Tìm hiểu về trùng trụ Kochou Shinobu trong Kimetsu no Yaiba

0
23001
Kochou Shinobu

“Có thể ta là kiếm sĩ nữ duy nhất không cắt phăng đầu quỷ được. Nhưng ai đó có thể giết quỷ bằng độc thì có lẽ thú vị chút hơn nhỉ? ” — Shinobu

 

Kochou-Shinobu

Kochou Shinobu 「胡蝶 しのぶ Kochou Shinobu」 là một Thợ Săn Quỷ, cô cũng là Trùng Trụ của Sát Quỷ Đội trong anime/manga Kimetsu no Yaiba.

Thông tin cá nhân

 • Sinh nhật: 24/2
 • Giới tính: Nữ
 • Tuổi: 18
 • Chiều cao: 151 cm (4’10”)
 • Màu tóc: Đen % tím
 • Màu mắt: Tím

Ngoại hình

Kochou Shinobu là một cô gái nhỏ nhắn với làn da trắng và đôi mắt to, trông như không có con ngươi, chỉ có một màu tím nhạt trở nên tối hơn híp mắt lại, khiến đôi mắt của cô trông giống như côn trùng. Shinobu có mái tóc ngắn có màu đen chuyển dần thành tím đậm, buộc về phía sau với một vật trang trí hình con bướm màu lớn rất xinh và một phần tóc mái buông ra phía trước ôm lấy khuôn mặt. Shinobu có chiều cao khá khiêm tốn, được mô tả là có dáng người nhỏ bé và yếu đuối, sau đó điều này cũng được chính cô xác nhận khi nói rằng cô không đủ sức mạnh thể chất để cắt đầu Quỷ như những Trụ cột khác.

Ngoại hình Kochou Shinobu

Kochou Shinobu là một cô gái nhỏ nhắn với làn da trắng và đôi mắt to, trông như không có con ngươi

Shinobu mặc đồng phục của Sát Quỷ Đội tiêu chuẩn bao gồm áo đen viền thẳng màu tím sẫm và quần hakama được nhét vào một tấm vải họa tiết hình cánh bướm quấn quoanh dưới chân. Cô cũng khoác thêm một chiếc haori màu trắng với hoa văn cánh bướm, chuyển màu từ tím nhạt sang lam ngọc và sau đó màu hồng gần cuối tay áo cùng đuôi áo, cuối cùng kết thúc với một đường viền màu đen và trắng. Shinobu đi một đôi dép trắng có quai màu tím.

Tính cách

Kochou Shinobu khá thoải mái, luôn nở nụ cười trên khuôn mặt trong bất kể tình huống nào mà cô gặp phải. Cô có vẻ thích trêu chọc người khác và có thể khá tàn nhẫn vì điều đó. Mặc dù bề ngoài thoải mái và có tuyên bố rằng muốn sống hòa hợp với loài Quỷ tuy nhiên cô lại khá tàn nhẫn với chúng, điều này được thấy khi cô giết chết Quỷ Nhện chị gái của Hạ Huyền Nguyệt Quỷ Ngũ Rui, sau khi cho cô ta hy vọng sai lầm rằng Kochou Shinobu sẽ giúp đỡ và ngay sau đó cô cũng cố gắng giết Kamado Nezuko mà không cần nghe Tanjirou giải thích cũng như sự ngăn cản của cộng sự Thủy Trụ Tomioka Giyuu.

Kochou Shinobu vs Tanjirou

Kochou Shinobu cũng rất nhân từ, đồng cảm và dần đối xử tốt hơn với hai anh em Tanjirou sau khi nghe câu chuyện của họ.

Sau đó, trong trận chiến với Douma, Shinobu tiết lộ rằng cô cũng đã phải chịu đựng sự tự ti, mặc cảm về sự thấp kém do khả năng thể chất của mình kém hơn so với các Trụ cột khác. Cô ghen tị với họ vì sở hữu thân hình cao lớn hay cơ bắp hơn cô và tự nguyền rủa cơ thể mình vì không thể phát triển hơn nữa. để có thể chiến đấu hiệu quả hơn. Sau đó, như Tanjirou đã tiết lộ, Shinobu mặc dù thể hiện bên ngoài là tính cách điềm tĩnh nhưng bên trong cô lại luôn là trạng thái tức giận gần như liên tục do mọi thứ cô và những người khác đã mất, sự tức giận và thất vọng của cô đối với cơ thể của chính mình vì nhỏ bé và do đó không hiệu quả trong chiến đấu. Cái chết của chị gái cô – Kochou Kanae, cái chết của Tsuguko dự bị Trụ Cột (trừ Kanao Tsuyuri) và cuối cùng là những cô gái mồ côi, những người chữa trị tập sự, những người đã mất cả gia đình của họ trước các cuộc tấn công của quỷ và buộc phải gia nhập vào Sát Quỷ Đội để có thể sống sót khiến cô luôn ẩn giấu sự tức giận trong lòng.

Tiểu sử

Kochou Shinobu được sinh ra là con gái út trong gia đình Kochou, sống cùng với mẹ, cha và chị gái Kanae. Cô được nuôi dưỡng trong một gia đình tràn ngập tình yêu thương và bảo vệ cho đến khi cha mẹ bị Quỷ dữ tàn sát ngay trước mắt cô và chị gái của cô.

Ngay khi Quỷ dữ sắp cướp đi mạng sống của cô và chị gái, họ đã được cứu bởi Nham Trụ, Gyomei Himejima , anh đã giết chết con Quỷ đó. Với đau thương và mất mát mà họ phải gánh chịu, cả Shinobu và Kanae đều hứa sẽ trở thành Sát Quỷ Nhân để bảo vệ lẫn nhau, cũng như ngăn chặn những bi kịch đau thương và mất mát tương tự mà họ phải trải qua xảy đến với những người khác.

Kochou Shinobu và Kochou Kanae

Sau này, trong một chuyến đi cùng chị gái Kanae, hai chị em bắt gặp một cô gái trẻ bị dẫn đi làm nô lệ trên cây cầu. Bị hấp dẫn bởi cô gái ấy, Kanae đã quan tâm và quyết định đưa cô gái trở lại Hồ Điệp Trang Viên, trái với mong muốn ban đầu của Shinobu. Cuối cùng họ đã mua cô gái từ chủ nhân của mình và đào tạo cô ấy trong Hồ Điệp Trang Viên để trở thành Tsuguko, dự bị trụ cột tiếp theo và đặt tên cho cô là Tsuyuri Kanao.

Gia đình Kachou

Vài năm sau đó, Kanae đối đầu với Thượng Huyền Nguyệt Quỷ Nhị Douma nhưng thất bại và bị trọng thương. Douma thì buộc phải chạy trốn do mặt trời đã mọc để lại Kanae nằm chờ chết trong vòng tay của Shinobu. Trước khi chết Kanae cố gắng thuyết phục Shinobu rời khỏi Sát Quỷ Đội để sống một cuộc sống bình thường nhưng Shinobu không chấp nhận điều đó và quyết tâm báo thù cho chị gái mình. Với sức lực cuối cùng Kanae đã mô tả về Douma cho Shinobu ngay trước khi chết.

Sức mạnh & Khả năng

Khả năng tự nhiên

 • Chuyên gia về dược: Mặc dù không có khả năng chiến đấu như các thành viên còn lại của mình, Shinobu thay vào đó thể hiện kỹ năng to lớn và thành thạo các lĩnh vực y tế và dược phẩm để bù đắp cho khả năng chiến đấu bẩm sinh của cô, rất hiểu biết về cách tạo ra các chất độc và nọc độc khác nhau bằng cách sử dụng hoa Tử Đằng. Cô có khả năng giết chết đối thủ trong vài giây, và thậm chí còn có thể tạo ra một loại độc đủ mạnh để làm suy yếu mạnh mẽ Douma, con quỷ mạnh thứ hai trong Thập Nhị Nguyệt Quỷ. Cô sở hữu những kỹ năng cần thiết để từ từ bão hòa cơ thể bằng chất độc mà không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của chính mình, cũng như các kỹ năng y tế cần thiết để chống lại nọc độc và chất độc do Quỷ tạo ra. Điều này được nhìn thấy khi cô cố gắng đảo ngược chất độc đang dần biến Zenitsu thành Quỷ Nhện, tìm cách khôi phục cậu trở lại hình dạng con người trước đây.
 • Tốc độ vượt trội: Kochou Shinobu đã thể hiện những cấp độ tốc độ gần như siêu phàm, đủ nhanh để dễ dàng trốn tránh và vượt xa lũ quỷ và khiến chúng bất ngờ.
 • Sức đâm khủng khiếp: Mặc dù là thành viên nhỏ con nhất trong Sát Quỷ Đoàn và do đó có sức mạnh vung mạnh nhất do cánh tay nhỏ bé của cô, Shinobu thay vào đó thể hiện lực đẩy và sức mạnh đâm mạnh, như các Trụ Cột khác lưu ý rằng lực đẩy từ thanh kiếm của cô có thể dễ dàng xuyên qua một tảng đá bằng một nửa. Tốc độ đẩy của cô cũng được ghi nhận là nhanh nhất trong số các Trụ Cột của cô.
Là một Trụ Cột của Sát Quỷ Đoàn, Kochou Shinobu là một kiếm sĩ rất mạnh.

Là một Trụ Cột của Sát Quỷ Đoàn, Kochou Shinobu là một kiếm sĩ rất mạnh.

Kiếm Thuật

Hơi Thở của Côn Trùng (蟲の呼吸 Mushi no kokyū?): Kĩ thuật đặc trưng của Kochou Shinobu, cô là người duy nhất trong số các Trụ Cột không có khả năng chém đầu quỷ, tuy nhiên cô vẫn rất nguy hiểm. Bằng cách sử dụng kĩ thuật độc đáo này, cô giết quỷ bằng một chất độc làm từ hoa tử đằng được tẩm trên lưỡi kiếm.

 • Điệp Chi Vũ: Du Hý (蝶ノ舞 “戯れ” Chō no mai: Tawamure): Một cú nhảy về phía đối thủ khiến Shinobu dùng lưỡi gươm nhiều lần để tiêm thuốc độc.
 • Phong Nha Chi Vũ: Chân Mĩ (蜂牙の舞い “真靡き” Hōga no mai: Manabiki): Shinobu lao vào mục tiêu của mình với một tốc độ đáng kinh ngạc và sử dụng động lực của tốc độ của mình để sau đó tăng cường lực đẩy duy nhất của mình vào đối thủ để tiêm chất độc gây chết người vào chúng.
 • Thanh Linh Chi Vũ: Phức Nhãn Lục Giác (蜻蛉の舞い “複眼六角” Seirei no mai: Fuku gan rokkaku):Một cuộc tấn công sáu lần trong đó Shinobu nhằm tấn công và tiêm vào mục tiêu của cô chất độc vào nhiều khu vực của cơ thể mục tiêu.
 • Ngô Công Chi Vũ : Bách Túc Xà Phúc (蜈蚣の舞い “百足蛇腹” Gokō no mai: Hi yakusokujabara): Một cuộc tấn công trong đó Shinobu sử dụng tốc độ tối đa của mình để chạy mô hình ngoằn ngoèo để gây nhầm lẫn cho các đối thủ của mình nhằm tạo ra một lỗ hổng để cô ta đâm thẳng vào cổ đối thủ và tiêm thuốc độc vào cổ họ và giết chết họ, với sức mạnh và lực của cú đâm được tăng cường hơn nữa theo đà tốc độ của cô. Douma lưu ý rằng tốc độ tuyệt đối của kỹ thuật này đủ mạnh để phá hủy toàn bộ cây cầu.

Kochou Shinobu

Điều chỉnh cơ thể

 • Thân xác toàn độc: Để giết chết Thượng Huyền Nhị, Douma, Shinobu đã thay đổi cơ thể rất nhiều bằng cách hấp thụ và thay đổi sinh lý cơ thể của cô bằng chất độc dựa trên hoa Tử Đằng tập trung cao độ. Với sự hỗ trợ của Bác sĩ Quỷ, Tamayo, Shinobu đã thành công trong việc bão hòa cơ thể mình bằng chất độc không thể phát hiện được, nó hoàn toàn hòa nhập với cấu trúc tế bào của chính cơ thể cô, bao gồm cả máu và nội tạng của cô. móng tay. Với kích thước tổng thể và trọng lượng cơ thể của Shinobu, cơ thể cô tương đương với lượng độc dược trị giá 37 kg, gấp khoảng bảy mươi lần liều cần thiết để giết một con quỷ bình thường, với chất độc đủ mạnh để làm tan chảy Douma đến tận xương tủy của hắn.

Cốt truyện

Kochou Shinobu có mặt khi lãnh chúa Kagaya Ubuyashiki nhận được tin tức về tình huống đang diễn ra ở núi Natagumo, và được lệnh đi đến đó hỗ trợ các Sát Quỷ Nhân cấp bậc thấp đang gặp rắc rối tại đó. Nhận lệnh, Nữ Trụ cột đã nói rằng sẽ rất tuyệt nếu con người và quỷ có thể hòa thuận chung sống với nhau và hỏi ý kiến của Thủy Trụ Giyuu.

Shinobu vs Giyuu

Cả 2 nhanh chóng đến núi Natagumo rồi tách ra hành động, Shinobu xuất hiện mộng ảo như một cánh bướm, nhẹ nhàng đáp xuống trước mặt Zenitsu lúc này đang bị trúng độc nghiêm trọng, vô cùng dễ thương mà hỏi thăm về tình trạng và giúp đỡ cậu hóa giải chất độc cũng như chữa thương. Kochou Shinobu sau đó đột nhiên xuất hiện phía sau chị gái của Rui một thành viên trong gia đình nhện quỷ , hỏi có phải cô ta phóng tơ ra từ tay, lịch sự chào buổi tối cũng như bình luận rằng ánh trăng đêm nay thật đẹp. Giật mình, Nữ quỷ ngay lập tức tấn công Shinobu , nhưng Shinobu dễ dàng né tránh tất cả các đòn tấn công một cách nhẹ nhàng và uyển chuyển như một cánh bướm vỗ động. Đánh ngã Nữ Quỷ, Shinobu nói về việc ả sẽ phải chịu trừng phạt cho những tội lỗi của mình. Nữ quỷ giận giữ tấn công khiến Shinobu rút thanh kiếm của mình ra đón đỡ, Shinobu nhận xét rằng đòn tấn công này có nghĩa là Nữ Quỷ không muốn trở thành bạn bè với cô. Sử dụng Điệp chi vũ – Du hí tiêm chất độc giết quỷ vào người ả và khiến nữ quỷ chết vì độc có thành phần từ hoa tử đẳng.

Kochou Shinobu sau đó tiến hành cắt kén của Nữ Quỷ, giải cứu một Sát Quỷ Nhân tên Murata cùng những người khác.

Sau đó cô tìm đến vị trí của Hạ Huyền Ngũ Rui nhưng hắn đã bị anh chàng Thủy Trụ giải quyết, cô cố gắng tấn công Tanjiro và Nezuko, nhưng cuộc tấn công của cô bị Giyu làm chệch hướng. Cô nghi ngờ vì sự can thiệp của anh ta, lưu ý rằng chính vì cách hành động như vậy nên mọi người đều ghét anh ta. Trùng Trụ cầu đồng đội của cô tránh ra, và xin lỗi Thủy Trụ khi anh ta cố nói rằng mình không hề bị mọi người ghét. Sau đó, cô chú ý đến Tanjiro, nói nhỏ rằng cậu đang bảo vệ một Quỷ, khuyên cậu nên tránh xa Nezuko. Sát Quỷ Nhân trẻ tuổi đã thốt lên rằng Nezuko là em gái của cậu, khiến Shinobu cảm thấy thương hại Nezuko và và quyết định sẽ giết bé Nezuko bằng một chất độc không gây đau đớn.

Giyuu sau đó kêu Tanjiro chạy trốn, điều mà Shinobu lưu ý là vi phạm điều lệ của Sát Quỷ Nhân. Sau đó, trong khi bị cánh tay của Giyu kiềm chế, cô than thở rằng mình có quyền giết Quỷ còn Thủy Trụ là người đã phá vỡ mọi quy tắc và hỏi anh ý định thực sự của anh là gì. Người bạn đồng hành của cô vẫn im lặng, khiến cô tức giận yêu cầu anh nói gì đó. Giyu trả lời rằng tất cả đã bắt đầu từ hai năm trước, khiến Kochou Shinobu cảm thấy việc kể về mấy chuyện từ xa xưa như vậy nghe thật nhức đầu. Shinobu đã hỏi rằng liệu anh vẫn còn cay cú khi cô nói rằng anh ta bị mọi người ghét. Shinobu sau đó dùng một lưỡi kiếm dấu ở gót chân tấn công Giyu nhưng nó bị chặn lại bởi một tin nhắn quan trọng từ tổng bộ Sát Quỷ Đội yêu cầu bắt giữ Tanjiro và Nezuko về trụ sở. Sau đó, tại trụ sở của Sát Quỷ Đội, Trùng Trụ đứng cạnh các Trụ cột khác trước mặt Tanjiro đang bị trói.

Kochou-Shinobu

Cô nhanh chóng thông báo cho cậu biết mình đang ở đâu và cậu sẽ bị xét xử vì vi phạm hành vi của Sát Quỷ Nhân. Khi Obanai Iguro chỉ ra rằng Giyu cũng đã phạm tội này và hỏi họ sẽ đối phó với cậu ta như thế nào, Shinobu nói với anh rằng họ sẽ nghĩ ra một hình phạt cho cậu ta sau đó, vì cô thích nghe câu chuyện của Tanjiro hơn. Cô cho Tanjiro uống nước khi cậu bắt đầu ho, yêu cầu cậu kể cho họ nghe câu chuyện của mình, đồng thời thông báo cho Tanjiro rằng nước cậu vừa uống có chứa thuốc giảm đau. Shinobu để cậu đừng căng thẳng, vì vết thương của cậu vẫn còn. Rồi cô lặng lẽ lắng nghe khi Tanjiro giải thích về hoàn cảnh của em gái mình.

Kochou Shinobu tiếp tục lắng nghe câu chuyện của Tanjiro, nhưng cuộc đối thoại của họ bị gián đoạn bởi sự xuất hiện bất ngờ của Sanemi Shinazugawa , người lấy chiếc hộp của Nezuko. Cô cảnh báo đồng đội của mình không được tự ý hành động, nhưng Phong Trụ đã phớt lờ lời cảnh báo của cô, đâm Nezuko đang ở trong hộp bằng thanh kiếm của anh ta, khiến cô không hài lòng. Sau đó, cô xem Tanjiro giận dữ buộc tội Phong Trụ. Thủ lĩnh của Sát Quỷ Đội, Kagaya, sau đó đến, khiến cô và các Trụ cột của mình cúi đầu kính cẩn. Kagaya sau đó yêu cầu tất cả họ chấp nhận Tanjiro và Nezuko, Shinobu ngạc nhiên nhưng vẫn im lặng trong khi các đồng nghiệp của cô tranh cãi về quyết định này cho đến khi trợ lý của Kagaya đọc thư của Cựu Thủy Trụ Sakonji Urokodaki.

Kochou Shinobu tiếp tục sự im lặng của mình trong khi các Trụ Cột tiếp tục phản đối, nhưng ngạc nhiên khi Kagaya tiết lộ rằng Tanjiro đã tiếp xúc với Muzan Kibutsuji . Sau đó, cô và các Trụ cột của mình dừng lại sau cuộc tranh luận với một cử chỉ đơn giản từ Thủ Lĩnh Sát Quỷ Đội. Sau đó Trùng Trụ vẫn im lặng khi Kagaya giải thích thêm về lý do của mình để tha thứ cho Tanjiro và Nezuko. Shinobu sau đó cảnh báo Tanjiro đừng sử dụng bất kỳ kỹ thuật hơi thở nào trong khi bị Obanai ghim chặt, vì phổi của cậu có thể nổ tung do áp lực trong tình trạng cậu đang bị thương nặng. Sau khi vụ việc với Phong Trụ Sanemi và Nezuko được giải quyết, cô lặng lẽ lắng nghe khi Kagaya giải thích về sự cống hiến của các Trụ cột cho Tanjiro.

Kochou Shinobu

Với mọi khúc mắc đã được giải quyết, Shinobu đề nghị họ chăm sóc Tanjiro tại chỗ của cô, hướng dẫn Kakushi làm việc này, và sau đó chờ Kagaya bắt đầu cuộc họp Trụ cột. Sau khi cuộc họp kết thúc, cô đến thăm Tanjiro và bạn bè của cậu tại Hồ Điệp Trang Viên, hỏi họ xem tình trạng của họ như nào và hướng dẫn họ bắt đầu đào tạo phục hồi chức năng.

Bên trong Pháo đài vô cực mà Muzan lẩn trốn sau khi ngài Oyakata tự sát, Kochou Shinobu vào một căn phòng và phát hiện ra Douma đang ăn một nhóm nữ đệ tử của chính hắn. Một trong những đệ tử của hắn, vẫn còn sống, cầu xin Shinobu cứu cô ấy. Điều này khiến Douma khó chịu và cố gắng kết liễu cô gái, khi Shinobu nhảy vào cứu người này. Shinobu đã hỏi cô gái trẻ rằng cô có ổn không, nhưng trước khi cô gái này có thể trả lời câu hỏi, cô ta đã nổ tung và chết ngay trước mắt Shinobu.

Trong sự tức giận Kochou Shinobu đã nhận ra một cặp quạt thép mà Douma sử dụng làm vũ khí, và hỏi hắn một cách giận dữ rằng hắn có nhớ bộ haori mà cô đang mặc vốn là của chị gái mình. Douma cuối cùng cũng nhớ đến bộ haori thiết kế cánh bướm mà Kanae đã từng mặc, và tinh nghịch bày tỏ sự thất vọng của mình khi không thể ăn Kanae do mặt trời mọc, điều đó càng khiến Shinobu tức giận. Trùng Trụ nhanh chóng phát động một cuộc tấn công với Hơi Thở Của Côn Trùng, Phong Nha Chi Vũ – Chân Mĩ đâm thẳng vào mắt phải của Douma, khiến hắn ấn tượng vì nó nhanh đến lỗi hắn không thể ngăn cản kịp thời.

Mặc dù ban đầu Thượng Huyền Nhị không đánh giá cao cô vì nhận ra cô thiếu sức mạnh thể chất để cắt đầu quỷ nhưng sau đó hắn trở nên phấn khích khi biết rằng sức mạnh thực sự của Kochou Shinobu nằm trong việc đầu độc đối thủ của cô. Shinobu hy vọng rằng chất độc sẽ đủ hiệu quả để giết hắn, nhưng sau đó biết được rằng Douma đã nhận được thông tin liên quan đến chất độc của cô từ trận chiến với Gia đình Nhện của Hạ Huyền Ngũ. Douma cố gắng phân hủy và khiến cho chất độc của cô không gây chết người, tự chữa lành khỏi đòn tấn công của cô. Shinobu tiếp tục bị dồn vào một góc do Douma phát triển nhanh chóng các kháng thể và điều chỉnh cơ thể anh ta chống lại các chất độc của cô để sau 5 lần chém và tiêm thuốc độc, giờ hắn đã có thể kháng lại toàn bộ chúng. Ngoài ra, do Huyết Quỷ Thuật của Douma khiến phổi của Shinobu tổn hại và mất máu sau khi bị đóng băng khiến cô bị thương khi sử dụng Hơi Thở.

Kochou Shinobu

Kochou Shinobu đánh cược bằng cách tiêm một liều lớn chất độc nhằm cố gắng giết Douma nhưng sau đòn đánh thành công cô cũng bị cắt cả xương đòn, xương sườn và thủng phổi trái. Cuối cùng khi gần như mất hết hy vọng chiến thắng, Kochou Shinobu nhận được lời khích lệ của chị gái mình trong đầu khiến cô có thể đứng dậy trở lại. Shinobu tấn công Doma một lần nữa, bất chấp vết thương nghiêm trọng và nỗi đau to lớn đang phải gánh chịu, sử dụng Ngô Công Chi Vũ : Bách Túc Xà Phúc ,làm hắn bối rối. Cô đâm xuyên qua cổ hắn, khiến Douma ghim vào trần nhà. Kiệt sức và bị thương, Shinobu cảm thấy Douma bị trúng độc và dường như chết vì đòn tấn công của mình.

Tuy nhiên, Douma hồi phục gần như ngay lập tức từ đòn tấn công đó, nó khiến Kochou Shinobu càng thêm tức giận. Khi đã kiệt sức, bị thương nặng và nguy hiểm đến gần cùng cái chết, Shinobu bị Douma ôm lấy khi họ rơi xuống từ trần nhà. Hắn ôm cô vào lòng, và bắt đầu chế giễu cô và gọi toàn bộ nỗ lực của cô để đánh bại hắn là một nỗ lực ngu ngốc, đảm bảo với cô rằng cô sẽ sống yên ổn như một phần của hắn và lắng nghe lời trăn trối cuối cùng của Shinobu. Shinobu nguyền rủa hắn hãy cút xuống địa ngục.

Cuối cùng, Shinobu chan bị Thượng Huyền Nhị hấp thụ, ngay trước khi đệ tử Kanao chạy đến. Cái chết của cô khiến Kanao trở nên điên loạn, lao vào tấn công với hy vọng có thể cứu cô. Douma nuốt chửng thành công cơ thể của Shinobu cho đến khi chỉ còn một cái kẹp tóc hình con bướm còn sót lại.

Thực chất Shinobu đã dự đoán được cái chết của mình dưới tay Doma. Vì vậy, với sự giúp đỡ của bác sĩ quỷ Tamayo, cô đã bắt đầu uống và hấp thụ chất độc hoa Tử Đằng thường xuyên trong hơn một năm với hy vọng rằng, nếu Douma ăn thịt cô, hắn cũng sẽ nuốt chửng lượng chất độc tương đương 37kg, lượng chất độc đủ để giết bảy mươi con Quỷ bình thường. Cô hy vọng điều này sẽ đủ để giết chết Douma, hoặc ít nhất là làm hắn suy yếu đủ để các đồng đội Sát Quỷ Nhân giết chết hắn sau đó. Kế hoạch của Shinobu thành công, khi Kanao, cùng với Inosuke Hashibira thành công chặt đứt đầu Douma.

Ở thế giới bên kia – Limbo , Shinobu và đầu của Douma trò chuyện với nhau. Douma cuối cùng cũng thể hiện cảm xúc khi nói rằng hắn đã yêu Shinobu mất rồi, và đề nghị họ cùng nhau xuống địa ngục. Cô ấy từ chối một cách tàn nhẫn, với một nụ cười vui vẻ trên môi.

Kochou Shinobu và Douma

Kochou Shinobu và Douma

Kochou Shinobu được nhìn thấy lần cuối cùng với chị gái của cô, Kanae khi ban phước lành cho Kanao, trước khi vui vẻ đoàn tụ với cha mẹ ở thế giới bên kia.

Các mối quan hệ

Shinobu và Giyuu

Shinobu và Giyuu

 • Tomioka Giyuu: Giyu và Shinobu đều là Trụ cột của Quân đoàn diệt quỷ. Họ có tính cách trái ngược và ban đầu dường như rất bất hòa với nhau.
 • Kamado Tanjirou: Lần đầu tiên Shinobu gặp Tanjiro, sau khi cô định giết Nezuko và nói với cậu rằng thật nguy hiểm khi ở gần một con quỷ. Sau này trong phiên tòa của Trụ cột, cô là người duy nhất cố gắng nghe câu chuyện của Tanjiro và có nét mặt buồn bã trong khi Tanjiro tuyệt vọng cố gắng giải thích rằng Nezuko không làm tổn thương ai. Cô ấy quan tâm đến cả Tanjiro và Nezuko và quan tâm rõ ràng về họ, thậm chí cho phép họ nghỉ ngơi để họ có thể phục hồi sau khi bị thương. Tanjiro rất buồn khi nghe tin Shinobu qua đời.
 • Tsuyuri Kanao: Shinobu đã chọn Kanao (người kế vị) nhờ tài năng đáng kể và kỹ năng đặc biệt của cô là một thợ săn quỷ. Họ chia sẻ mọi thứ với nhau giống như chị em theo thời gian. Khi Shinobu chết trong tay Doma, Kanao báo thù thành công cho cô với sự giúp đỡ của Inosuke. Shinobu và Kanae sau đó ban phước lành cho Kanao trước khi rời khỏi thế giới bên kia. Kanao sau đó vỡ òa trong nước mắt. Kanao cũng giữ các phụ kiện tóc bướm của Shinobu và Kanae như 1 kỉ niệm tươi đẹp…
 • Agatsuma Zenitsu: Shinobu gặp Zenitsu trên ngôi nhà của quỷ nhện anh và ở núi Natagumo, sau đó chữa trị vết thương của cậu khi cậu bị chất độc của nhện lan ra người.
 • Douma: Là người đã giết chết Hoa Trụ – Kochou Kanae – người chị yêu mến của Kochou Shinobu cũng như đã giết chết luôn cả cô ấy

Thông tin ngoài lề

 • Họ của cô, Kochou (胡蝶) có nghĩa là “hồ điệp”. Tên của cô, Shinobu (しのぶ) nhắc đến ninja. Đây là cách đặt tên kiểu cũ cho các cô gái, tên cô được viết bằng hiragana (giống với Kanae và Kanao) thay vì bằng kanji như các nhân vật khác.
 • Chiều cao và cân năng của Shinobu lần lượt là 151cm, 37kg.
 • Cô có xuất thân từ Tokyo-fu, Kitatoushima-gun, làng Takinogawa.
 • Các chữ khắc trên thanh kiếm của Shinobu có nghĩa là”ác quỷ”
 • Shinobu là dạng từ điển của shinobi, một tên thay thế của ninja.
 • Họ của Shinobu là Kocho có nghĩa là “con bướm”.
 • Sở thích của cô là kể chuyện ma.
 • Món ăn yêu thích của cô là cá nấu với đường và rượu gừng.
 • Shinobu rất ghét chó hoặc mèo và những sinh vật có lông.
 • Shinobu xếp thứ 6 trong cuộc khảo sát nhân vật được yêu thích lần đầu tiên của Kimetsu no Yaiba.
 • Xem bộ ảnh cosplay Kochou Shinobu do cosplayer 楚楚子w thể hiện: tại đây
 • Xu hướng tìm kiếm từ khóa “Kochou Shinobu” trên Google Trends:

Bài viết được tổng hợp từ các nguồn:

– https:// kimesu-no-yaiba.fandom.com/vi/wiki/Kochou_Shinobu

– https:// hosonhanvat.vn/trung-tru-shinobu-kochou-nguoi-doc-chet-thuong-huyen-nhi-douma