Liệu người Nhật có tin rằng tóc của những nhân vật anime thật sự có đủ loại màu sắc?

0
1019
Người Nhật có tin rằng tóc của những nhân vật anime có đủ loại màu sắc

Một trong những điều phi logic trong anime đó chính là các màu tóc “tự nhiên” của các nhân vật. Bên cạnh đó, Nhật Bản cũng là nơi mà phần lớn dân bản địa đều có màu tóc đen, hoặc những trường hợp hiếm hơn là màu nâu tối, và điều chắc rằng khi họ nhìn thấy những nhân vật anime, họ cũng sẽ bị bất ngờ cho xem.

Mới đây, tài khoản twitter của Reki Kawahara, một tiểu thuyết gia và là cha đẻ của series anime Sword Art Online, đã khơi nguồn một cuộc tranh luận online bắt đầu từ việc ông ấy hỏi fan rằng hãy nghĩ xem rằng có chuyện gì đã xảy ra với màu tóc của các nhân vật anime.

Các bạn có biết không, những nhân vật trong light novels, manga, anime và video games đều có những màu tóc như hồng hoặc thậm chí là xanh da trời. Tôi vẫn nghĩ rằng họ có mái tóc đen, nâu, hoặc là vàng, và chỉ được miêu tả là có nhiều màu tóc khác nhau theo như lời miêu tả mang tính nghệ thuật, không phải bởi vì họ nhuốm chúng hay đó chính là màu tự nhiên của tóc họ.”

Vậy trong tâm trí của Kawahara, cụ thể hơn là qua bài tweet này, tất cả những nhân vật anime không thực sự có những màu tóc trái với thực tế và màu này được miêu tả dựa trên câu chuyện mà họ có mặt. Tuy nhiên sau đó, ông ấy nói rằng niềm tin này của mình đã bị thử thách trong lúc ông ấy đọc một bộ manga mà trong đó có một nhân vật được biết đến rằng “Cô gái với mái tóc hồng”, ngụ ý rằng tóc của nhân vật nữ đó “thực sự có màu hồng.” Và điều đó đã khiến suy nghĩ của Kawahara bị lung lay, dẫn đến việc ông ấy đăng lên dòng tweet “Nếu cô ấy có màu tóc tự nhiên của mình là hồng, rồi cô ấy đang sống trong một vũ trụ song song, và nếu cô ấy nhuộm tóc mình thành hồng, thì cô ấy đang có một mái tóc “bá đạo” đấy.”

Người Nhật có tin rằng tóc của những nhân vật anime có đủ loại màu sắc

Sau khi dành cả ngày để suy nghĩ về vấn đề này, Kawahara cuối cùng đã quyết định tổ chức một cuộc bầu chọn trên twitter của mình với 4 câu trả lời, cụ thể là về những nhân vật anime người mà được cho là có thể tồn tại ngoài đời thực.

Cuộc bầu chọn có sự tham gia của hơn 22 nghìn người, với kết quả chung cuộc:

  • Nhân vật có mái tóc tự nhiên là màu sắc đó (64.6% đồng tình)
  • Nhân vật đã nhuộm tóc mình thành màu đó (6.9% đồng tình)
  • Nhân vật có mái tóc thực sự là đen hoặc nâu nhưng lại được cho là màu hồng hoặc vân vân để phục vụ cho nhu cầu nghệ thuật. (25.7% đồng tình)
  • Ý kiến khác (3% đồng tình)

Cuối cùng, cũng không có định nghĩa chính xác nào, hoặc là câu trả lời cụ thể từ ngành công nghiệp anime về việc màu tóc thật sự của nhân vật anime là như thế nào. Việc này đã được bắt đầu từ những ngày đầu mà ngành công nghiệp manga ra đời, từ khi mà truyện tranh Nhật Bản chỉ có mỗi hai màu là trắng và đen. Và thậm chí cả những cha đẻ của những bộ manga này cũng không biết chính xác màu tóc của những nhân vật mà mình tạo ra.

Nguồn: https:// soranews24.com/2020/01/07/do-japanese-people-think-all-those-anime-characters-really-have-blue-pink-and-green-hair/