Tìm hiểu về Kochou Kanae: Cựu Hoa Trụ trong Kimetsu no Yaiba

0
5976
Kochou Kanae

“Một khi em đã quyết đánh bại hắn thì hãy cố mà đánh bại Một khi em đã quyết chiến thắng thì hãy cố mà chiến thắng Chiến thắng bất cứ giá nào!” — Lời nói của Kanae gửi tới Shinobu

Kochou Kanae 「胡 蝶 力ナエ Kochō Kanae」là một Thợ Săn Quỷ và là cựu Hoa Trụ của Sát Quỷ Đội. Cô cũng là chị ruột của Kochou Shinobu và là chị gái nuôi của Tsuyuri Kanao.

Kochou Kanae 「胡 蝶 力ナエ Kochō Kanae」là một Thợ Săn Quỷ và là cựu Hoa Trụ của Sát Quỷ Đội trong anime/manga Kimetsu no Yaiba. Cô cũng là chị ruột của Kochou Shinobu và là chị gái nuôi của Tsuyuri Kanao.

Thông tin cá nhân của Kochou Kanae

 • Giới tính: Nữ
 • Màu tóc: Đen
 • Màu mắt: Tím oải hương

Ngoại hình của Kochou Kanae

Kanae có mái tóc thẳng dài đến giữa lưng, được điểm xuyết bởi hai chiếc nơ hình con bướm cài hai bên mái tóc. Cô có đôi mắt màu Tím hoa oải hương. Shinobu miêu tả Kanae có dáng người mảnh khảnh, nhỏ nhắn yếu ớt như cô, tuy nhiên, Kanae vẫn cao hơn cô em gái nhỏ của mình. Có lẽ, Kanae có đủ khả năng chém đầu quỷ.

Ngoài hình của Kochou Kanae

Kanae mặc bộ đồng phục Thợ Săn Quỷ màu đen tiêu chuẩn, có hoa văn của loài bướm dưới chân. Bộ haori cô mặc khi còn sống giống hệt bộ haori Shinobu mặc trong series. Họa tiết của bộ haori giống với cánh bướm, pha giữa màu lam ngọc và hồng trên tay áo.

Tính cách của Kochou Kanae

Kanae là một cô gái tốt bụng với tính cách khá thoải mái, ở trong một vài phân đoạn hồi tưởng quá khứ của Shinobu và Kanao, cô ấy luôn được nhìn thấy với một nụ cười dịu dàng trên khuôn mặt.

Tính cách của Kochou Kanae

Kochou Kanae luôn nở một nụ cười dịu dàng trên khuôn mặt.

Tuy nhiên, Kanae cũng có một khía cạnh nghiêm khắc hơn. Cô đã thể hiện khía cạnh tính cách này của mình trong khoảnh khắc cuối cùng của Shinobu và nghiêm khắc yêu cầu em gái của mình đứng dậy và đối mặt với kẻ thù.

Tiểu sử của Kochou Kanae

Kanae từng sống rất hạnh phúc bên cha mẹ và người em gái của mình, Kochou Shinobu trước khi thảm kịch ập đến. Gia đình cô bị quỷ sát hại và điều này đã dẫn đến việc cô và em gái của mình trở thành những đứa trẻ mồ côi. Trải qua mất mát đau thương thời ấu thơ đã khiến cho cô trở nên mạnh mẽ và quyết tâm trở thành Thợ Săn Quỷ để không phải có thêm bất cứ một người nào phải chịu nỗi đau mất mát như cô và em gái của mình. Và cuối cùng cả 2 chị em đã hoàn thành các khóa huấn luyện và thành thạo hơi thở riêng của mình.

Tiểu sử của Kochou Kanae

Và cuối cùng Kanae đã chính thức trở thành Hoa Trụ của sát quỷ đoàn. Trong cuộc họp mặt lần đầu tiên của các Trụ Cột, cô đã nhìn thấy cảnh Shinazugawa Sanemi thô lỗ với thủ lĩnh của mỉnh – Oyakata-sama. Khi Oyakata-sama nhắc đến tên của Kumeno Masachika, Sanemi đã rất ngạc nhiên và Kanae đã nói rằng, thủ lĩnh của họ có thể nhớ được hết tất cả các tên của các Thợ săn quỷ còn sống hoặc đã bị giết trong Sát quỷ đoàn.

Một ngày nọ, Khi Kanae đi qua một ngôi làng, cô đã thấy một cô bé đang bị trói và được một người đàn ông dắt đi. Mặc cho cô gái có bẩn thỉu, không tên, bọ chét, ruồi khắp người và nhất là không nói gì. Cô vẫn muốn đến gần cô bé và cố gắng thuyết phục người đàn ông đó thả cho cô bé đi. Khi ông ta đòi tiền nói chuỵen cô bé thì Shinobu đã lấy tiền trong áo văng lên mặt ông ta để khiến ổng mất cảnh giác, và sau đó Shinobu đã nhanh chóng cầm dây thừng và dắt cô bé chạy đi thật nhanh.

Hai chị em đưa cô bé đến Trang viên Hồ Điệp, Kanae đã nhận là chị nuôi của cô bé và đặt cho cô cái tên – Tsuyuri Kanao. Khi cảm thấy Kanao không tự quyết định được việc làm cảu mình, Kanae đã đưa cho Kanao một đồng xu và bảo Kanao nếu không quyết định được việc làm của mình thì hãy lật đồng xu để quyết định việc làm đó.

gia-dinh-Kochou

Vài năm sau đó, Kanae đã gặp Thượng Huyền Nhị – Douma, cô đã bị thương rất nặng và phải hi sinh thân mạng, chính vì vậy Tsuyuri Kanao sẽ là kế tử của vị trí Hoa Trụ.

Các mối quan hệ của Kochou Kanae

 • Kochou Shinobu: Là em ruột của Kanae, người mà Kanae rất yêu quý. Sau khi gia đình bị tàn sát bởi quỷ, hai chị em đã quyết định tham gia sát quỷ đoàn để tiêu diệt quỷ!
 • Tsuyuri Kanao: Là em nuôi của Kanae, cô gặp được Kanae trong một lần bị bán đi làm nô lệ. Vì thấy cô có tài năng nên Kanae đã chọn cô làm kế tử.
 • Douma: Là người đã giết hại Kanae, cũng như Shinobu

Kiếm Thuật của Kochou Kanae

Hơi Thở của Hoa, đây là một nhánh kiếm thuật từ Hơi Thở của Nước. Dẫu sao, Kanae chưa bao giờ được thấy khả năng sử dụng hơi thở của cô ấy.

 • Thức thứ hai: Ngự Ảnh Mai (弐ノ型 御 Ni no kata: Mikage ume): Một nhát chém xoay vòng, làm chệch hướng tấn công của kẻ địch.
 • Thức tứ tư: Hồng Hoa Y (肆ノ型 紅花衣 Shi no kata: Beni hanagoro mo)Một nhát chém mạnh với quỹ đạo xoắn.
 • Thức thứ năm: Đồ Thược Dược (伍ノ型 徒の芍薬 Go no kata:A dano shakuyaku):Tung ra chín nhát chém cùng lúc.
 • Thức thứ sáu: Oa Đào (陸ノ型 渦桃 Roku no kata: Uzumomo): Xoay tròn cơ thể để tung ra các nhát chém liên tiếp.
 • Thức cuối cùng: Bỉ Ngạn Chu Nhãn (終ノ型 彼岸朱眼 Tsui no kata: Higanshi yugan): Một kĩ thuật ở cấp độ cao, giúp tăng thị lực của người sử dụng lên mức tối đa. Khi đang trong trạng thái này, Kanao có thể nhìn thấu mọi chuyển động của đối phương, và tất cả mọi chuyển động ở thế giới bên ngoài đều chậm lại trong mắt Kanao. Tuy nhiên,người sử dụng cho dù vậy việc sử dụng kĩ năng này đặc biệt nguy hiểm tới người dùng bởi vì kĩ năng này sẽ tăng cường tầm nhìn động học lên mức tối đa gây áp lực khủng khiếp lên các mao mạch máu và phá vỡ chúng khiến bị mù nhưng tuỳ vào thời gian sử dụng chiêu thức có thể bị mù một mắt hoặc là cả hai.

Kochou Kanae

Thông tin ngoài lề

 • Kanae rất thích nụ cười của Shinobu, đó chính là lí do vì sao sau khi Kanae chết, Shinobu luôn nở nụ cười nhưng sâu trong tâm là nỗi thù hận
 • Kanae là 1 người có lòng vị tha giống như Kamado Tanjirou
 • Xu hướng tìm kiếm từ khóa “Kochou Kanae” trên Google Trends:

Nguồn: https:// kimesu-no-yaiba.fandom.com/vi/wiki/Kochou_Kanae