thiện tất cả các khả năng thể chất và sức khỏe tổng thể của các thành viên trong Diệt Quỷ Đoàn, giúp họ có thêm cơ hội chiến thắng trong cuộc chiến chống lại Quỷ dữ.

Kimetsu no Yaiba: 9 điều có thể bạn chưa biết về Sát Quỷ Đoàn

Mỗi Hashira giám sát một phần khác nhau của chương trình đào tạo. Những quy trình đào tạo bao gồm: đào tạo sức chịu đựng cơ bản, đào tạo sự linh hoạt linh hoạt, đào tạo tốc độ chuyển động, đào tạo kỹ năng sử dụng kiếm, và đào tạo tăng cường cơ bắp.

Theo nguyên tắc chung, Hashira phải tham gia vào các buổi đào tạo của nhau. Bởi vì họ cũng cần liên tục cải thiện và tiến bộ nếu không muốn trở thành nạn nhân tiếp theo của lũ Quỷ.

5/ Kakushi

Trong Quân đoàn, có một đội dọn dẹp được gọi là Kakushi. Kakushi chịu trách nhiệm cung cấp sơ cứu cho những kẻ giết quỷ bị thương sau một trận chiến lớn, cũng như đưa những người bị thương vào để được chăm sóc y tế đúng cách.

Kimetsu no Yaiba: 9 điều có thể bạn chưa biết về Sát Quỷ Đoàn

6/ Lương

Làm kiếm sĩ diệt Quỷ thì tất nhiên cũng phải có lương. Mizunoto được trả khoảng 200.000 yên và sẽ tăng dần theo từng cấp bậc trong khi Hashira được trả theo số lương họ tự quyết định.

7/ Những thành viên cấp bậc cao trong Sát Quỷ Đoàn

Gia Tộc Ubuyashiki:

 • Ubuyashiki Kagaya
 • Ubuyashiki Kiriya
 • Ubuyashiki Kanata
 • Ubuyashiki Nichika
 • Ubuyashiki Hinaki

Các trụ cột:

 • Thủy Trụ Tomioka Giyuu
 • Viêm Trụ Rengoku Kyoujurou
 • Trùng Trụ Kochou Shinobu
 • Âm Trụ Uzui Tengen
 • Hà Trụ Tokitou Muichirou
 • Luyến Trụ Kanroji Mitsuri
 • Xà Trụ Iguro Obanai
 • Phong Trụ Shinazugawa Sanemi
 • Nham Trụ Himejima Gyoumei

8/ Giác quan

Một số thành viên trong Sát Quỷ Đoàn có các giác quan được tăng cường tự nhiên, chúng rất hữu dụng trong chiến đấu. Thậm chsi vài người còn kết hợp chúng với những Hơi Thở để tạo ra kĩ năng hoàn toàn mới. Điển hình như Hơi Thở của âm thanh.

Các thành viên nắm giữ giác quan đặc biệt:

Nghe: Zenitsu Agatsuma, Tengen Uzui

Ngửi: Tanjiro Kamado, Sakonji Urokodaki

Chạm: Inosuke Hashibira

Thị giác: Kanao Tsuyuri

9/ Ấn diệt Quỷ

Ấn diệt Quỷ là một dấu hiệu xuất hiện trên mặt của chủ sở hữu nó. Người đầu tiên có thể kích hoạt Ấn Diệt Quỷ là người đã sáng tạo ra Hơi Thở của Mặt Trời Yoriichi Tsugikuni và sau đó là một nhóm người sử dụng hơi thở của Mặt Trời khi học được từ Yoriichi. Tuy vậy nhưng không phải ai cũng có thể kích hoạt được Ấn Diệt Quỷ.

Kimetsu no Yaiba: 9 điều có thể bạn chưa biết về Sát Quỷ Đoàn

Điều kiện để cho những thợ săn quỷ có thể đạt được Ấn diệt quỷ cũng không hề dễ dàng. Theo như những gì mà Hà Trụ – Tokito Muichiro cho biết thì nhiệt độ cơ thể phải vượt quá 39 độ và nhịp tim phải vượt lên mức 200 nhịp/phút mà vẫn có thể sống sót thì lúc này ấn diệt quỷ mới có thể xuất hiện. Trạng thái cơ bản vượt qua được người thường về sức chịu đựng.

Cũng theo như lời Amane – vợ Ubuyashiki Kagaya thì chỉ cần một người có thể thức tỉnh được ấn thì những người khác cũng có thể dần thức tỉnh được, đây tương tự như một sự cộng hưởng giữa những thiên tài với nhau.

Ấn Diệt Quỷ có thể giúp cho người chủ sở hữu ấn đó có thể nâng cao sức mạnh vật lý bản thân, nâng khả năng của vị kiếm sĩ đó ngang bằng với những con quỷ mạnh mẽ khác. Tuy nhiên cũng có một lời nguyền đối với những người có ấn diệt quỷ này, họ sẽ không sống vượt qua được ngưỡng tuổi 25 trừ Yoriichi Tsugikuni.