Là người dùng thông minh, hãy mua sắm một cách thông thái

0
338
Là người dùng thông minh, hãy mua sắm một cách thông thái

Người tiêu dùng ngày càng thông minh hơn không đơn thuần là nhờ các thiết bị thông minh.

Họ tìm hiểu sản phẩm qua nhiều nguồn và các kênh thông tin khác nhau, sau đó tìm kiếm những ưu đãi, khuyến mãi hấp dẫn nhất trước khi quyết định chi tiền.

Câu hỏi đặt ra là, liệu có trang web hay công cụ nào có thể đưa ra những thông tin cần thiết giúp người tiêu dùng tránh mua phải những hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng? Reviewality.vn là một trong những số ít các câu trả lời sáng giá nhất hiện nay.

Thời đại của người tiêu dùng thông minh đã đến. Các trang web cần tìm ra cách thức để đem lại những giá trị thông minh có thể làm cho người tiêu dùng cảm thấy thỏa mãn với những quyết định mua sắm của mình. Danhgiavn.net đã làm được điều đó thông qua chuyên mục Cảnh giác đang rất thu hút người xem.

Làm thế nào để mua được hàng chất lượng tốt, trở thành người tiêu dùng thông thái. Danhgiavn.net sẽ chia sẽ với các bạn 6 gợi ý để hoạch định tài chính tiêu dùng phù hợp trong thời buổi bão giá và nạn lừa đảo đang tràn lan trên thị trường.

1. Mua Hàng Qua Mạng

Mua đồ qua mạng luôn rẻ hơn mua ở store (cửa hàng), đó là sự thật. Vì với online, các thương hiệu không mất tiền thuê mặt bằng, thuê người làm, cùng các chi phí vận hành cửa hiệu.

Tuy nhiên, mua online bạn cũng phải nắm vững một số nguyên tắc cơ bản. Đầu tiên, hãy chọn những nhãn hàng bạn đã từng sử dụng, và tin tưởng ở chất lượng. Thứ 2, bạn nên tìm đọc những phản hồi về sản phẩm, dịch vụ chăm sóc khách hàng để biết được có đáng để chọn hay không.

Mua Hàng Qua Mạng

Về vấn đề này, trong các bài viết về top cửa hàng uy tín Danhgiavn.net đã tổng hợp được những điểm nổi bật cũng như cần cải thiện trong mỗi bài viết. Từ đó có thể giúp cho người đọc có sự nhìn nhận và đánh giá riêng trước khi chọn cửa hàng mình muốn mua.

2. Đừng Đề Quảng Cáo Dẫn Đường

Quảng cáo giúp người tiêu dùng có thêm thông tin và tiếp cận sản phẩm dễ dàng hơn. Tuy nhiên, cách tiếp cận thông tin một chiều từ quảng cáo khiến người mua dễ lầm tưởng về giá trị thực của sản phẩm.

Những quảng cáo thổi phồng về sản phẩm, dịch vụ khiến người mua không chọn lọc thông tin kỹ lưỡng, dẫn đến những hành vi tiêu dùng sai lầm.

Bởi vậy, người tiêu dùng nên tiếp cận thông tin từ nhiều phía, tìm hiểu các chứng từ, con số kiểm định chất lượng, giấy phép đăng ký, điều khoản mua bán… để đảm bảo chất lượng của sản phẩm, dịch vụ.

3. Xem Xét, So Sánh Giá Sản Phẩm Ở Nhiều Nơi

Giá thành luôn là nhân tố khiến các cửa hàng gây được sự chú ý đến khách hàng khi chọn mua đồ.

Những chương trình khuyến mãi, chiết khấu có tác động và ảnh hưởng rất lớn đến tư tưởng của người mua. Nắm bắt được điều ấy, càng ngày càng có nhiều cửa hàng tổ chức giảm giá, ưu đãi và khuyến mãi khủng.

so sánh sản phẩm

Tuy nhiên, các bạn cần suy xét kỹ lưỡng về mức giảm giá được đặt ra, tránh cả tin & nghĩ rằng mình mua được sản phẩm giá hời, hãy để ý đến bởi nâng giá lên cao rồi giảm giá khuyến mãi để hút khách hàng là chiêu trò của các cửa hàng.

4. Tìm Hiểu Thêm Về Thông Tin Sản Phẩm

Nếu bạn cảm thấy sản phẩm quá thần kỳ đến mức khó tin hay giá khuyến mại quá rẻ, đừng ngần ngại tìm hiểu thêm thông tin với từ khóa là chính sản phẩm bạn đang có ý định mua.

Bạn sẽ rất dễ dàng tìm thấy các thông tin về giá và chất lượng sản phẩm từ các nhà cung cấp sản phẩm khác tương tự.

5. Không Mua Theo Phong Trào

Nhiều người có thói quen mua sắm hoàn toàn thụ động và thường không thể cưỡng chế lại ham muốn khi ghé các cửa hàng thời trang, siêu thị hay trung tâm thương mại cùng bạn bè.

Thậm chí, nhiều món đồ không có nhu cầu sử dụng vẫn được người tiêu dùng mua sắm vì tâm lý sợ hết hàng hay để lỡ dịp khuyến mãi.

Không Mua Theo Phong Trào

Kết quả là những món đồ mua về nhưng chưa chắc được sử dụng, gây lãng phí. Vì vậy, người tiêu dùng thông minh hãy biết nói không với mua sắm kiểu phong trào.

6. Hãy Là Người Tiêu Dùng Thông Thái

Trong thời đại ngày nay, thiếu thời gian gần như là vấn đề chung của tất cả mọi người. Một trang web có thể giúp ích cho cuộc sống đơn giản bằng cách thông qua việc giới thiệu những cửa hàng mua sắm uy tín và chất lượng, cập nhật đều đặn dựa theo các tiêu chí khách quan, công bằng như Danhgiavn.net

Danhgiavn.net là chuyên mục Review, đánh giá các sản phẩm công nghệ hàng đầu hiện nay. kết hợp với chuyên mục Cảnh giác và Top các cửa hàng uy tín sẽ đem đến cho bạn đọc cách nhìn tổng quan tìm kiếm sản phẩm nào đó hay quyết định mua sản phẩm.