Kimetsu no Yaiba: Liệu Tanjiro có khả năng sống qua tuổi 25?

0
532
Kimetsu no Yaiba: Liệu Tanjiro có khả năng sống qua tuổi 25?

Có lẽ nhiều độc giả và ngay thậm chí tác giả cũng đã quên mất một chi tiết cực kì quan trọng trong Kimetsu no Yaiba đó là Lời Nguyền Ấn Diệt Quỷ. Khi mà kích hoạt Ấn Diệt Quỷ thì sẽ dính phải lời nguyền đó và sống qua tuổi 25, ngay cả nhân vật chính Tanjiro của chúng ta cũng có thể đã dính lời nguyền đó.

Để trả lời câu hỏi trên thì đầu tiên chúng ta sẽ tìm hiểu qua về Ấn Diệt Quỷ.

Ấn Diệt Quỷ là một dấu ấn có hình dạng như một hình xăm xuất hiện trên cơ thể của một Kiếm Sĩ Diệt Quỷ. Và mỗi dấu ấn sẽ có hình dáng khác nhau dựa vào đặc trưng của từng người. Ví dụ như dấu ấn của Tanjiro trông giống một ngọn lửa còn dấu ấn của Hà Trụ Muichiro Tokito thì lại trông giống những đám mây.

Kimetsu no Yaiba: Liệu Tanjiro có khả năng sống qua tuổi 25?

Những Ấn Diệt Quỷ sẽ được kích hoạt bởi những kiếm sĩ mạnh mẽ. Nguồn gốc thực sự của Ấn Diệt Quỷ vẫn chưa được tiết lộ (lại một chi tiết quan trọng mà tác giả bỏ qua). Ấn Diệt Quỷ đầu tiên xuất hiện ở trong Kỷ nguyên sengoku, được sở hữu bởi Tsugikuni Yoriichi, người sáng tạo ra hơi thở khởi nguyên: Hơi Thở Của Mặt Trời. Ông là người đầu tiên cũng như là người duy nhất từ khi sinh ra đã mang Ấn Diệt Quỷ, điều này cũng chứng minh rằng Yoriichi là một thiên tài về kiếm đạo.

Nhiều người tin rằng Ấn Diệt Quỷ là dấu hiệu mở đầu “Kỷ Nguyên Vàng” của Sát Quỷ Đoàn. Chính là thời kì mà Muzan bị Yoriichi đập tơi tả và trốn chạy. Sau khi Yoriichi chết thì Ấn Diệt Quỷ biến mất hoàn toàn trong một thời gian dài, phần vì Sát Qury Đoàn tổn thất nhiều thành viên có thể kích hoạt Ấn Diệt Quỷ, phần còn lại vì nhiều người không dám sử dụng vì Lời Nguyền của nó.

Điều kiện để kích hoạt Ấn Diệt Quỷ

Người muốn kích hoạt Ấn Diệt Quỷ thì đầu tiên họ phải sử dụng được một trong các loại Hơi Thở. Tiếp đó là trải qua một khóa huấn luyện để đưa cơ thể của họ đến giới hạn, nhịp tim phải trên 200 nhịp/ phút và nhiệt độ cơ thể phải trên 39 độ. Đây là trạng thái cơ thể của người sử dụng Hơi Thở của Mặt Trời, tức là trạng thái bình thường của Tsugikuni Yoriichi.

Kimetsu no Yaiba: Liệu Tanjiro có khả năng sống qua tuổi 25?

Thêm nữa là nếu một người trong Sát Quỷ Đoàn xuất hiện Ấn Diệt Quỷ thì những thành viên khác cũng có thể dễ dàng đạt được khả năng này.

Sức mạnh

Khi kích hoạt Ấn Diệt Quỷ thì người sở hữu sẽ được tăng cường sức mạnh thể chất. Tốc độ, sức mạnh và khả năng sử dụng Hơi Thở của chủ sở hữu đều được tăng lên một cách đáng kể. Một khả năng khác nữa là nhuộm đỏ thanh kiếm của người sử dụng để ngăn cản khả năng tái sinh của Quỷ.

Kimetsu no Yaiba: Liệu Tanjiro có khả năng sống qua tuổi 25?

Khả năng đặc biệt nhất của Ấn Diệt Quỷ là có thể thông qua đôi mắt để xác định trạng thái của cả đối thủ lẫn đồng minh. Yoriichi sử dụng khả năng này để biết được bệnh tình mẹ của ông. Khả năng này cực kì hữu dụng khi ngay lập tức có thể xác định điểm yếu của đối thủ.

Lời Nguyền Của Ấn Diệt Quỷ

Những người sử dụng Ấn Diệt Quỷ sẽ phải chịu một lời nguyền là sẽ chết ở tuổi 25. Thực ra đây không phải là một lời nguyền thực sự mà là do cơ thể của người sử dụng kiệt sức do họ dùng chính sinh mạng để đổi thành sức mạnh thông qua Ấn Diệt Quỷ. Trong quá khứ thì chỉ có hai người có thể sống sót qua tuổi 25 đó là Yoriichi và anh trai của ông, Kokushibou.

Kimetsu no Yaiba: Liệu Tanjiro có khả năng sống qua tuổi 25?

Như đã nói ở trên thì bất cứ ai sử dụng Ấn Diệt Quỷ thì đều sẽ không thoát khỏi số phận. Ngay cả nhân vật chính Tanjiro cũng thế, cậu sẽ phải chết ở tuổi 25, và cả những Trụ Cột sử dụng Ấn Diệt Quỷ khác cũng vậy. Lời nguyền này là không thể tránh khỏi, tuy là có hai người không phải chịu lời nguyền nhưng họ đều có những cách thức đặc biệt. Yoriichi là người duy nhất mới sinh ra đã mang Ấn Diệt Quỷ nên có thể cơ thể ông không chịu ảnh hưởng khi sử dụng nó. Còn đối với người anh trai Kokushibou thì do quá sợ hãi khi biết mình sẽ không thể thoát khỏi cái chết nên hắn chọn cách trở thành Quỷ. Và có lẽ cách duy nhất để sống sót qua tuổi 25 là trở thành một con Quỷ.

Vì thế có lẽ câu truyện Kimetsu no Yaiba không kết thúc có hậu như chúng ta nghĩ, có thể là Tanjiro và gia đình sẽ tận hưởng được niềm vui ngắn ngủi trước khi chết ở tuổi 25. Đơn giản bởi vì tác giả không hề đề cập đến cách để phá giải lời nguyền mà không trở thành Quỷ.